Học tiếng Anh và giai đoạn vàng cho trẻ

Học tiếng Anh và giai đoạn vàng mang lại rất nhiều lợi ích cho học tập, giao tiếp và tương lai công việc của trẻ sau này. Sự phát triển tương lai của trẻ em được thể hiện rõ nhất thông qua việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng như:

1. Học tiếng Anh mở rộng sự kết nối

Nhờ thành thạo tiếng Anh, trẻ em có lợi thế trong việc tham gia các hoạt động vui chơi, tương tác xã hội, du lịch, học tập và giao tiếp dễ dàng với người nước ngoài. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, mở ra nhiều cơ hội cho trẻ em trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác.

2. Học tiếng Anh giúp cơ hội việc làm rộng mở

Học tiếng Anh trong thế giới ngày càng kết nối thì việc có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ là một lợi thế lớn, đặc biệt khi làm việc cho các công ty có quan hệ quốc tế hoặc trong môi trường đa dạng văn hóa.

Có nhiều lợi ích khoa học chứng minh khi trẻ học tiếng Anh giai đoạn vàng việc này có thể giúp trẻ phát triển toàn diện hơn:

Dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên

Theo nghiên cứu, độ tuổi vàng để học tiếng Anh được xác định là từ 3 tuổi. Trong giai đoạn này, trẻ dễ dàng tiếp thu theo trình tự tự nhiên “nghe, nói, đọc, viết” và phát triển phương pháp học theo bản năng.

Trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 7 thường có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng và hiệu quả. Đây là giai đoạn mà não bộ của trẻ đang phát triển mạnh mẽ và khả năng học ngôn ngữ tự nhiên đang ở đỉnh cao. Học tiếng Anh ở độ tuổi này có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp tốt hơn trong tương lai.

Học tiếng Anh giai đoạn vàng giúp khả năng nói, nghe chuẩn từ khi bắt đầu

Khả năng tiếp thu và học tiếng Anh của trẻ nhỏ thường rất ấn tượng. Đây là kết quả của sự phát triển nhanh chóng của bộ não trong giai đoạn đầu của cuộc sống. Trẻ nhỏ có sự linh hoạt trong hệ thần kinh và khả năng học hỏi mô phỏng tốt, giúp trẻ nắm bắt tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Học tiếng Anh giúp trẻ thông minh hơn

Học tiếng Anh sớm có lợi ích cho phát triển trí tuệ của trẻ, giúp trẻ linh hoạt trong tư duy, cải thiện khả năng giao tiếp, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, mở rộng cơ hội học tập và tạo sự tự tin. Học nhiều ngôn ngữ giống như một bài tập thể dục cho não bộ của trẻ, giúp nó phát triển nhanh hơn và mạnh mẽ hơn..

Học tiếng Anh giúp trẻ tự tin, dễ giao tiếp hơn

Học tiếng Anh và giai đoạn vàng phù hợp cho trẻ nhỏ vì thế nên tập trung vào việc học thông qua trò chơi và tương tác xã hội, điều này giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ, khuyến khích sự phát triển tự tin và tò mò ví như học thông qua âm nhạc và hát, kể chuyện và đọc sách cho trẻ, sử dụng hình ảnh và đồ họa, học và trải nghiệm thực tế.

Tạo ra môi trường học tập thoải mái, vui vẻ và hấp dẫn sẽ khuyến khích tình yêu và đam mê trong việc học ngôn ngữ để giúp trẻ phát triển kỹ năng học tiếng Anh giai đoạn vàng một cách tích cực và tự tin.

3. Học tiếng Anh và giai đoạn vàng hiệu quả

Học tiếng Anh sớm cho trẻ em cần có sự cân nhắc và cách tiếp cận đúng đắn, kỳ vọng và áp lực quá mức có thể gây ra những tác động tiêu cực cho trẻ, làm mất niềm vui và sự tự tin trong việc học tiếng Anh đôi khi dẫn đến ám ảnh.

Tạo môi trường thú vị và thoải mái, khuyến khích, đừng ép buộc, Thể hiện tình yêu và sự ủng hộ, Biết thấu hiểu cảm xúc của con, Học theo mô hình tích cực, Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ sơ sinh?

Giai đoạn sơ sinh đến 1 tuổi là thời kỳ quan trọng để trẻ làm quen với thế giới xung quanh và phát triển các giác quan cơ bản. Trong thời kỳ này, việc trẻ được tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ mới là quan trọng nhất, vì đây là cơ sở cho việc học thêm ngôn ngữ khác sau này. Trẻ cần thời gian để xây dựng nền tảng ngôn ngữ và tư duy trong ngôn ngữ mẹ đẻ trước khi bắt đầu học thêm những ngôn ngữ khác.

Học tiếng Anh trong giai đoạn vàng ở đâu?

học tiếng Anh ở đâu

Học tiếng Anh và giai đoạn vàng được nghiên cứu là từ 3 đến 5 tuổi. Thời kỳ này, não bộ của trẻ vẫn đang phát triển mạnh mẽ và có khả năng học tiếng Anh một cách nhanh chóng, tự nhiên. Trẻ ở độ tuổi này cũng thường bắt đầu tham gia vào các hoạt động xã hội và giáo dục, vì vậy việc học tiếng Anh vào giai đoạn vàng sẽ có lợi cho sự phát triển xã hội và học tập của trẻ.

Trường Quốc tế Anh BVIS Hà Nội  là môi trường lý tưởng cho học sinh từ 2 đến 18 tuổi lựa chọn. Trẻ được chào đón vào một cộng đồng trường học quốc tế thân thiện, nơi các em được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển niềm yêu thích trong việc học tiếng Anh từ giai đoạn vàng. Giúp trẻ thực hiện những khả năng mà họ chưa từng nghĩ đến.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *