Hướng tới các thị trường xuất khẩu lao động, du học bền vững

Học tập và làm việc ở nước ngoài là một trong những trải nghiệm có lợi nhất cho sinh viên đại học và các bạn xuất khẩu lao động. Bằng cách học tập và làm việc ở nước ngoài, sinh viên có cơ hội học tập , làm việc tại một quốc gia nước ngoài và tiếp cận nền văn hóa của một vùng đất mới 

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG5 lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động:

 1. Thu nhập cao, ổn định.
 2. Cải thiện, nâng cao trình độ ngoại ngữ
 3. Tiếp cận môi trường làm việc quốc tế hiện đại.
 4. Được gia hạn hợp đồng, tăng thu nhập. …
 5. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi về nước.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 có phải là sự lựa chọn tốt nhất ?

– Mức lương cao: Mức lương trung bình của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản cao hơn so với nước khác. Cụ thể , mức lương lên đến 24-35 triệu đồng / tháng đối với người lao động phổ thông và mức lương từ 32 – 40 triệu đồng / tháng đối với những lao động sang Nhật dạng kỹ sư

– Phúc lợi cho người lao động đi XKLĐ tại Nhật khá tốt : Các chế độ phúc lợi như : Bảo hiểm, lương thưởng, nghỉ phép ở Nhật thường được quy định rõ ràng . Người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, được đảm bảo quyền lợi về nơi ăn ở tronbg suốt thời gian hợp đồng.

Đặc biệt người lao động đi XKLĐ Nhật con được thưởng năng suất lao động, nghỉ phép và nghỉ lễ và nghỉ phép theo luật lao động của Nhật Bản. Thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày và thời gian làm thêm ngoài giờ sẽ được tính lương tăng ca nhận với hệ số

– Môi trường làm việc lành mạnh :

Tất cả các Công ty Nhật muốn tiếp nhận lao động nước ngoài đều phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau:

+ Quy mô công ty đủ lớn  ( theo từng mức độ mà có thể xét duyệt mức lương lao động )

+ Công ty không nợ thuế

+ Báo cáo tài chính phải ổn định trong trong vòng tối thiểu 2 năm gần nhất

+ Số lượng thực tập sinh bỏ trốn không được vượt quá mức cho phép

+Ký túc xác cho người lao động phải đạt chuẩn

Bên cạnh đó, khi làm việc tại các công ty Nhật bản, người lao động sẽ được những lợi ích sau đây:

+ Được học cách làm việc theo nhóm và theo dây truyền

+ Được làm việc trong môi trường hoà đồng, thân thiện và an toàn

+ Được tiếp xúc với công nghệ hiện đại , máy móc tiên tiến

+ Được học Tiếng Nhật với người bản địa để có thể nâng cao khả năng giao tiếp

– Cơ hội tốt để nâng cao trình độ khi về nước:

Với những lao động khi hoàn thành  hợp đồng trở về nước, cơ hội để tìm kiếm việc làm tại Việt Nam, được mở rộng hơn rất nhiều. Việc xin vào làm quản lý, công nhân, phiên dịch viên , trưởng bộ phận là điều khá dễ dàng. Do bạn có vốn kiến thức tiếng Nhật được tích luỹ trong nhiều năm và tay nghề của bạn được nâng cao.

DU HỌC mang lại giá trị lớn cho bạn :

 1. KHÁM PHÁ THẾ GIỚI

Lý do lớn nhất bạn nên xem xét một chương trình học ở nước ngoài là cơ hội được nhìn thấy thế giới. Bằng cách du học, bạn sẽ được trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với những triển vọng, phong tục và các hoạt động mới lạ Lợi ích của việc du học bao gồm cơ hội để khám phá những địa hình mới, kì quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh của quốc gia.

Ngoài ra, khi ở nước ngoài, bạn sẽ không bị hạn chế việc đi du lịch ở quốc gia mà bạn đang học – bạn cũng có cơ hội đặt chân tới các quốc gia láng giềng một cách tốt hơn!

 1. GIÁO DỤC

Giáo dục là vấn đề trọng tâm của bất kỳ chuyến đi du học nào, sau khi tất cả, một chương trình du học nước ngoài và chọn đúng trường là một yếu tố rất quan trọng.

Du học là cơ hội trải nghiệm nhiều phong cách giáo dục khác nhau. Bằng cách đăng kí vào một chương trình du học nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khía cạnh của chuyên ngành mà bạn chưa từng được biết khi ở trong nước, bạn sẽ được nắm bắt được hệ thống giáo dục của đất nước và hiểu rõ về con người, truyền thống và văn hóa của họ.

 1. TIẾP NHẬN VĂN HÓA MỚI

Phần lớn sinh viên chọn du học nước ngoài đều là lần đầu tiên đặt chân khỏi đất nước. Khi họ đến một đất nước mới, họ sẽ bị mê hoặc bởi những nét văn hóa riêng biệt. Khi học ở nước ngoài, bạn sẽ tìm thấy những món ăn, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội mới lạ.

Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn có sự thấu hiểu và đánh giá cao hơn về người dân và lịch sử của đất nước nơi đây, có cơ hội chứng kiến ​​một phong cách sống hoàn toàn mớ

Du học là con đường nhanh nhất để tìm hiểu một nền văn hóa

 1. TRAU DỒI KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

Rất có thể là nếu bạn đang có kế hoạch du học, một trong những điểm thu hút chính là cơ hội học ngoại ngữ. Du học ở nước ngoài cho bạn cơ hội hoàn toàn đắm chìm trong một ngôn ngữ mới và không có cách nào tốt hơn để học hỏi bằng thực tiễn.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ, bạn có thể học hỏi qua cuộc sống hàng ngày, trường đại học của bạn sẽ đưa ra một khóa học ngoại ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính quy.

Du học cũng là con đường nhanh nhất để tiếp thu một ngôn ngữ

 1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Khi bạn hoàn thành chương trình du học ở nước ngoài và trở về , bạn sẽ trở lại với một viễn cảnh mới về văn hóa, ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sự sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai, nhiều sinh viên yên nước chủ nhà đến mức họ quyết tìm việc ở đó

Quyết định Du học để có cơ hội việc làm tốt hơn

 1. TÌM KIẾM SỞ THÍCH MỚI

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc du học ở nước ngoài, bạn nên biết rằng học tập ở một quốc gia khác cung cấp nhiều hoạt động và sở thích mới mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá ra nếu bạn ở nhà. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn có một tài năng chưa được khám phá cho việc đi bộ đường dài, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi golf hoặc nhiều môn thể thao mới khác mà bạn có thể chưa bao giờ thử.

Bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá các hình thức giải trí mới và thú vị khác. Diễn kịch, đóng phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm và buổi hòa nhạc là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức.

Có thể bạn sẽ có thêm rất nhiều sở thích mới đầy thú vị khi đi du học

 1. KẾT BẠN MỚI

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội gặp gỡ bạn bè si từ những nền văn hóa khác nhau. Khi du học, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên tại đây. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thực sự làm quen và tạo mối quan hệ lâu dài với các bạn sinh viên của mình.

Sau khi chương trình học ở nước ngoài kết thúc, hãy tiếp tục giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn. Ngoài việc có các mối quan hệ tốt, những người bạn này cũng có thể là yếu tố quan trọng giúp đỡ ban trên con đường sau này.

Có cơ hội kết bạn với sinh viên đến từ khắc nơi trên thế giới

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Không có gì hoàn toàn giống như đang ở một mình ở nước ngoài. Bạn có thể thấy rằng du học ở nước ngoài thực sự mang đến sự độc lập cho bản thân. Sinh viên du học ở nước ngoài trở thành những người khám phá quốc gia mới và thực sự khám phá ra những cảnh lạ và sự hứng thú mà họ che giấu.

Một lợi ích khi du học là cơ hội để khám phá bản thân trong khi đạt được sự hiểu biết về một nền văn hóa khác. Ở một nơi mới bạn có thể bị áp đảo nhiều lần, và nó kiểm tra khả năng của bạn để thích ứng với các tình huống khác nhau trong khi có thể giải quyết vấn đề.

 1. TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

Giống như các nhà tuyển dụng trong tương lai, các ban tuyển sinh sau đại học có cái nhìn rất cao về kinh nghiệm du học ở nước ngoài. Sinh viên du học ở nước ngoài thể hiện sự đa dạng và cho thấy rằng họ không ngại tìm kiếm những thách thức mới hoặc đặt mình vào những tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, sinh viên đã học ở nước ngoài chỉ cho thấy họ cam kết như thế nào đối với việc học của họ. Các trường đại học thường xuyên tìm kiếm các ứng cử viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo cho trường đại học của họ. Sinh viên đã học ở nước ngoài đã chỉ ra rằng họ có sự tò mò và sự nhạy bén giáo dục để trở thành một nhà lãnh đạo trong trường đại học.

 1. KINH NGHIỆM SỐNG

Tại sao du học ở nước ngoài? Đối với hầu hết sinh viên, thời gian này có thể là cơ hội duy nhất mà họ từng đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Cuối cùng bạn sẽ tìm được một công việc và nghề nghiệp, và cơ hội du học ở nước ngoài có thể trở thành cơ hội một lần trong đời.

Tận dụng cơ hội này để đi du lịch trên thế giới mà không cần sự cam kết nhưng để học tập và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Du học ở nước ngoài là một trải nghiệm không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác

 

Nhật Bản – thị trường số 1 với lao động Việt Nam

Đ𝐀̆𝐍𝐆 𝐊𝐘́ 𝐗𝐄́𝐓 𝐓𝐔𝐘𝐄̂̉𝐍 𝐍𝐆𝐀̀𝐍𝐇 𝐍𝐆𝐎̂𝐍 𝐍𝐆𝐔̛̃ 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐓 𝐁𝐀̉𝐍-𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐓𝐎𝐀̀𝐍 𝐃𝐈𝐄̣̂𝐍 𝐂𝐇𝐈𝐍𝐇 𝐏𝐇𝐔̣𝐂 𝐍𝐇𝐀̣̂𝐓 𝐁𝐀̉𝐍

🎯#Ngôn_ngữ_Nhật_Bản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Các Công ty Nhật Bản đầu tư mạnh  vào Việt Nam tạo cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật

✅Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên

✅Thư ký văn phòng/ Trợ lý đối ngoại/ Trợ lí hành chính/ Trợ lý giảm đốc/ Nhân viên phát triển thị trường

✅Nhân viên ngành du lịch, khách sạn/ hoặc kỹ sư cầu nối, biên phiên dịch trong ngành IT

✅Nghiên cứu viên/ Giảng viên/ học sau đại học

->Tại các cơ quan và thành phần kinh tế như sau:

 • Tại các doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế  có liên doanh liên kết với các công ty của Nhật Bản và các doanh nghiệp của Nhật Bản; các doanh nghiệp nước ngoài tại các nước ASEAN, các tổ chức quốc tế liên quan đến Nhật Bản,
 • Tại các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam từ trung ương đến địa phương có quan hệ với Nhật Bản hoặc có mảng công việc liên quan đến nghiên cứu về Nhật Bản;

->Tiếp tục theo học bậc sau đại học ngành ngôn ngữ Nhật, ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật tại Việt Nam cũng như các ngành học khác thuộc khối Xã hội Nhân văn của các trường đại học tại Nhật Bản và các nước có đào tạo về Nhật Bản học và Ngôn ngữ Nhật

💢 Đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐢́ 𝐱𝐞́𝐭 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐧𝐠𝐚𝐲 – 𝐍𝐡𝐚̂𝐧 đ𝐨̂𝐢 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐫𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧.

🔥 NTU hỗ trợ 4.000.000đ/SV để mua #laptop cá nhân.

💢𝐇𝐨̣𝐜 #Ngôn_ngữ_Nhật_Bản 𝐭𝐚̣𝐢 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐫𝐚̃𝐢:

✅Được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản: ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,…

✅Sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật

✅Trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

✅Trang bị kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, tư duy khởi nghiệp và tinh thần lao động nghiêm túc, cống hiến, sáng tạo của con người Nhật Bản

💢 Đ𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗯𝗼̉ 𝗹𝗼̛̃ 𝗰𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗮̣̂𝗽 𝘁𝗮̣𝗶:

✅Trường ĐH Nguyễn Trãi áp dụng mô hình đào tạo kép gắn liền và đồng hành cùng doanh nghiệp với 70% thực hành 30% lý thuyết

✅Nhà trường cam kết: Chuẩn đầu ra về kiến thức chuyên môn, về ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

✅Tham gia chương trình #thực_tập_sinh_hưởng_lương, chương trình #liên_kết_đào_tạo 2+2; 3+1 tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

✍ĐKXT Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản: https://

– Xét điểm thi THPT Quốc gia

– Xét học bạ THPT

>> Đăng ký xét tuyển: https:

____________________

✈️ NTU – 15 NĂM “KHÁT VỌNG TUỔI THANH XUÂN”

🏤ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI

📌Số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

☎ 0976193334

📧Email: daihocnguyentrai@chontruong.info

🌐Web: dhnguyentrai.chontruong.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *