Hãy chọn ngành Ngôn ngữ nếu chưa biết đam mê của mình là gì ?

ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI – ✈️ NTU – 15 NĂM “KHÁT VỌNG TUỔI THANH XUÂN”

15     NĂM KINH NGHIỆM

10000   SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

100   ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

 

Trường Đại học Nguyễn Trãi được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-TTg ngày 05/02/2008 của Thủ tướng chính phủ và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Nguyễn Trãi tự hào mang tên Đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một danh nhân toàn tài kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hóa Thế giới”. Mục tiêu của Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ trở thành một trong những trường Đại học đứng đầu của Việt Nam và khu vực thông qua liên kết đào tạo hiệu quả với các trường Đại học uy tín và đẳng cấp trên thế giới

 1. Giá trị cốt lõi: Chất lượng cao – Sáng tạo – Trách nhiệm – Phát triển bền vững.

 2.  Sứ mệnh: Trường Đại học Nguyễn Trãi là trường đại học tiên phong “Đổi mới sáng tạo” và “Khởi nghiệp”, nghiên cứu, phát triển, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo “công dân toàn cầu” theo định hướng nghề nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và các tập đoàn đa quốc gia.

 3. Tầm nhìn: Phấn đấu xây dựng, phát triển Trường Đại học Nguyễn Trãi trở thành Đại học Nguyễn Trãi với các trường thành viên, thực hiện sứ mạng của một trung tâm đào tạo đại học và sau đại học đa ngành, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế tại Thủ đô Hà Nội, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế tri thức trong nước và toàn cầu.

Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết), là trường đại học tiên phong đào tạo công dân toàn cầu bởi vậy Nhà trường hợp tác sâu rộng với nhiều đối tác nước ngoài, đặc biệt hợp tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức.

NTU là trường Đại học duy nhất trở thành thành viên của Korea Chamber of Business in Viet Nam (KORCHAM) với hơn 7000 doanh nghiệp. Đây là địa chỉ tin cậy để sinh viên tham quan, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

NTU được phụ huynh và sinh viên nhận định: “NTU – Con đường ngắn nhất tới Nhật Bản, Hàn Quốc”.

HỢP TÁC – ĐỐI NGOẠI :

 

 

         Tuyển sinh Đại học – Sau Đại học – Ngắn hạn

NGÀNH TUYỂN SINH :

 1. Thiết kế nội thất 
 2. CNTT 
 3. QTKD 
 4. Thiết kế đồ hoạ 
 5. Tài chính ngân hàng 
 6. Kiến trúc
 7. Quan hệ công chúng
 8. Quốc tế học
 9. Ngôn ngữ Nhật
 10.  Kế toán

“HÃY CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ NẾU CHƯA BIẾT ĐAM MÊ CỦA MÌNH LÀ GÌ? ”

 

Có một thực tế là nhiều bạn chọn học ngành Ngôn ngữ (Anh, Trung, Nhật,…) không phải vì thích ngoại ngữ mà chỉ đơn giản vì… không biết học ngành nào. Bởi vì việc chọn “học đại” ngành Ngôn ngữ vẫn an toàn hơn những ngành khác là bởi dù bạn thích hay không thích ngoại ngữ thì những kiến thức được học sau khi tốt nghiệp vẫn luôn dùng được.

Ngôn ngữ được người bản ngữ sử dụng nhiều nhất

Trong 8.0 tỉ dân số toàn cầu, tiếng Hoa (nói chung, gồm nhiều phương ngữ khác hẳn nhau) là ngôn ngữ được nhiều người bản xứ sử dụng hơn. Điều này không có gì lạ vì dân họ đông. Tiếp theo là tiếng Hindi và Urdu có nguồn gốc ngôn ngữ từ miền bắc Ấn Độ.
Tiếng Anh xếp thứ ba với 527 triệu người bản ngữ sử dụng. Và gần 100 triệu người Ả Rập nói tiếng Ả Rập, nhiều hơn cả tiếng Tây Ban Nha. Số liệu này do giáo sư Ulrich Ammon thuộc Đại học Dusseldorf (Đức) đưa ra sau quá trình nghiên cứu kéo dài 15 năm.

 

Ngành ngôn ngữ vẫn cung cấp cho bạn kỹ năng cứng

Không riêng Ngôn ngữ Anh, những ngành ngôn ngữ khác như Nhật, Trung, Hàn cũng có thế mạnh riêng. Các ngành học ngôn ngữ nhìn chung không bao giờ là “vô dụng” nên bạn không cần phải lăn tăn khi quyết định theo đuổi chúng. Mọi người thường nghĩ học ngành Ngôn ngữ ở trường chính quy cũng giống đi luyện giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ nên hiểu nhầm ngành Ngôn ngữ chỉ dạy kỹ năng mềm. Thực tế thì ngành Ngôn ngữ ở trường đại học dạy bạn nhiều kỹ năng cứng khác dựa trên nền tảng ngôn ngữ để giúp bạn có thể kiếm sống sau khi tốt nghiệp.

Học ngoại ngữ giao tiếp ở trung tâm thì bạn chỉ dừng ở mức có thể nói chuyện với người nước ngoài là đã thành công nhưng học ngành Ngôn ngữ ở đại học thì bạn phải biết viết một bài luận đúng cấu trúc, dịch văn bản không sai nghĩa, dịch văn nói linh hoạt, kỹ năng nghiên cứu tài liệu chính xác, giảng dạy ngoại ngữ dễ hiểu và vô vàn kỹ năng liên quan khác. Viết, dịch, nghiên cứu và giảng dạy chính là kỹ năng chuyên môn giúp bạn có thu nhập cao và sự nghiệp xán lạn.

NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT TẠI NTU :

Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Song song đó, ngành học này còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản.Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường đại học có thể được chia thành các chuyên ngành như: Giảng dạy tiếng Nhật, Tiếng Nhật kinh tế – thương mại, Tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, …

Hiện nay, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo học. Các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật trở nên phổ biến và trở thành ngành HOT không kém các ngôn ngữ khác. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tạị Châu Á

           

 

 

Mục tiêu đào tạo đầu ra:

 • Đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.
 • Bên cạnh những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm kỹ năng xử lý các vấn đề thực tiễn của Việt Nam,… sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.
 • Có được kiến thức cơ bản mang tính hệ thống về tiếng Nhật cơ bản, có những định hướng nhất định về các kiến thức chuyên sâu, tiếp cận các vấn đề mang tính thời sự, cập nhật liên quan tới định hướng lĩnh vực chuyên môn mình quan tâm như thương mại, du lịch, công nghệ thông tin của Việt Nam, Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.

Vì sao nên học Ngôn ngữ Nhật tại NTU:

 • Mô hình đào tạo Đại học ứng, dụng với 70% thực hành, 30% lý thuyết
 • Năm hai có cơ hội tham gia thực tập hưởng lương lên đến 29 triệu/tháng tại Nhật Bản, thời gian thực tập từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi tốt nghiệp được giới thiệu sang Nhật Bản làm việc với thời hạn từ 3 đến 5 năm
 • Học tập cùng giảng viên là người Nhật, Đội ngũ thầy cô giảng viên là những thầy cô đã học tập và công tác tại Nhật
 • Cơ sở vật chất dạy và học theo mô hình Văn phòng doanh nghiệp, được trang bị 100% máy lạnh, tivi/màn chiếu, internet – wifi chất lượng cao,…
 • Sĩ số lớp học nhỏ, khoảng 30-50 sinh viên/lớp, tạo sự thân thiện và hiệu quả trong giảng dạy và học tập
 • Học tập các môn học gắn liền với thực tiễn: Kỹ năng giao tiếp; Tin học cơ sở; Kỹ năng làm việc nhóm; Văn hóa Nhật Bản qua các thời kì; Dịch trong lĩnh vực thương mại; Dịch, giới thiệu ẩm thực, đặc sản nổi tiếng  và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam cho khách hàng Nhật,…
 • Chuẩn ngoại ngữ đầu ra: Giao tiếp thành thạo 2 ngoại ngữ trong số 3 ngoại ngữ phổ biến hiện nay tại Việt Nam bao gồm tiếng Nhật và chọn một trong hai “Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn”
 • Được trang trang bị 4 bộ kỹ năng mềm thiết yếu cho thời đại hội nhập.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Nhật, người học có thể trở thành các biên/ phiên dịch viên chuyên nghiệp/ biên tập viên/ thư kí văn phòng/ trợ lí đối ngoại/ hướng dẫn viên du lịch/ giáo viên tiếng Nhật… tại các cơ quan và thành phần kinh tế như sau:

 • Tại các doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế  có liên doanh liên kết với các công ty của Nhật Bản và các doanh nghiệp của Nhật Bản; các doanh nghiệp nước ngoài tại các nước ASEAN, các tổ chức quốc tế liên quan đến Nhật Bản,
 • Tại các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam từ trung ương đến địa phương có quan hệ với Nhật Bản hoặc có mảng công việc liên quan đến nghiên cứu về Nhật Bản;
 • Tiếp tục theo học bậc sau đại học ngành ngôn ngữ Nhật, ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật tại Việt Nam cũng như các ngành học khác thuộc khối Xã hội Nhân văn của các trường đại học tại Nhật Bản và các nước có đào tạo về Nhật Bản học và Ngôn ngữ Nhật

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

✈️ NTU – 15 NĂM “KHÁT VỌNG TUỔI THANH XUÂN”

🏤ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI

📌Số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

☎ 0976193334

📧Email: daihocnguyentrai@chontruong.info

🌐Web: dhnguyentrai.chontruong.info

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *