Đại học Bách Khoa Hà Nội Nâng Cao Chỉ Tiêu Đào Tạo

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024 vào sáng ngày 21/02/2024, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho kỳ tuyển sinh sắp tới. Đây là một thông báo quan trọng mang lại nguồn thông tin đầy đủ và chi tiết, đặc biệt là đối với các thí sinh và những người quan tâm đang chuẩn bị chinh phục kỳ thi quan trọng này.

Thông tin được công bố sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về các yếu tố quan trọng như chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển, và các ngành học mà Đại học Bách Khoa Hà Nội đang tập trung trong năm 2024. Điều này giúp thí sinh nắm bắt thông tin một cách rõ ràng và chi tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong quá trình đăng ký và chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá tư duy tại điểm thi (Nguồn Đại Học Bách Khoa Hà Nội)

Đại học Bách Khoa Hà Nội Nâng Cao thêm 1000 Chỉ Tiêu Đào Tạo

Đại học Bách Khoa Hà Nội duy trì ổn định các phương thức tuyển sinh, tuy nhiên, năm nay trường đã quyết định nâng cao chỉ tiêu lên hơn 9.200 sinh viên, với sự thêm mới của chương trình ngành Quản lý giáo dục. Thông tin được ông Vũ Duy Hải, Trưởng ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST), chia sẻ vào ngày 21/2.

Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh tăng thêm hơn 1.000 so với năm trước, đồng thời, trường vẫn giữ nguyên các phương thức tuyển sinh như xét tuyển tài năng (chiếm 20% tổng chỉ tiêu), dựa vào điểm thi đánh giá tư duy (chiếm 30%), và xét điểm thi tốt nghiệp THPT (chiếm 50%).

Đại học Bách Khoa Hà Nội duy trì phương thức xét tuyển tài năng với nhiều tiêu chí đa dạng. Trường tiếp tục xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, A-Level, AP và IP. Đồng thời, phương thức này còn đánh giá hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế cần có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên. Đối với xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, thí sinh cần có điểm trung bình học tập các môn văn hóa từng năm lớp 10, 11, 12 từ 8 trở lên và đáp ứng một số điều kiện như thi học sinh giỏi quốc gia, giải thưởng môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ, hoặc là học sinh hệ chuyên.

Thí sinh đáp ứng điều kiện có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành học như Ngôn ngữ Anh, Kinh tế – Quản lý, Công nghệ Giáo dục, và Quản lý Giáo dục tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là một cơ hội quan trọng cho những thí sinh muốn theo đuổi những chương trình học liên quan đến ngôn ngữ, kinh tế, và giáo dục.

Phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá tư duy và kết quả thi tốt nghiệp THPT, với yêu cầu thí sinh phải đạt ngưỡng điểm sàn được quy định bởi trường. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, trường đã tổ chức 6 đợt thi đánh giá tư duy tại 20 điểm trên toàn quốc, gồm 10 tỉnh, thành. Điều này nhằm mục đích giúp thí sinh có cơ hội tiếp cận và tham gia kỳ thi một cách thuận tiện.

Ngoài ra, Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục chính sách quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ thành điểm môn Tiếng Anh, đặc biệt với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Mức quy đổi được xác định trong khoảng từ 8.5 đến 10, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh chứng minh khả năng tiếng Anh và nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình xét tuyển.

Dự Kiến Số Đợt và Thời Gian Tổ Chức Kỳ Thi năm 2024 của Đại Học Bách Khoa:

Điều đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh năm nay của Đại học Bách Khoa Hà Nội là việc tổ chức 6 đợt thi Đánh giá tư duy, tạo cơ hội cho học sinh THPT và thí sinh tự do trên toàn quốc tham gia. Phạm vi của kỳ thi bao gồm tất cả các tỉnh thành trên cả nước, mở rộng cơ hội cho thí sinh ở mọi vùng đất. Hình thức thi là thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính, mang lại sự tiện lợi và khách quan trong quá trình đánh giá.

Dưới đây là kế hoạch tổ chức các đợt thi trong năm 2024:

1. Đợt 1: 2-3/12/2023 (Đã thi)

2. Đợt 2: 20-21/1/2024 (Đã thi)

3. Đợt 3: 9-10/3/2024

4. Đợt 4: 27-28/4/2024

5. Đợt 5: 8-9/6/2024

6. Đợt 6: 15-16/6/2024.

Địa điểm tổ chức thi sẽ tập trung ở 10 tỉnh/thành phố, bao gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, và Đà Nẵng. Điều này mang lại sự thuận lợi cho thí sinh từ các khu vực khác nhau có thể tham gia mà không gặp khó khăn về giao thông.

Kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các khối ngành nghề đào tạo chủ chốt như khoa học kỹ thuật, công nghệ; kinh tế, ngoại thương, tài chính, ngân hàng, y, dược. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của kỳ thi này trong quá trình xét tuyển đại học năm 2024, đặc biệt là đối với những ngành học đòi hỏi kiến thức sâu sắc và năng lực đánh giá cao.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Chỉ Tiêu và Phương Thức Xét Tuyển năm 2024 Như Sau:

Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Chỉ Tiêu và Phương Thức Xét Tuyển năm 2024 Như Sau:

 

Chỉ Tiêu Đại Học Bách KHoa

Trong kỳ tuyển sinh năm trước của Đại học Bách Khoa Hà Nội, quy trình xác định điểm chuẩn đã là một điểm nổi bật trong hệ thống tuyển sinh. Điểm chuẩn được dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, và mức điểm này dao động từ 21 đến 29.42, tùy thuộc vào từng ngành học. Đặc biệt, ngành Khoa học máy tính đã chứng minh là có đầu vào cao nhất, nổi bật với cách tính điểm chuẩn đặc biệt. Trong trường hợp này, môn Toán được nhân hệ số 2 và sau đó được quy về thang điểm 30. Một điều độc đáo là, mặc dù ngành này có điểm chuẩn cao nhất, nhưng hai thủ khoa khối A toàn quốc lại trượt nguyện vọng 1 trong ngành này, tạo ra một tình huống đầy thách thức và cạnh tranh.

Ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đứng ở vị trí thứ hai với mức điểm chuẩn là 28.8. Bên cạnh đó, một số ngành khác đòi hỏi mức điểm chuẩn tối thiểu là 21 điểm, bao gồm Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật sinh học (chương trình tiên tiến), Quản lý tài nguyên và môi trường.

Khi xét theo điểm thi đánh giá tư duy, hai ngành hàng đầu vẫn là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cùng với Khoa học máy tính, với tỷ lệ đầu vào gần 84/100 điểm. Những thông tin này mang lại cái nhìn chi tiết và toàn diện về mức độ cạnh tranh và yêu cầu đầu vào cho các ngành học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, đồng thời làm nổi bật những đặc trưng độc đáo của quá trình tuyển sinh trong năm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *