Con gái học cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc?

Ngành Kế toán

Nhắc đến ngành nghề dành cho con gái, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ngành kế toán. Đây là ngành học đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ cao – những phẩm chất vượt trội có ở nữ giới. Kế toán được đánh giá là một nghề khá ổn định, phù hợp với các bạn nữ. Nếu bạn là người học tốt các môn khối A, A1 thì ngành kế toán sẽ là một gợi ý hay mà bạn có thể tham khảo.

Kế toán là một ngành có cơ hội việc làm cao bởi bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần đến bộ phận này. Bên cạnh đó lương của ngành Kế toán cũng được đánh giá là tương đối cao so với các ngành khác.

Kế toán – kiểm toán từ xưa đến nay luôn thu hút được rất nhiều bạn nữ khi tốt nghiệp ngành học này. Công việc này liên quan mật thiết đến tiền, do vậy nhiều người có suy nghĩ làm ngành này sẽ “ hái ra tiền”. Sẽ không phủ nhận khi ngành kế toán – kiểm toán là các công việc khá nhẹ nhàng ở bất kỳ doanh nghiệp lớn, nhỏ nào. Bởi vậy, với con gái thì tốt nhất hãy lựa chọn ngành này để phù hợp với tố chất của bạn nhé.

Tại sao con gái nên chọn ngành kế toán

 • Công việc ổn định
 • Xin việc không quá khó khăn
 • Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần vị trí kế toán

Ngành Dịch vụ

Một trong các ngành cao đẳng cho nữ nhận được sự đánh giá cao đó chính là ngành dịch vụ. Ngành này liên quan nhiều đến chăm sóc khách hàng và sự thấu hiểu. Do đó, người làm trong ngành này cần có những phẩm chất như ân cần, chu đáo, có sự nhạy bén và có đầu óc quan sát tốt. Nếu bạn là người có tính cách ôn hòa, biết lắng nghe, biết thấu hiểu và biết cách thuyết phục thì chắc chắn bạn rất phù hợp với làm dịch vụ.

Trong trường hợp gặp những khách hàng khó, nữ giới thường biết cách xoa dịu sự nóng giận của khách và nhẹ nhàng xử lý sự việc một cách thỏa đáng. Cách đối đáp điềm đạm, dịu dàng sẽ giúp nữ giới có lợi thế hơn khi làm ngành dịch vụ so với nam giới.

Tại sao con gái nên chọn ngành dịch vụ

 • Cách ăn nói nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng phù hợp với ngành dịch vụ
 • Các công việc ngành dịch vụ cần sự khéo léo, chỉnh chu
 • Công việc ngành dịch vụ cũng không quá vất vả

Ngành Nhân sự – Tuyển dụng

Ngành nhân sự – tuyển dụng là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn nữ. Do bản chất công việc phải tiếp xúc và làm việc với nhiều người nên người làm nhân sự – tuyển dụng cần có sự khéo léo, tài ăn nói và đặc biệt là có kỹ năng giao tiếp.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của ngành nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp vẫn còn rất cao. Khi vừa tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Hành chính nhân sự tại các doanh nghiệp để làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Về sau, sau khi đã có một nền tảng vững chắc, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành một HR chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Tại sao con gái nên chọn ngành kế toán

 • Công việc nhẹ nhàng, làm việc văn phòng
 • Chế độ đãi ngộ tốt
 • Về mảng tuyển dụng, các ứng viên nữ sẽ có được ưu ái hơn ứng viên nam

Ngành Du lịch

Con gái học cao đẳng nên học ngành gì? Du lịch sẽ là một lựa chọn ngành học hoàn hảo với những bạn nữ yêu thích việc khám phá và muốn truyền tải kiến thức về văn hóa, lịch sử,… đến nhiều người.

Hướng dẫn viên du lịch và điều hành tour du lịch hiện là ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đây đều là những công việc đòi hỏi các bạn nữ phải khả năng giao tiếp và ứng biến tốt, cùng với đó là trình độ ngoại ngữ ổn. Đồng thời, việc sở hữu một sức khỏe tốt cũng rất quan trọng để bạn có thể đáp ứng được những chuyến du lịch liên tục, dài ngày.

Tại sao con gái nên chọn ngành du lịch

 • Công việc nhẹ nhàng, không quá nặng nhọc
 • Mức thu nhập tìm từng mùa sẽ cao hơn công việc văn phòng
 • Có tiềm năng, tương lại phát triển về sau

Ngành Đầu bếp

Đầu bếp đang là ngành nghề phát triển rất mạnh ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Dù là nam hay nữ thì nghề bếp vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp, miễn là bạn yêu thích, đam mê với nghề. Sau khi học nghề bếp tại các trường cao đẳng, trường trung cấp nghề, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc tự mở tiệm kinh doanh thức ăn để lập nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *