Các trường đại học bị khiển trách về các trường hợp sai phạm trong học tập ở Anh và xứ Wales | trường đại học

Các trường đại học đã bị khiển trách vì đối xử bất công với các sinh viên bị cáo buộc có hành vi sai trái trong học tập một bản báo cáo bởi thanh tra giáo dục đại học của Anh và xứ Wales.

Văn phòng Thẩm phán Độc lập (OIA) cho biết những thay đổi trong đánh giá, được đẩy nhanh bởi đại dịch Covid khi các kỳ thi đại học chuyển sang trực tuyến, đã dẫn đến sự không chắc chắn của sinh viên về những gì được phép và không được phép.

Trong một trường hợp giấu tên, một trường đại học đã được yêu cầu xin lỗi và bồi thường 6.000 bảng Anh cho một sinh viên vì “đau khổ nghiêm trọng” do xử lý không phù hợp cáo buộc về hành vi sai trái trong học tập trong một kỳ thi trực tuyến.

Những nghi ngờ đã dấy lên sau khi kiểm tra cho thấy học sinh đã hoàn thành bài đánh giá trong vòng chưa đầy bốn phút. Học sinh giải thích rằng họ đã chuẩn bị các câu trả lời nháp và đã có thể nhanh chóng điều chỉnh những câu trả lời này trong quá trình đánh giá.

Họ được các nhân viên điều tra yêu cầu làm một bài kiểm tra thử ngay tại chỗ, họ quyết định rằng sinh viên đã xem trước các câu hỏi và áp dụng hình phạt. Sinh viên, người phủ nhận cáo buộc, đã rất đau khổ và họ đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp vì có ý định tự tử. Họ cũng cáo buộc các nhà điều tra phân biệt chủng tộc sau khi nhận thấy rằng các sinh viên bị buộc tội khác, là người da trắng, nhận hình phạt nhẹ hơn.

Đã có báo cáo về sự gia tăng số vụ đạo văn và hành vi sai trái trong học thuật tại các trường đại học kể từ khi giới thiệu các kỳ thi trực tuyến. Số liệu thu được theo thoi gian cho thấy sơ suất học thuật tại một số trường đại học thuộc Nhóm Russell đã tăng hơn gấp đôi.

OIA, cơ quan đóng vai trò là trọng tài cuối cùng cho các khiếu nại của sinh viên, cho biết họ không nhận thấy sự gia tăng đáng kể các khiếu nại về các trường hợp vi phạm học thuật, nhưng các vấn đề và thách thức phát sinh trong các trường hợp nghi ngờ có hành vi sai trái đã “tiến triển”.

Báo cáo của OIA cho biết, có nhiều ví dụ về thực tiễn tốt trong cách các trường đại học giải quyết các hành vi sai trái trong học thuật. “Nhưng chúng tôi cũng đã thấy các ví dụ về các quy trình không dẫn đến một kết quả công bằng.

“Những thay đổi đối với các phương pháp đánh giá được đẩy nhanh do đại dịch có thể đã góp phần khiến một số học sinh không chắc chắn về những gì được mong đợi và những gì được phép.”

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự đa dạng của các công cụ và dịch vụ trực tuyến dành cho sinh viên, miễn phí hoặc trả phí, điều này có thể gây nhầm lẫn. “Sinh viên có thể không thấy sự khác biệt giữa việc trả tiền để truy cập vào một bài báo đằng sau tường phí và trả tiền cho một mẫu bài viết học thuật về chủ đề cụ thể của bài đánh giá mô-đun.

“Tương tự như vậy, không phải lúc nào sinh viên cũng biết liệu họ có được phép sử dụng bất kỳ hỗ trợ đọc sửa lỗi, diễn giải hoặc dịch thuật nào hay không, hoặc hiểu liệu dịch vụ mà họ đã sử dụng có phù hợp hay không.”

bỏ qua quảng cáo bản tin trước đây

Báo cáo cho biết các trường đại học nên giúp sinh viên bằng cách đưa ra các ví dụ về các phương pháp nghiên cứu hợp pháp hoặc các dịch vụ mà sinh viên không nên sử dụng. OIA cũng đề nghị sinh viên giữ bản nháp của bài làm sớm để làm bằng chứng về bài làm của chính họ trong trường hợp có lo ngại về sau.

Người phân xử độc lập, Felicity Mitchell, cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đại học cần phải có các quy trình công bằng để xác định và giải quyết các hành vi sai trái trong học tập nhằm giúp bảo vệ giá trị của nền giáo dục mà họ cung cấp.

“Nhưng điều quan trọng là đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về những gì được – và không được phép – trong các bài đánh giá, đồng thời nhắc nhở học sinh về những kỳ vọng này trong quá trình học. Cách các nhà cung cấp giải quyết hành vi sai trái khi nó bị nghi ngờ có thể ảnh hưởng đến cả tính công bằng của kết quả và phúc lợi của học sinh có liên quan.”

Dịch từ Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *