Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Với 15 năm kinh nghiệm Đại học Y tế Công cộng là một trong những trường có tiếng, uy tín tại Hà Nội. Đây là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên muốn theo học những chuyên ngành về Y học.

Đại học Y tế Công cộng (website: hsph.edu.vn) đào tạo thiên về các ngành học trong lĩnh vực Y học. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. Bên cạnh đó, Y tế Công cộng có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên nên đang ngày càng xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người.

Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, trường Đại học Y tế công cộng là trường đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Y tế công cộng (tiền thân là Trường cán bộ Quản lý Y tế, được thành lập Ngày 26 tháng 4 năm 2001 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ số 65/2001/QĐ-TTg. Từ khóa Thạc sỹ YTCC đầu tiên năm 1997 chỉ với 24 học viên, hiện nay Trường đã có hơn 1.700 sinh viên theo học các khóa Cử nhân YTCC, Thạc sỹ YTCC, Thạc sỹ quản lý bệnh viện và Tiến sỹ YTCC.

Từ năm 2006, Trường đã có 1.296 cử nhân YTCC tốt nghiệp, gồm cả hệ đào tạo chính quy và tại chức; trong đó 70% cử nhân ra trường đang làm việc trong hệ thống y tế dự phòng và 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Tháng 5-2008, trường ĐHYTCC đã chính thức là thành viên của hệ thống đào tạo sức khỏe quốc tế của Châu Âu (TropEd).

Với cơ sở vật chất khang trang, Nhà trường sẵn sàng phục vụ đón tiếp sinh viên quốc tế từ hệ thống đào tạo TropEd tới học tập và nghiên cứu. Bắt đầu từ ngày 1/11/2016, Trường Đại học Y tế công cộng chuyển trụ sở từ 138 Giảng Võ về cơ sở mới: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Đây là một bước ngoặt mới, nâng tầm vị thế nhà trường lên một tầm cao mới hiện đại và qui mô nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ của Nhà trường.

Giới thiệu trường Y tế công cộng

Tầm nhìn

Trở thành cơ sở hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn y tế công cộng tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sứ mạng

Góp phần tăng cường, phát triển hệ thống y tế và nâng cao sức khoẻ cộng đồng thông qua đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng cao trong lĩnh vực y tế công cộng.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên học tại Trường Đại học Y tế công cộng là một cộng đồng đa dạng gần 2.000 sinh viên đến từ mọi miền khác nhau của Việt Nam. Bên cạnh đó, học tại trường còn có các sinh viên quốc tế đến từ Lào, Campuchia,…

Điều khiến sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng có sự khác biệt đối với sinh viên nhiều trường đại học khác, đó là các bạn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhiều câu lạc bộ được thành lập thu hút sự tham gia của sinh viên như: Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ bóng rổ, Câu lạc bộ “Nói KHÔNG với thuốc lá”, Câu lạc bộ Văn – Thể – Mỹ, Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo,… Các bạn sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động mùa hè xanh “Tiếp sức mùa thi”.

Sinh viên của trường còn tích cực tham gia các hoạt động do do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng:

  • Giải Nhất cuộc thi “Theo dòng lịch sử”
  • Giải Nhất cuộc thi “Làm giàu không khó”
  • Giải Nhì “Trò chơi âm nhạc”
  • Giải Nhì “Rung chuông vàng”

Một số hoạt động sinh viên tham gia

Sinh viên Y tế công cộng tham gia hoạt động tình nguyện tại Hà Giang

Sinh viên Trường ĐHYTCC tham gia gameshow “Làm giàu không khó”

Sinh viên Trường ĐHYTCC tham gia gameshow “Rung chuông vàng”

Đội ngũ giảng viên

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đem đến đội ngũ nhân lực cao phục vụ nhu cầu của ngành y tế, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hiện tại, đội ngũ giảng viên của trường phần lớn có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo tại những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Với nền tảng được đào tạo từ nước ngoài nên đội ngũ giảng viên giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và trong quá trình thực địa tại cơ sở.

Lãnh đạo Bộ y tế, nguyên lãnh đạo Bộ chụp ảnh cùng với Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC và Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế tại Lễ công bố thành lập Viện.

Cở sở vật chất

Công trình Trường Đại học Y tế công cộng được xây dựng mới 100% trên tổng diện tích 5,7 ha và tổng diện tích sàn xây dựng 40.000 m2 với thiết kế khang trang, đồng bộ gồm nhiều khối công trình đa năng với 4 tòa nhà: Nhà hiệu bộ, giảng đường, Labo – thực hành, ký túc xá và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đáp ứng quy mô đào tạo cho khoảng 4.000 sinh viên, đáp ứng yêu cầu kết nối với khu vực.

Hiện nay trường có một cở sở tại: 138 Giảng Võ về cơ sở mới tại số 1A đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trường Đại học Y tế công cộng

Thư viện trung tâm của Đại học Y tế công cộng

  • Kí túc xá của trường

Ký túc xá của Trường Đại học Y tế công cộng có những đặc điểm riêng biệt không giống với bất cứ trường đại học nào. Nằm trong khuôn viên nhỏ nhắn của trường, không đông đúc, nhộn nhịp như ký túc xá các trường khác nhưng Ký túc xá Trường Đại học Y tế công cộng luôn đem đến cho sinh viên cũng như các vị khách tới thăm cảm giác sạch sẽ, thân thiện và cởi mở. Bên cạnh đó, cứ 3 tầng lại có một máy lọc nước cung cấp nước uống sạch sẽ và tiện lợi.

Kí túc xá trường Y tế công cộng.

Thành tựu của Đại học Y tế công cộng

Đầu tháng 6/2015, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố danh sách 20 tổ chức có số lượng công bố quốc tế cao nhất giai đoạn 2010 – 2014, trong đó gồm 1 Viện hàn lâm khoa học, 16 cơ sở giáo dục đại học và 3 bệnh viện. Trường Đại học Y tế công cộng xếp thứ 14 trong danh sách.

Trên thế giới, số lượng công bố khoa học và công nghệ (KH&CN) trên những tạp chí quốc tế có uy tín là một chỉ số được nhiều nước sử dụng trong đánh giá năng suất khoa học – công nghệ của một quốc gia. Việc lọt vào danh sách này là một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh Trường đại học y tế công cộng đang xây dựng chiến lược phát triển trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu có uy tín trong khu vực.

Nguồn: Trường Đại học Y tế Công cộng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Địa chỉ

Đại Học Y Tế Công Cộng Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội