Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (website: pnt.edu.vn) là trường đại học đào tạo Y Dược lớn thứ hai tại TPHCM chỉ sau đại học Y Dược TPHCM. Với uy tín sẵn có, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút rất nhiều học sinh mỗi năm trong mùa tuyển sinh.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo tất cả 7 ngành bậc đại học chính quy, số năm và chuyên ngành đào tạo khá giống với Đại học Y Dược TPHCM. Chất lượng giảng dạy tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá chỉ sau đại học Y Dược TPHCM. Và một điểm đặc biệt tại ngôi trường này đó là chỉ nhận thí sinh có hộ khẩu thuộc TPHCM

“Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo về Y Dược nổi tiếng tại TPHCM”

Lịch sử hình thành trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM, được thành lập 08/01/2008. Trước kia vào năm 1989, khi Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM vừa mới thành lập, thì được giao nhiệm vụ như một trường Đại học Y của TPHCM. Chính vì vậy trong suốt 20 năm, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo rất nhiều bác sĩ và điều dưỡng, bổ sung phần nào nguồn nhân lực của bộ y tế cả nước.

Giới thiệu Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sứ mệnh:

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo nhiều ngành ở nhiều cấp bậc khác nhau có trình độ đại học và sau đại học, phục vụ cho nguồn nhân lực chung của bộ y tế đồng thời phục vụ chăm sóc sức khỏe cho công đồng tại TPHCM. Trong tương lai sẽ hướng tới trở thành một cơ sở nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía nam.

Tầm nhìn:

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có những mục tiêu như sau :

– Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

– Nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, khoa học giáo dục, vào các nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu lâm sàng và nghiên cứu sư phạm.

– Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hoạt động của sinh viên:

Hoạt động sinh hoạt của các câu lạc bộ, đội nhóm tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra rất sôi nổi, giúp các bạn sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những tiết học mệt mỏi. Hiện nay có những câu lạc bộ nổi tiếng tại trường, có thể kể đến như : Câu lạc bộ Kỳ Thủ, câu lạc bộ Sứ Trắng, câu lạc bộ văn nghệ múa Wings,..

Bên cạnh đó, hội sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tổ chức rất nhiều hoạt động song song, sắn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên khi cần.

Hướng dẫn tân sinh viên

Giới thiệu phòng mổ

Đội ngũ nhân sự:

Hiện tại trường có 42 bộ môn với 330 giảng viên cơ hữu, trong đó 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, II.

Đội ngũ giảng viên của trường

Cơ sở vật chất:

Trường tọa lạc trên diện tích 2 ha đất ở trung tâm quận 10, TPHCM. Hệ thống giảng đường và các labo trang bị hiện đại. Trong đó, có những labo tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm vật liệu sinh học, phòng thí nghiệm hóa sinh – sinh học phân tử, phòng thí nghiệm giải phẫu học…và trong tương lai gần, với sự quan tâm đầu tư của UBND TPHCM, nhiều dự án đầu tư lớn sẽ được triển khai. Trường có một hệ thống bệnh viện thực hành rất tốt bao gồm 24 bệnh viện đa khoa, thuộc chuyên khoa trực thuộc thành phố và một hệ thống cơ sở thực địa cộng đồng khá hoàn chỉnh.

“1 góc của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch”

Các địa điểm học:

Cơ sở 1 : 86/2 Thành Thái, Quận 10, TPHCM

Phòng khám : Khu B Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thành tựu:

Từ số lượng tuyển sinh mỗi năm 100 đến 150 sinh viên thì cho đến nay, nhà trường đã nâng con số lên 1000. Nhà trường đã đào tạo được 2128 bác sĩ, 9000 điều dưỡng cho hệ thống ý tế thành phố và 1731 bác sĩ cho tuyến y tế cấp tỉnh.

“Lễ công bố chương trình liên kết quốc tế”

Sinh viên nổi bật :

Phạm Phương Linh

Người đẹp sinh năm 1997 đang theo học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. HCM, vừa giành được danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật Bản

Tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016 vừa qua, cô sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch này được công chúng mến mộ và giới chuyên môn đánh giá là một người thông minh, cô có khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Kết thúc cuộc thi Hoa khôi Áo dài, cô lọt top 3 và là Á khôi 2.

“Phương Linh trở thànhĐại sứ Du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật Bản”

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương

Tốt nghiệp BÁC SĨ Y KHOA năm 1996 tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện đang là giảng viên bộ môn nội tổng quát, phân môn tiêu hóa-gan mật trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; Nguyên phó khoa tiêu hóa – gan mật bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Bác sĩ, khoa nội soi bệnh Đại học Y Dược TPHCM; Hội viên chính thức của Hiệp hội các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa – gan mật Hoa Kỳ (AGA)

“Chân dung bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương”

Nguồn: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM
Trụ sở 86/2 Thành Thái, Q.10, TPHCM

Địa chỉ

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. HCM 86/2 Thành Thái, Q.10, TPHCM