Trường Đại Học Y Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Qua nhiều năm phát triển, trường đại học Y Hà Nội đã và đang trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ đam mê ngành Y.

Trường đại học Y Hà Nội (website: hmu.edu.vn) chuyên đào tạo về các ngành liên quan lĩnh vực Y học, góp phần cung cấp một đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao phục vụ cho nền y học nước nhà.

Lịch sử phát triển của Đại học Y Hà Nội

Tiền thân của trường đại học Y Hà Nội là trường Y khoa Đông Dương do Pháp thành lập năm 1902. Năm 1961, Trường Đại học Y Hà Nội chuyển đến số 1 đường Tôn Thất Tùng và ở đó cho đến nay, cạnh Bệnh viện Bạch Mai.

ĐH Y Hà Nội

Sứ mệnh

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, thông qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Tầm nhìn

Phấn đấu xây dựng Đại học Y Hà Nội trở thành Đại học sức khỏe đa ngành, đa cấp, đào tạo cán bộ y tế có năng lực học tập vươn lên, tận tụy với nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, mọi lúc.

Hoạt động sinh viên, CLB/Đội/Nhóm

Hiện nay, đại học Y Hà Nội có 14 CLB/ Tổ/ Đội/ Nhóm trực thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thể dục thể thao, nghệ thuật, học tập… và giành được rất nhiều giải thưởng cao. Có thể kể đến một số tên CLB như CLB tiếng Anh, CLB tiếng Pháp, CLB Bóng rổ… Hay Nhóm Thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo – một nhóm sinh viên vận động hiến máu và nâng cao hiểu biết của các bạn sinh viên cũng như cộng đồng dân cư về phong trào hiến máu tình nguyện . Một số các chương trình tiêu biểu của trường như Student of the year, Hội sinh viên Y khoa thanh lịch… được Hội sinh viên tổ chức và đã thu hút được đông đả số lượng các bạn sinh viên tham gia hưởng ứng.

Ngày hội ra mắt câu lạc bộ tổ đội nhóm năm học 2015 của ĐH Y Hà Nội

CLB Thanh Niên Vận Động Hiến Máu trường ĐH Y Hà Nội

Đội ngũ nhân sự

Trường đại học Y Hà Nội sỡ hữu hơn 1000 cán bộ, công nhân viên. Có tới 711 cán bộ có trình độ trên đại học và sau đại học (trong đó có 80 Tiến sĩ, 237 Thạc sĩ, 154 Giáo sư / Phó giáo sư, 236 cán bộ đại học, 25 cán bộ cao đẳng, 122 cán bộ trung học, 25 BSCKII, 17 BSCKI). Ngoài ra, nhà trường còn mời rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương (Bạch Mai, Nhi trung ương, Việt Đức,…) làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện.

ĐH Y Hà Nội có nhiều giảng viên có chuyên môn tốt

Cơ sở vật chất

Trường đại học Y Hà Nội có cơ sở vật chất khá hiện đại, cụ thể như sau

– Nơi làm việc: 28059 mét vuông.

– Nơi vui chơi giải trí: 9250 mét vuông.

– Tổng diện tích phòng học: 2770 mét vuông.

– Giáo trình: 267.

– Bài trích báo: 30361.

– Tạp chí điện tử: 5.

– Dùng cho hệ thống văn phòng: 441.

Nguồn: Đại học Y Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Y Hà Nội Số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội