Trường Đại học Việt Nhật

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Sau hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2015), mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển toàn diện trên tất cả các mặt. Năm 2009, hai nước đã gia tăng quan hệ tới cấp độ “đối tác chiến lược”, thể hiện sự tin cậy về chính trị và phản ánh sự phát triển toàn diện ở các lĩnh vực.

Nhật Bản là quốc gia phát triển, có thế mạnh nổi trội về khoa học công nghệ. Nhật Bản có nhiều đại học uy tín hàng đầu thế giới. Trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, Nhật Bản luôn giữ một vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng. Năm 2015, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất của Việt Nam và là nhà đầu tư FDI lớn thứ hai vào Việt Nam.

Trường Đại học Việt – Nhật tuyển sinh 6 chương trình thạc sỹ

Gần 30 năm sau Đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây đang chậm lại, Việt Nam đứng trước nguy cơ bẫy thu nhập trung bình. Để đạt tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thập kỷ tới, Việt Nam cần có động lực phát triển mới là nền tảng khoa học công nghệ và nhân lực chất lượng cao.

Trong bối cảnh đó, việc thành lập Trường Đại học Việt Nhật có nhiều ý nghĩa. Trường được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới trong phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam cùng với góp phần gia tăng giá trị đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Trường cũng được kỳ vọng trở thành trung tâm giao lưu văn hóa và học thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sứ mệnh

Cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao theo định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu hàng đầu ở châu Á;

Tiếp nhận chuyển giao tri thức từ Nhật Bản;

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản;

Tác động tích cực đến hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng.

Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Khoá I – Trường Đại học Việt Nhật

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Cơ sở Mỹ Đình

Cơ sở Mỹ Đình của Trường Đại học Việt Nhật được chính thức sử dụng từ tháng 7/2016. Với tổng diện tích hơn 2000m2, Cơ sở Mỹ Đình gồm giảng đường, phòng tự học, phòng máy tính, thư viện và các phòng làm việc đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của gần 400 học viên, giảng viên, cán bộ và nhân viên.

Cơ sở Mỹ Đình cách Ký túc xá Mỹ Đình của ĐHQGHN, nơi sẽ bố trí các phòng ở đạt tiêu chuẩn quốc tế cho học viên của Trường, khoảng 300m.

Theo đặc thù của chương trình đào tạo, học viên được thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm của ĐHQGHN và đối tác của Trường.

Cơ sở Hòa Lạc

Trong tương lai, Trường sẽ có sơ sở nằm trong khuôn viên ĐHQGHN và Khu công nghệ cao tại Hòa Lạc. Đây sẽ là trụ sở chính của Trường. Nơi đây sẽ được phát triển thành trung tâm khoa học công nghệ tiêu biểu của Việt Nam với sự liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, doanh nghiệp và các trường đại học.

Nguồn: Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Việt Nhật

Địa chỉ

Đại học Việt Nhật Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam