Trường Đại học Văn Lang

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Với tỉ lệ hơn 80% sinh viên xin được việc làm sau khi ra trường, Đại học Văn Lang đã và đang khẳng định chất lượng đào tạo tiên tiến, sát với nhu cầu xã hội.

Hướng đến mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao, hòa nhập tốt với môi trường làm việc toàn cầu, Đại học Văn Lang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, kĩ thuật, cơ sở vật chất và chú trọng các ngành học ứng dụng. Trường nỗ lực hết mình nhằm tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo và trang bị cho sinh viên kĩ năng cần thiết để bắt tay làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Có thể nói Văn Lang của hôm nay là thành quả, tâm huyết của nhiều thế hệ giảng viên, cán bộ, nhà đầu tư và sinh viên qua hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Đại học Văn Lang tưng bừng trong Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Đại học Văn Lang tưng bừng trong Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Văn Lang (website: vanlanguni.edu.vn) chính thức thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngày truyền thống của trường được lựa chọn vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, đồng thời cũng là ngày trường tổ chức lễ ra mắt đầu tiên.

Bốn năm sau, trường dời về tòa nhà cao ốc 10 tầng tại địa chỉ số 45 Nguyễn Khắc Nhu (trước kia là công ty Sinco), đây cũng chính là cơ sở đầu tiên, nơi khởi nguồn cho một Văn Lang như hôm nay.

Đại học Văn Lang – nhìn lại hành trình năm 2016

Sứ mệnh

Sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức, có phẩm chất nhân văn và có ý chí, có năng lực chuyên môn, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập và đóng góp thiết thực cho xã hội thông qua hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tầm nhìn

Trường ĐH Văn Lang đã và đang nỗ lực không ngừng để thực hiện mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia ở cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng trường đại học vào năm 2020.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Văn Lang là sự hội tụ từ những cá tính, sắc màu đặc trưng và sống động. Tất cả cùng góp phần tạo nên một Văn Lang tươi trẻ, nhiệt huyết với những hoạt động, chương trình hoành tráng, quy mô, chuyên nghiệp và hấp dẫn như “Hòa sắc”, “Neon”, Đêm hội “Kiến xây”, “ITF”,…

Hiện nay, trường có hơn 30 CLB, Hội, Nhóm đa dạng thể loại từ hoạt động tình nguyện đến các CLB phục vụ chuyên ngành để các bạn trẻ có thể thỏa sức lựa chọn theo đam mê và khả năng của mình:

  • Đội Công tác xã hội: dành cho những ai yêu thích các hoạt động xã hội. Đây cũng là lực lượng nòng cốt tổ chức các ngày hội, ngày khai giảng của trường.

  • CLB Kỹ năng Ba lô xanh: giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong hoạt động nhóm, kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng tổ chức, điều hành các trò chơi tập thể…

  • CLB Event: có 4 bộ phận gồm Event, PR, Logistic, Media.

Những thành phần “nhí nhố vô độ” của CLB EventNhững thành phần “nhí nhố vô độ” của CLB Event

  • CLB tiếng Anh của các khoa
  • CLB Thư pháp (thuộc khoa MTCN): dành cho những ai có đam mê về nghệ thuật Thư pháp.
  • CLB Bạn đọc (thuộc Thư viện): nơi lưu giữ và xây dựng nền văn hóa đọc.
  • Nhóm nhạc SOL (Sound of Life): nơi sinh hoạt của những ai yêu thích, đam mê và có năng khiếu về âm nhạc.
  • Ngoài ra còn có một số CLB khác: CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Bóng bàn, CLB Bóng rổ, CLB Cờ vua – Cờ tướng; CLB Guitar, CLB Doanh nghiệp trẻ (khoa Thương mại); CLB Tài chính Kế toán (khoa Tài chính Ngân hàng và khoa Kế toán – Kiểm toán), CLB IT(khoa Công nghệ Thông tin), …

Đội ngũ nhân sự

Cán bộ và giảng viên Đại học Văn Lang

Cán bộ và giảng viên Đại học Văn Lang

Nhằm đảm bảo tiến trình thực hiện định hướng từ những ngày đầu thành lập về chất lượng giáo dục và uy tín của mình, Đại học Văn Lang luôn chú trọng đầu tư lâu dài, bền vững cho đội ngũ giảng viên, đảm bảo đội ngũ cốt lõi này vững kiến thức, giỏi chuyên môn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đào tạo thế hệ trẻ trong tương lai.

Tính đến năm 2013 trường có 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có: 6 phó giáo sư; 35 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; 195 thạc sĩ; 217 cử nhân. Hai năm sau, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã phát triển lên đến con số hơn 600 người, trong đó có 430 giảng viên cơ hữu.

Cơ sở vật chất

Giới thiệu cơ sở vật chất tại Văn Lang

*Trang thiết bị và giảng đường

Trường luôn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị, sử dụng tối đa sức mạnh công nghệ để phát huy năng lực đào tạo, học tập của giảng viên và sinh viên.

Trường Đại học Dân lập Văn Lang hiện có hai cơ sở đào tạo: trụ sở chính của trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố: 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1; cơ sở 2 của trường đặt tại 233A Phan Văn Trị, phường 13, quận Bình Thạnh.

Đến hết năm 2016, cơ sở này đã hoàn thiện một số công trình cơ bản của cơ sở thứ 3 tại phường 5, quận Gò Vấp nhằm nhanh chóng đưa vào sử dụng, phục vụ tốt hơn cho những thế hệ sinh viên Văn Lang tương lai.

Với 2 cơ sở giảng dạy đã và đang hoạt động, trường hiện có tổng cộng hệ thống giảng đường bao gồm 53 phòng học, 3 hội trường, phòng LAB, phòng multimedia, phòng mô phỏng, họa thất, studio, xưởng cắt may, xưởng tạo dáng, xưởng in,… và các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy.

Giảng đường Đại học Văn Lang

Giảng đường Đại học Văn Lang

Các phòng thí nghiệm – thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập, thực hành cho từng ngành học như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, họa thất, xưởng may, xưởng tạo dáng, studio,…

Trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập chuyên ngành của sinh viên

Trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập chuyên ngành của sinh viên

*Thư viện và căn tin

Để phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học của sinh viên, trường đầu tư thư viện tại mỗi cơ sở với phòng đọc và kho sách mở của từ 7g00 sáng đến 19g00 mỗi ngày, trừ Chủ nhật.

Sau khi học tập mệt mỏi, các bạn trẻ có thể ghé qua căn tin rộng rãi, thoáng mát với diện tích hơn 400 mét vuông để giải tỏa stress và ăn uống, tám chuyện cùng bạn bè.

*KTX

Hiện KTX của trường tọa lạc tại địa chỉ 160/63AB Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp và trong tương lai khi cơ sở 3 hoàn thành, một KTX mới sẽ được đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên.

KTX Đại học Văn Lang tại Gò Vấp

KTX Đại học Văn Lang tại Gò Vấp

Với mỗi sinh viên nội trú , kỉ niệm sinh viên không chỉ gắn liền với mái trường mà nó còn đong đầy những kỉ niệm với anh em, bạn bè tại ngôi nhà chung KTX Văn Lang. Đến với nơi đây, bạn sẽ trở thành một thành viên của một đại gia đình hơn 600 anh chị em, cùng ăn, cùng ngủ, cùng học và cùng chơi.

Thiết kế phòng ở tại KTX Đại học Văn Lang

Thiết kế phòng ở tại KTX Đại học Văn Lang

Thành tựu

Đại học Văn Lang là một trong 20 trường đạt chuẩn quốc gia trong cuộc đánh giá lần đầu tiên của hệ thống Giáo dục được tổ chức tại Việt Nam được thực hiện bởi các công ty uy tín của Mỹ – Hà Lan. Thành tích này đã vượt lên trên sự mong đợi của ban giám đốc nhà trường và trở thành niềm tự hào của mỗi người con Văn Lang.

Cựu sinh viên nổi bật

Sinh viên Văn Lang đã chứng minh nhiệt huyết của tuổi trẻ có thể làm nên những điều kì diệu. Đã có rất nhiều những sinh viên trẻ của Văn Lang cống hiến sức mình để tạo nên những điều mới mẻ, vươn đến những thành công trong sự nghiệp và góp phần xây dựng danh tiếng của trường. Một số những nhân vật cựu sinh viên của trường phải kể đến như: Trịnh Minh Cường và Võ Quang Dũng – nhà sáng lập dự án Happy Young House nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, Lê Hoàng Đạo – giải nhất Vietnam Startup Fair 2016 với dự án thức ăn vặt Ga – măng – giê, MC Phong Linh – Á quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC Én vàng 2016”, chị Đặng Huyền Châu – giải nhất cuộc thi “Falling Walls Lab 2016” tại Đức,…

MC Phong Linh – Á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng MC “Én Vàng 2016”

MC Phong Linh – Á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng MC “Én Vàng 2016”

Nguồn: Đại học Văn Lang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ

Đại học Văn Lang - Cơ sở 145 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Đại học Văn Lang - Cơ sở 2233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh