Trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội

Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ra đời từ năm 1955. Đây là một trường đa ngành, chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá và nhà văn.

Từ mái trường này, hàng nghìn học viên đã được rèn luyện học tập để trở thành những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa nghệ thuật. Hàng nghìn cán bộ, giảng viên, học viên đã có mặt ở các chiến trường phục vụ bộ đội và nhân dân trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Khoa Thanh nhạc của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Giới thiệu chung về trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Đại học VHNT Quân đội là một trường đại học đa ngành ở Việt Nam. Chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá – nhà văn – sân khấu – điện ảnh cho quân đội và quốc gia.
Đặc biệt là đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và Sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá của chính phủ.
Nhà trường được thành lập ngày 23 tháng 09 năm 1955 với tên gọi Trường Nghệ thuật Quân đội.

Sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Nguồn: vtc)

Sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Sứ mạng

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, diễn viên, nhân viên hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, văn thư lưu trữ; nghiên cứu khoa học về văn hóa nghệ thuật phục vụ giáo dục – đào tạo và công tác tư tưởng văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam;

Trường đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa nghệ thuật cho Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia,…; tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

Tầm nhìn

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ là nơi đào tạo, ươm trồng những tài năng về văn hóa nghệ thuật cho quân đội và xã hội; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Đội ngũ giảng viên

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên cộng tác là các Giáo sư đầu ngành và nhiều kinh nghiệm và năng động.

Cơ sở vật chất

Cơ sở đào tạo của Nhà trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và các loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư khá tốt,…

Thành tựu

Sau hơn 60 hoạt động và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể như Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2001), Huân chương Quân công hạng Nhì do nước CHDCND Lào tặng (năm 2002), Huân chương Lao động hạng Nhì do nước CHDCND Lào tặng (năm 2004),…

Cựu sinh viên nổi bật

Nguyễn Thị Lệ Nam Em hay còn được khán giả biết đến với nghệ danh là Nam Em (sinh ngày 15 tháng 01 năm 1996 tại Tiền Giang) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên truyền hình – diễn viên điện ảnh, người mẫu ảnh kiêm người mẫu nổi tiếng người Việt Nam. Năm 19 tuổi, cô tham gia cuộc thi “Hoa khôi đồng bằng Sông Cửu Long” năm 2015 và đạt danh hiệu Hoa khôi. Ở tuổi 20, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2016 và lọt vào Top.

Cô từng là sinh viên Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Nam Em, cựu học sinh của trường (Nguồn: dantri)

Nam Em – cựu sinh viên của trường

Nguồn: Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội

Địa chỉ

Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội 140 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội - Trụ sở101 Nguyễn Chí Thanh - Phường Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội