Trường Đại học Tôn Đức Thắng

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Với 20 năm hoạt động, Đại học Tôn Đức Thắng dần khẳng định mình và là trường đại học đầu tiên ở nước ta được xếp 3/5 sao bởi tổ chức QS Stars.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (website: tdt.edu.vn) đi theo cơ chế đại học công lập tự chủ tài chính và trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, bao gồm 16 khoa, Bậc Đại học có 35 ngành, Cao đẳng có 8 chuyên ngành và Trung cấp chuyên nghiệp có 15 ngành.. Trong suốt gần 20 năm đi vào hoạt động, trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng, trở thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong nước và quốc tế.

Giới thiệu về trường Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch sử hình thành:

Tiền thân của Trường đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng. Được thành lập vào ngày 24/9/1997 do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập, trường được đầu tư và lãnh đạo trực tiếp thông qua Hội đồng quản trị.

Với sự tăng trưởng ngày càng nhanh, để trường có pháp nhân phù hợp bản chất thực của nó (là trường của Tổ chức công đoàn và hoàn toàn không có yếu tố tư nhân); ngày 28/01/2003, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chuyển đổi pháp nhân của trường thành Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 11/06/2008, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 747/TTg-QĐ đổi tên Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng thành Trường đại học Tôn Đức Thắng và chuyển về trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sứ mệnh

Trường có trách nhiệm tham gia đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho TPHCM và cả nước; trong đó, có sự chú trọng đào tạo từ đội ngũ công nhân – lao động; thực hiện các nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu khoa học ngày càng hiệu quả để góp phần phát triển đất nước trong dài hạn, cam kết cống hiến ngày càng tốt hơn cho sự nghiệp xây dựng Việt Nam phát triển, ổn định và bền vững.

Tầm nhìn

Đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại TP HCM và các tỉnh khu vực phía Nam.

Hoạt động của sinh viên

Hành trình Tết Trung thu “Thắp sáng yêu thương”

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi những vùng quê khó khăn có ngày Tết Trung thu tràn ngập niềm vui, gần 500 sinh viên từ 16 Khoa của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã chung tay tổ chức Hành trình “Thắp sáng yêu thương” với chuỗi các đêm hội trăng rằm được diễn ra từ ngày 10 – 15/09/2016 tại Quận 7, Quận 8, Huyện Cần Giờ tại TPHCM và các tỉnh như: Tiền Giang, Long An, Đồng Nai và Khánh Hòa. Tại mỗi địa điểm, các bạn sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và trao học bổng cho các em.

Ngày hội truyền thống – TDTU Day 2016

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày thành lập trường , Đại học Tôn Đức Thắng tưng bừng đón chào gần 10.000 cựu sinh viên, các học viên và sinh viên tham dự Ngày hội truyền thống “TDTU DAY” 2016. Ngày hội này có các chuỗi hoạt động ngoại khóa phong phú, gồm: Hoạt động Teambuilding “TDTU RACE”; Giao lưu với doanh nghiệp và cựu sinh viên thành đạt; Chợ phiên TDTU; Đường chạy sắc màu “COLOR TDT RUN” và Gala chào tân sinh viên “TDTU! WE ARE ONE”. Mỗi hoạt động, mỗi một sắc thái khác nhau nhưng tất cả đã cùng tạo nên một Ngày hội đa sắc màu sáng tạo.

Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng vừa là sân chơi, vừa là cuộc thi vô cùng bổ ích với tiêu chí chọn ra những gương mặt sinh viên tiêu biểu không chỉ đại diện cho nét đẹp duyên dáng mà còn đại diện cho tài năng của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều những “nam thanh nữ tú” của trường đăng ký tham dự.

Cơ sở vật chất

  • Các địa điểm học

Trụ sở chính của Trường được xây dựng trên diện tích 10 ha tọa lạc tại phường Tân Phong, Quận 7, trên trục lộ chính Bắc – Nam thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng có 3 cơ sở khác tại quận Bình Thạnh, Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và Thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau)

  • Thư viện:

Thư viện có tổng diện tích 1,454 mét vuông và hệ thống thông tin trên 600 máy tính nối mạng Internet phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên, nhu cầu khai thác thông tin toàn cầu và nhu cầu hoạt động nội bộ của nhà trường.

  • Phòng thí nghiệm:

Hệ thống phòng thí nghiệm, xưởng thực hành phục vụ các ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật công trình, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ máy tính,… đáp ứng tích cực mục tiêu định hướng thực hành trong đào tạo của nhà trường.

  • Ký túc xá:

Ký túc xá gồm hai tòa nhà 11 tầng với sức chứa gần 2200 chỗ đặt tại khuôn viên trường. Ký túc xá được trang bị nội thất hiện đại cùng nhiều dịch vụ tiện ích như siêu thị, hồ bơi hay khu tập thể thao tự do ngoài trời.

Thành tựu

Tính đến nay, Đại học Tôn Đức Thắng có 1.457 công trình khoa học công bố trên các diễn đàn khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 380 bài báo khoa học trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục các tạp chí ISI. Trong những năm học, nhà trường còn được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cùng với việc được xếp hạng quốc tế 3/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Ngoài ra, vào tháng 9/2016, trường còn được nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho những nỗ lực và cống hiến cho ngành giáo dục.

Cựu sinh viên nổi bật

Trần Duy Cảnh, cựu sinh viên nhà trường

Trần Duy Cảnh là Cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cảnh hiện là Đại sứ Sinh viên Việt Nam tại Viện Khoa học hệ thống (ISS), Đại học quốc gia Singapore (NUS). Đặc biệt, Duy Cảnh vinh dự được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trao Giải thưởng LTA Hackathon do Bộ Giao thông vận tải Singapore tổ chức vào năm 2015.

Châu Tuyết Vân, bóng hồng xinh đẹp của làng taekwondo Việt Nam

Châu Tuyết Vân – Cựu sinh viên khoa Quản trị nhà hàng, khách sạn hiện là nữ vận động viên taekwondo tài năng của làng thể thao Việt Nam. Vân đã mang về rất nhiều huy chương lớn nhỏ cho thể thao nước nhà. Trong đó có hai Huy chương Vàng từ giải vô địch taekwondo thế giới tại Bali, Indonesia đầu tháng 11/2013. Đặc biệt, cô đã cùng với đồng đội của mình giành chiếc HCV quyền biểu diễn nữ tại Seagames 27.

Bộ ba sinh viên xuất sắc của Đại học Tôn Đức Thắng

Nguyễn Lê Vũ, Trần Thi, Lâm Thanh Hiền – cựu sinh viên khoa Kỹ thuật công trình đã xuất sắc giành giải vô địch quốc gia tại cuộc thi Olympia dành cho sinh viên đại học với đề tài “Nhà thông minh chống lũ”. Phần trình bày đã được Hội đồng giám khảo và toàn thể Hội trường đánh giá cao. Mô hình, slides, video và mô hình hệ thống vận hành 3D gây ấn tượng mạnh về hiệu quả sử dụng tài chính và sự hiệu quả của kết quả nghiên cứu.

Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trụ sở Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ

Đại học Tôn Đức Thắng Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở 2Số 98, đường Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Tôn Đức Thắng - Phân hiệu Nha Trang 22 Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang
Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Bảo LộcMột Tháng Năm, P. Blao, Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam
Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ sở Cà MauĐường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau