Trường Đại Học Thủy lợi

Trang chủ Chưa phân loại

Qua 1 nửa thế kỷ không ngừng nỗ lực và phát triển, Trường đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định mình là một nơi đào tạo đại học chất lượng của cả nước.

Có trụ sở chính tại Hà Nội, trường đại học Thủy lợi cho thấy đây là một môi trường lý tưởng phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo và phát triển ngành Thủy lợi, cung cấp những kiến thức cần thiết để sinh viên học tập và phát triển.

Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy lợi

Lịch sử hình thành

Trường đại học Thủy Lợi có lịch sử phát triển 50 năm qua các giai đoạn sau:

 • Thời kỳ 1959-1964

Tháng 1 năm 1959, Bộ Thủy Lợi trình thường vụ Hội đồng chính phủ qui hoạch xây dựng Học viện thủy lợi do nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước nói chung và ngành Thủy lợi nói riêng. Đại học Thủy Lợi có 3 nhiệm vụ chính: đào tạo đại học; đào tạo trung cấp kỹ thuật, bắt đầu một thời kỳ mới của Nhà trường; nghiên cứu khoa học thủy lợi.

 • Giai đoạn 1965-1975

Thời kỳ phát triển đặc biệt khó khăn của Nhà trường trong điều kiện cả nước có chiến tranh. Bắt đầu từ năm 1965 số lượng sinh viên được tuyển tăng tới mức 300 – 400 mỗi khóa. Năm 1968, lớp sau Đại học đầu tiên về chuyên đề kết cấu được mở với quy mô khoảng 60 học viên.

 • Thời kỳ 1976 – 1985

Đây là thời kỳ bước ngoặt của đại học Thủy Lợi. Công tác nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất phát triển mạnh mẽ. Nhà trường đã sắp xếp tổ chức lại ngành nghề đào tạo, hình thành nhóm ngành về Kỹ thuật Tài nguyên nước bao gồm:

– Công trình Thủy lợi

– Cơ khí thủy lợi

– Kinh tế thủy lợi

– Thủy nông và Cải tạo đất

– Thủy văn và Kỹ thuật môi trường

– Thủy năng và trạm thủy điện.

 • Giai đoạn 1986 đến nay

Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để ổn định và phát triển. Đại học Thủy Lợi đã sớm thích nghi với trào lưu đổi mới và giành được những thành tích đáng ghi nhận trong việc thực hiện 3 chương trình hành động của ngành Đại học- Trung học chuyên nghiệp giai đoạn 1987-1990, 5 chương trình mục tiêu của kế hoạch 1991-1995 và chương trình hành động triển khai thực hiện NQTW2 (khóa 8).

ĐH Thủy lợi là một trường đã khẳng định được tên tuổi

Sứ mệnh – Mục tiêu phát triển

Sứ mệnh của trường: Là trường Đại học đầu ngành, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Nước và là Trung tâm Khoa học Công nghệ có uy tín về Thủy lợi – Thủy điện, Tài nguyên và Môi trường, Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế – xã hội của đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Mục tiêu phát triển của trường: Tạo dựng được thương hiệu “Đại học Thủy lợi Việt Nam ” có uy tín, quan hệ quốc tế rộng rãi đa phương, đa dạng đủ sức cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới và chủ động hội nhập.

Hoạt động sinh viên, CLB/Đội/Nhóm

Trường đại học Thủy lợi có rất nhiều các câu lạc bộ dành cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết và bổ sung các kiến thức còn yếu. Có thể kể tới một vài câu lạc bộ tiêu biểu của trường như câu lạc bộ Phát triển kỹ năng – một câu lạc bộ thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của các sinh viên, đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian… Ngoài ra, đại học Thủy Lợi còn có có các câu lạc bộ khác như CLB Môi trường chuyên về các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, CLB Tin học sinh viên – một môi trường lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Hay CLB tiếng Anh đại học Thủy Lợi – CLB để sinh viên rèn luyện và nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

CLB Tin học sinh viên đại học Thủy Lợi

CLB Môi trường đại học Thủy Lợi

Đội ngũ nhân sự

Trường đại học Thủy Lợi có một đội ngũ giảng viên chất lượng, đạt chuẩn, trong đó có 175 Thạc sỹ, 80 Tiến sỹ, 46 Phó giáo sư, 8 Giáo sư. Bên cạnh đó, trường còn có 2 Nhà giáo Nhân dân, 58 Nhà giáo ưu tú do Nhà nước trao tặng. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên đi học và trau dồi kiến thức ở nước ngoài.

Trường ĐH Thủy lợi có nhiều giảng viên chất lượng

Trường ĐH Thủy lợi có nhiều giảng viên chất lượng

Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng trên diện tích 9,78 ha khuôn viên bao gồm:

 • 50 phòng học, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người được trang bị đầy đủ âm thanh ánh sáng. Ngoài ra, đại học Thủy lợi còn trang bị 9 giảng đường chuyên dùng, lắp trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường để phục vụ cho quá trình dạy và học hiệu quả. Trường còn sở hữu khu thí nghiệm thuỷ lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác.

 • Thư viện của trường: Hiện nay, thư viện đang có khoảng 40.000 đầu sách các loại, trên 50 đầu báo, tạp chí phục vụ cho quá trình nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.

 • Khu Giáo dục thể chất: là một quần thể hiện đại đa chức năng với nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi, sân tennis…

 • Trung tâm tin học: gồm 4 phòng máy với mỗi phòng có khoảng 100 máy tính có khả năng truy cập Internet.

 • Trạm y tế có 4 phòng, 2 giường, 1 bàn khám bệnh và được cung trang thiết bị một cách đầy đủ.

 • Ký túc xá: có 4 dãy nhà 3 tầng gồm 270 phòng ở có đủ điều kiện tiện nghi. Ngoài việc được ở trong một không gian có điều kiện tốt, sinh viên ở ký túc xá còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao bổ ích.

Thành tựu

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, trường đại học Thủy Lợi đã giành được những thành tựu rất đáng tự hào do Nhà nước:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất (1984), hạng Nhì (1978), hạng Ba (1960 và 1976)
 • Huân chương Độc lập hạng Ba (1989), hạng Nhì (1978), hạng Nhất (1999 và 2009)
 • Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (2000)
 • Huân chương Hồ Chí Minh (2004)
 • Huân chương lao động hạng Nhất do nước CHDCND Lào tặng năm 2000 và 2008.

ĐH có nhiều thành tích đáng tự hào

ĐH có nhiều thành tích đáng tự hào

Nguồn: Đại học Thuỷ lợi

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Thủy lợi

Địa chỉ

Đại Học Thủy lợi 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Đại Học Thủy lợi - Cơ sở 22 Trường Sa, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đại Học Thủy lợi - Cơ sở 3Phường An Thạnh - TX Thuận An - Tỉnh Bình Dương