Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2 TP. HCM

5 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung

Trường Đại học Thủy Lơi (website: cs2.tlu.edu.vn) ra đời để ứng nhu cầu cán bộ kỹ thuật Thuỷ lợi ở các tỉnh phía Nam ngày càng tăng. Tháng 02 năm 1997, Trung tâm ĐH1 và nhhà trường chủ động đề xuất với Bộ Nông nghiệp &PTNT thành lập Cơ sở 2 – Đại học Thuỷ Lợi tại Thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định số 288 NN-TCCB/QĐ, ngày 21/02/1997 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển nông thôn).

dai-hoc-thuy-loi-co-so-2-1

Hình ảnh về trường Đại học Thủy Lợi cơ sở 2

Sự ra đời của Cơ sở 2 là bước ngoặt quan trọng trong công tác đào tạo nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Trường ở các tỉnh phía Nam. Đó cũng chính là kết quả minh chứng cho sự lớn mạnh vượt bậc của các đoàn ĐH, tự đổi mới để phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Sau 20 năm, Cơ sở 2 đã từng bước khẳng định vị trí là cơ sở duy nhất đào tạo ngành thuỷ lợi cho các tỉnh phía Nam, là cơ sở khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến về kỹ thuật thuỷ lợi, thuỷ điện và tài nguyên nước, đồng thời là cơ sở có quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đến nay, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực đại học chất lượng cao và là trung tâm hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học với nước ngoài tại khu vực phía Nam.

Phim tài liệu Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Sứ mệnh

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

Tầm nhìn

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.

Đội ngũ giáo viên

Về nhân lực, Cơ sở có đội ngũ gần 100 giảng viên cơ hữu là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ dồi dào, có truyền thống và bề dày kinh nghiệm. Các giảng viên trẻ hiện này đều được đào tạo từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Pháp, Đức, Đan Mạch, Nhật Bản, New Zealand, Nga và Trung Quốc…

dai-hoc-thuy-loi-co-so-2-2

Đội ngũ nhân viên của trường

dai-hoc-thuy-loi-co-so-2-3

Các bạn sinh viên tham gia nhiều hoạt động tại trường

Cơ sở vật chất

Cơ sở 2 Đại học Thủy lợi hiện tại đóng ở 2 địa điểm: tại số 2 Trường Sa, P. 17, Q. Bình Thạnh TP. HCM và Phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích đất là 2,13 ha, 2330 m2 phòng học; 06 phòng thí nghiệm thực hành với diện tích 450 m2; 4785 m2 ký túc xá; 565 m2 thư viện; gần 2000 m2 giáo dục thể chất… Các hạng mục công trình luôn được nâng cấp đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà Trường.

Nguồn: Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2 TP. HCM

Địa chỉ

Đại học Thủy lợi cơ sở 2 TP. HCM 2 Trường Sa, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam