Trường Đại Học Thương Mại

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Đại học Thương mại tọa lạc tại số 79, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Với tổng diện tích lên đến 380.000 m2, trường được nhiều sinh viên nhận xét là có cảnh quan và khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, đẹp thơ mộng.

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, trường không chỉ nhận được sự ủng hộ, yêu mến từ các sinh viên mà còn đạt nhiều thành tích đáng nể như Huân chương Lao động hạng Nhất (1995), Đơn vị Anh hùng Lao động (2010), Huân chương Độc lập hạng Nhất (2014)…

Trường Đại học Thương mại giảng dạy đa ngành, đa lĩnh vực với các hệ cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Quy mô đào tạo hiện nay lên đến hơn 20.000 sinh viên/năm, trong đó khoảng 4000 người học đại học chính quy, 700 cao học và 70 nghiên cứu sinh.

Hình ảnh các sinh viên của trường (Nguồn: Đại học Thương mại)

Hình ảnh các sinh viên của trường (Nguồn: Đại học Thương mại)

Sứ mệnh

Xây dựng và phát triển Trường Đại học Thương mại trở thành trường đại học đa ngành tiên tiến trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại (bao gồm thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ, thương mại các hoạt động đầu tư và sở hữu trí tuệ) của Việt Nam có uy tín trong khu vực và trên thế giới; một trung tâm giáo dục có chất lượng và không ngừng được cải tiến với phương pháp đào tạo liên tục được đổi mới và hoàn thiện.

Một cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ đào tạo có uy tín về thương mại, du lịch, dịch vụ và hội nhập kinh tế quốc tế; một trung tâm văn hoá nhằm cung cấp cho xã hội những cán bộ có trình độ đại học, sau đại học đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hoá và năng lực nghề nghiệp thích ứng với điều kiện môi trường đang thay đổi và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Tầm nhìn

Tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế là trường đại học đa ngành. Phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, có uy tín, đạt chuẩn chất lượng khu vực vào năm 2030.

Đội ngũ giảng viên

Trường có gần 700 giảng viên, với 2 giáo sư, 39 phó giáo sư, 99 tiến sĩ và trên 400 thạc sĩ.

Thành tựu

Từ năm 2005 đến 2010, Trường Đại học Thương mại đã thực hiện 114 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, trong đó có 6 đề tài trọng điểm; Giai đoạn 2010 – 2015 thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước; 52 đề tài cấp Bộ; 519 đề tài cấp Trường.

Danh hiệu Anh hùng Lao động (2010), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2008), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2008)… và năm 2015, nhân ngày Kỷ niệm 55 năm thành lập, Trường Đại học Thương mại vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Nguồn: Đại học Thương Mại

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Thương Mại

Địa chỉ

Đại Học Thương Mại - Cơ sở 179 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Đại Học Thương Mại - Cơ sở 2157 Lý Thường Kiệt, Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam, Việt Nam