Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (website: daihocthudo.edu.vn) là một trường được xây dựng theo hướng đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường đại học công lập, với bề dày truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển, trường sẽ từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước.

Lịch sử hình thành trường đại học Thủ đô Hà Nội

Trường đại học Thủ đô Hà Nội có tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng cũng như phát triển của đất nước và Thủ đô.

Trường đại học Thủ đô Hà Nội

Trường đại học Thủ đô Hà Nội

Chức năng

Trường có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội và đất nước theo quy định của pháp luật.

Sứ mệnh

Kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù với chất lượng vượt trội trong phục vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và cả nước.

Hoạt động của sinh viên

Nhằm đào tạo sinh viên ngoài những kiến thức chuyên môn còn có những kĩ năng mềm cần thiết, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giải trí, họat động tình nguyện, hỗ trợ thành lập các câu lạc bộ/ đội/ nhóm về kĩ năng, học thuật và các cuộc thi kiến thức bổ ích.

Sinh viên đại học Thủ đô Hà Nội tham dự Tuổi 20 hát (Nguồn: Youtube – Tuổi 20 hát)

Đội ngũ nhân sự

Trường có đội ngũ lãnh đạo và giảng viên có trình độ cao với 6 giáo sư, phó giáo sư; 30 tiến sĩ; 154 thạc sĩ. Đội ngũ giảng dạy đều có chuyên môn cao và kinh nghiệm đào tạo, từ đó đã đem lại kết quả đáng mừng khi hầu hết sinh viên ra trường có việc làm ổn định.

Cơ sở vật chất

Các địa điểm học

Cơ sở 1: số 98, Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 6/95 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Ký túc xá

Ký túc xá cơ sở 1 tại quận Cầu Giấy với 46 phòng, mỗi phòng ở 8 sinh viên, với công trình khép kín, điện nước đầy đủ, phục vụ học sinh, sinh viên, học viên toàn trường; sức chứa 336 chỗ.

Ký túc xá cơ sở 2 tại Vĩnh Phúc với 26 phòng, mỗi phòng ở 8 – 10 sinh viên, Trong khu vực KTX còn có hệ thống dịch vụ phục vụ đời sống SV như: Căng tin, tạp hóa, nhà gửi xe, giải khát, nhà ăn tập thể đảm bảo vệ sinh phục vụ sinh viên.

Thành tựu

Vừa qua, trường đã vinh hạnh làm Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, đánh dấu những chuyển biến độc lập và mạnh mẽ.

Nguồn: Đại học Thủ đô Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Thủ Đô Hà Nội 98 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam