Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM (HUNRE) là trường đại học công lập duy nhất ở phía Nam trực thuộc bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trường là một cơ sở đào tạo chuyên ngành tài nguyên và môi trường. Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trong cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, phục vụ nhiều mảng xanh trong đời sống xã hội và các tổ chức quốc tế.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Lịch sử hình thành trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường

Trường được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 2011 theo Quyết định số 1430/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình là một trong những trường đại học chuyên ngành, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ chuẩn trong lĩnh vực công nghệ và quản lý tài nguyên.

Giới thiệu về trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Sứ mệnh

Ngay khi thành lập, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM (website: hcmunre.edu.vn) đã xác định rõ sứ mệnh là “trở thành một trường đại học có tầm cỡ quốc gia, chuyên đào tạo nhân lực cho ngành Tài nguyên và Môi trường và cho xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững”.

Tầm nhìn

Đến năm 2020: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng tiên tiến, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài nguyên và môi trường và cho xã hội.

Đến năm 2030: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu chiến lược

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM đặt mục tiêu phát triển trong tương lai nhằm hướng đến giá trị cốt lõi:

“Tư duy sáng tạo, hành động hiệu quả;

Vị thế nâng cao, chất lượng hoàn hảo”

Hoạt động của sinh viên

Nhằm mục đích đào tạo những kỹ sư, cử nhân ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, nhà trường cùng với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên luôn hỗ trợ hoạt động của các CLB học thuật, tạo sân chơi để góp phần nâng cao các kĩ năng mềm cho sinh viên.

Sinh viên thường xuyên được nhà trường tạo điều kiện tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua việc tham gia các đề tài cấp sinh viên; tham dự các buổi hội thảo khoa học do trường, khoa tổ chức,…

Hiện nay, trường có 9 CLB/ đội/ nhóm, tiêu biểu như: CLB Ngòi bút trẻ DTM giúp nâng cao kỹ năng truyền thông, làm việc nhóm; CLB Kiến lửa DTM với các hoạt động xã hội, tình nguyện, hướng về cộng đồng; CLB Ăng ten xanh với các bài viết chuyên ngành tài nguyên – môi trường;…

Hoạt động tình nguyện, xã hội của sinh viên luôn hướng về các lĩnh vực đào tạo, góp phần giúp sinh viên ứng dụng tốt kiến thức được học vào thực tế, phục vụ người dân trên nhiều miền đất nước, nơi nhà trường có tham gia các hoạt động xã hội.

Mùa hè xanh 2017 của trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường

Đội ngũ nhân sự

Nhà trường hiện có trên 350 cán bộ, nhân viên và giảng viên, trong đó có hàng chục Giáo sư, Phó giáo sư – Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học, trên 200 Tiến sĩ và Thạc sĩ chuyên ngành đến từ các trường đại học có uy tín ở trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Các địa điểm học

Trường hiện có 3 cơ sở đào tạo với tổng diện tích đất quản lý sử dụng là 60.288 m2.

Trụ sở chính của trường năm ở số 236B Lê Văn Sỹ P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Cơ sở 2 nằm ở Long Đức 3, xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cơ sở đào tạo tại 91 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2 của HUNRE tại Biên Hòa, Đồng Nai

Ký túc xá

Trường có ký túc xá dành cho các sinh viên có hộ khẩu thường trú từ Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu ra Bắc học tại cơ sở 2.

Trang thiết bị nổi bật

Cơ sở vật chất của nhà trường luôn được Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm củng cố, đầu tư hiện đại và từng bước phát triển. Sinh viên học tập tại các phòng học đạt tiêu chuẩn, thực hành tại các phòng thí nghiệm được trang bị đồng bộ, vận hành máy móc và thiết bị sát với thực tế.

Tổ chức, bộ máy nhà trường gồm 10 phòng/ ban chức năng, 12 khoa/ bộ môn trực thuộc và 7 viện/ trung tâm. Các viện/ trung tâm của nhà trường thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng mang tính chất dịch vụ khoa học kỹ thuật, công nghệ cho xã hội, đồng thời có khả năng hỗ trợ và bổ sung cho các nhiệm vụ của trường một cách hiệu quả.

Trường có các phòng thí nghiệm chuyên ngành (phòng thí nghiệm hóa lý, phòng thí nghiệm môi trường, phòng thí nghiệm địa chất), các xưởng thực tập cấp thoát nước, thực tập quan trắc khí tượng, phòng thực hành dự báo khí tượng – thủy văn, thực hành ngoại ngữ, các phòng máy tính tiêu chuẩn, phòng máy tính phục vụ học/ thi/ kiểm tra trực tuyến, hệ thống thư viện điện tử, hệ thống mạng nội bộ,… góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong trường.

Phòng thí nghiệm môi trường đạt chuẩn VLAB

Thành tựu

Đến cuối năm 2014, tổng số sinh viên – học sinh nhà trường là 8.649 người học ở các đối tượng: sinh viên (đại học, cao đẳng) và học sinh trung cấp chuyên nghiệp. Kết quả đào tạo mỗi năm tiến bộ hơn, sinh viên đạt học lực khá – giỏi tăng dần trong các năm học, mỗi năm chất lượng tuyển sinh và đào tạo ngày một tốt hơn.

Nguồn: Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM

Địa chỉ

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM 236B Lê Văn Sỹ,Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM - Cơ sở 2Ấp Long Đức 3 - xã Tam Phước - Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam