Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Qua 55 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội xứng đáng là trung tâm Giáo dục – Đào tạo Giáo dục thể chất, Nghiên cứu Khoa học và bồi dưỡng Quốc phòng – An Ninh hàng đầu của cả nước.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (dhsptdtthanoi.edu.vn) cùng với toàn thể cán bộ giảng viên, quyết tâm xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội về cả chất lẫn về lượng, góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam vững bước trong tương lai.

Lịch sử hình thành trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội

Tháng 8/1961, Bộ Giáo dục đề nghị Nhà nước ra Quyết định thành lập Trường Trung cấp thể dục thể thao tại Km 9 + 200 đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, Hà Nội. Trường có nhiệm vụ đào tạo giáo viên cho các trường sư phạm mẫu giáo, sư phạm cấp 1, sư phạm cấp 2.

Trước tình hình và nhiệm vụ mới tháng 6/1967, Chính phủ ra quyết định tái thành lập Trường Trung cấp Thể dục thể thao với tên gọi Trường Sư phạm Thể dục Trung ương với mục tiêu là đào tạo giáo viên thể dục kiêm dạy vệ sinh trường học và làm công tác y tế học đường. Nhưng sau thời gian thử nghiệm Ban Giám hiệu xác định tập trung mục tiêu đào tạo là giáo viên thể dục thể thao.

Năm 1970 tên trường được đổi thành Trường Sư phạm Thể dục Nhạc – Hoạ Trung ương với nhiệm vụ đào tạo giáo viên Thể dục, đào tạo giáo viên Âm nhạc và đào tạo giáo viên Họa trình độ trung cấp và bồi dưỡng giáo viên phổ thông cấp 1, cấp 2.

Năm 1981 Bộ Giáo dục đề nghị Nhà nước ký quyết định thành lập Trường CĐSP Thể dục – Nhạc – Hoạ Trung ương trên cơ sở từ trường Sư phạm Thể dục – Nhạc – Hoạ Trung ương để đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên ngành sư phạm Thể dục – Sư phạm Âm nhạc – Sư phạm Hội hoạ cho đất nước.

Trên cơ sở từ trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục – Nhạc -Hoạ Trung ương thành lập hai trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương số I và Trường CĐSP Nhạc – Hoạ Trung ương theo Quyết định số 261/QĐ – HĐBT ngày 07/11/1985 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).

Ngày 05/5/2003 là dấu mốc lịch sử quan trọng của nhà trường sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, nâng cấp thành trường Đại học Sư phạm TDTT đầu tiên của cả nước theo Quyết định số 83/QĐ – TTg của Chính phủ quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây.

Ngày14/11/2008 theo Quyết định số 1647/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây được đổi tên thành trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc các lĩnh vực khoa học thể dục thể thao, Giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ thể dục thể thao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn

Đến năm 2020 Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội sẽ là trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội phát triển theo hướng đại học nghiên cứu với quy mô trên 10.000 sinh viên; là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học sư phạm Thể dục thể thao hàng đầu của quốc gia; là nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên TDTT trình độ cao; các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có uy tín trên thế giới; cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dịch vụ hoàn hảo.

Hoạt động của sinh viên

Các hoạt động Đoàn – Hội trong sinh viên luôn được đẩy mạnh, các chương trình: liên hoan văn nghệ “Hướng về biển đảo”, chương trình giao lưu nhân ngày phụ nữ Việt Nam, chương trình “Hương sắc sư phạm thể thao”, giải bóng đá nữ sinh viên,… luôn được các bạn sinh viên hưởng ứng và tham gia một cách nhiệt tình. Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua “Đơn vị 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng 3 năm liên tục 2000 – 2003, 2 cờ thi đua “Đơn vị thi đua xuất sắc công tác đoàn và phong trào TN khối ĐH, CĐ 3 năm liên tục 2001 – 2003 và 2004 – 2007 cùng các bằng khen về hoạt động Đoàn – Hội khác.

Cuộc thi “Hương sắc sư phạm thể thao”

Là một trường về thể dục thể thao nên các CLB về thể dục thể thao nhiều là điều hiển nhiên: CLB Gym, CLB Taekwondo, CLB Tennis,… luôn là nơi các bạn có thể rèn luyện bản thân cũng như là nơi giao lưu giữa các sinh viên các khóa trong trường.

CLB Gym

Đội ngũ nhân sự

Tổng số viên chức của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội là 155 người nhưng đến tháng 10/2011 đã tăng lên thành 216 người với các trình độ 1 Giáo sư, 4 Tiến sĩ, 60 Thạc sĩ, 53 giảng viên có trình độ đại học, 45 người đang làm Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ học chuyên ngành TDTT ở trong và ngoài nước, 26 GV chính và tương đương và còn có nhiều cán bộ giảng viên là trọng tài cấp quốc gia, cấp quốc tế.

Sắp xếp theo trình độ lý luận chính trị thì trường có 5 viên chức ở trình độ Cao cấp trong đó có 3 người đang theo học và 12 người có trình độ trung cấp.

Cơ sở vật chất

Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội nằm ở xã Phụng Châu, Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Là một ngôi trường về thể thao nên mọi cơ sở vật chất ở đây luôn được coi trọng, luôn được kiểm tra và cải tiến để các bạn sinh viên có được môi trường tốt nhất để phát triển được bản thân. Đặc biệt trường có sân điền kinh được phủ chất dẻo nhựa tổng hợp và sân bóng đá trải cỏ nhân tạo, hệ thống sân bãi chất lượng, đủ tiêu chuẩn quy định, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân quần vợt,… ngoài ra trường còn trang bị rất đầy đủ các trang thiết bị, máy móc để công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giảng viên và sinh viên được đáp ứng hiệu quả.

Nhà thi đấu đa năng nhìn từ bên ngoài

Một góc bên trong nhà thi đấu đa năng

Sân cỏ nhân tạo

Ký túc xá sinh viên được đặt ở gần trường gồm nhiều dãy nhà với số tầng khác nhau, xung khoanh có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh.

Một dãy nhà của ký túc xá Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội

Thành tựu

Qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã vinh dự được nhận huân chương cao quý:

– Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1996)

– Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001)

– Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2006)

– Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2005)

– Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (năm 2010)

– Huân chương Độc lập hạng Ba (2016)

Trường được trao tặng huân chương Độc lập hạng Ba

Nguồn: Đại học Sư phạm Thể dục – Thể thao Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội, Việt Nam