Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trang chủ Chưa phân loại

Với lịch sử hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành trong công tác đào tạo giáo viên nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được Nhà nước và xã hội công nhận.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (website: spnttw.edu.vn) là nơi đào tạo, bồi dưỡng, truyền lửa cho hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung. Hằng năm có rất nhiều lượt học sinh, sinh viên đăng ký vào ngôi trường này để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Lịch sử hình thành Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc Họa Trung ương theo Quyết định số 117/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ ký vào ngày 26/5/2006. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đang từng bước chuyển mình, hoàn thiện về mọi mặt và phấn đấu trở thành một trường đại học hàng đầu trong cả nước về giảng dạy, nghiên cứu khoa học các chuyên ngành nghệ thuật.

45 năm một mái trường – Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Sứ mệnh

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường đại học trọng điểm về giáo dục nghệ thuật; Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; Nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng về nghệ thuật ở Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược đến năm 2030

Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về giáo dục nghệ thuật, ngang tầm các trường đại học tiên tiến trong khu vực; là cơ sở bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghệ thuật uy tín của Việt Nam. Trường cũng tạo dựng môi trường văn hóa chất lượng đậm chất nhân văn – hiện đại trong nền kinh tế tri thức.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ngoài việc vừa học hỏi vừa thực hành kỹ năng, vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế thì các bạn sinh viên còn được tham gia vào các công tác Đoàn, Đội và các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ của các CLB, đội, nhóm để nâng cao thêm khả năng của mình.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường luôn đi đầu trong các hoạt động của sinh viên. Họ luôn thể hiện được sự năng động, sáng tạo của mình thông qua việc tổ chức các chương trình ngoại khóa, các cuộc thi học thuật bổ ích, lành mạnh cũng như những hoạt động tình nguyện phong phú, hấp dẫn như: văn nghệ, triển lãm, thời trang, tư vấn tâm lý…

Cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên năm 2016”

Chương trình “Hòa tấu bộ gõ”

Triển lãm tranh sinh viên

Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều CLB để các bạn sinh viên có thể thoải mái tham gia những hoạt động liên quan đến nghệ thuật và thử sức bản thân với nhiều hoạt động hấp dẫn khác về thể thao, diễn kịch,…

Lễ hội “Mặt nạ Trung thu” – CLB Thiết kế trẻ

CLB Karatedo

CLB MCN

Đội ngũ nhân sự

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có một đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gần gũi, hòa đồng với sinh viên. Các giảng viên luôn biến các buổi học chuyên ngành nhàm chán thành sôi nổi, thú vị, thoải mái, đạt được hiệu quả học tập cao. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên luôn đưa ra những hình thức, những chương trình học sáng tạo giúp sinh viên vừa phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập, vừa thể hiện khả năng sáng tạo, sự tìm tòi, khám phá và cách tân trong nghệ thuật.

Nhà trường hiện có hơn 400 cán bộ, giảng viên chính và hàng trăm giảng viên thỉnh giảng. Trong đó bao gồm đội ngũ những nhà giáo làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tài năng như: GS. TSKH Tô Ngọc Thanh, GS. TSKH Trần Ngọc Thêm, GS. TS Nguyễn Xuân Kính,…

Còn thế hệ giảng viên trẻ của trường hiện nay không chỉ giỏi về chuyên môn giảng dạy mà còn là những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSƯT Trần Mai Tuyết, Hương Giang, Sao mai Tân Phương, Sao mai Đoàn Thúy Trang…

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tọa lạc tại địa chỉ Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại: máy chiếu, dàn âm thanh, phòng biểu diễn, đàn piano, organ,… phục vụ cho việc dạy và học.

Đặc biệt trường có một trung tâm Thư viện với lượng lớn đầu sách chuyên ngành, sách tham khảo về văn học và nghệ thuật,… rất phong phú. Phòng truyền thống, nhà đa chức năng với diện tích sàn xây dựng 7.360m2 là nơi để các bạn sinh viên và các CLB có thể sinh hoạt, hoạt động thể thao tại đây.

Thành tựu

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Nhà trường và các cá nhân xuất sắc đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu trao tặng của Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT:

– Huân chương Lao động hạng Nhất (2010), Huân chương Lao động hạng Nhì (2000), 05 Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1995, 2003, 2010, 2012, 2013).

– 18 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2000, 2003, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012).

– Cờ thi đua (2005) và nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt hơn nữa, trường đã vinh dự nhận Huy chương hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào trao tặng năm 2012.

Chính phủ CHDCND Lào trao tặng Huy chương hữu nghị cho Nhà trường

Cựu SV nổi bật

Nhắc đến cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương thì không ai không biết đến Lương Giang. Cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và hiện đang theo học Thạc sĩ. Cô cũng từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim như Nhà có nhiều cửa sổ của đạo diễn Hồng Sơn, 13 nữ tù – Đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Cầu vồng tình yêu – Đạo diễn Hồng Sơn – Trọng Trinh,…

Hiện tại, cô đang làm giảng viên khoa Quản lý Văn hóa của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Ngoài công việc giảng viên, cô còn đảm nhận vai trò MC cho các chương trình: Khoa học giáo dục quốc phòng (VTV2), Văn hóa thể thoa Quân đội (VTV1). Ngoài diễn xuất thì Lương Giang cũng đam mê với hội họa. Mỗi ngày, sau giờ dạy ở trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ, Giang thường dành thời gian để vẽ tranh và đó là “món ăn” không thể thiếu mỗi ngày của cô.

Cô gái tài năng Lương Giang

Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Địa chỉ

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội