Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Nếu bạn là người thích một môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, thỏa thích thể hiện bản thân, niềm đam mê của mình thì Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là điểm dừng rất tốt của bạn.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (website: siu.edu.vn) hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE – Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học AACSB – Hoa Kỳ.

Đây là nơi cung cấp môi trường giảng dạy quốc tế, là nơi tạo điều kiện lý tưởng cho sinh viên phát triển khả năng tư duy độc lập và tự do sáng tạo của mình, đồng thời sinh viên còn được giao lưu với các nhà lãnh đạo của các công ty hàng đầu Việt Nam giải quyết các vấn đề thực tiễn ngay khi còn đang học tại trường. Điều này giúp các sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như tạo dựng các mối quan hệ để thành công.

Giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là một trong những thành viên của tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu GAIE – thành lập vào năm 1999, đến nay tập đoàn tự hào có hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với hơn 12.000 học sinh, sinh viên và hơn 11.000 học viên đã qua đào tạo. Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu GAIE bao gồm: Trường Quốc tế Á Châu (AIS) (bậc tiểu học IPS và bậc trung học AHS), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học và cao đẳng cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Bằng cấp củaTrường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.

Sứ mệnh

  • Khuyến khích sinh viên trường mở rộng tìm hiểu và tự do nghiên cứu kiến thức thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, xã hội và nhân văn mà nguồn lực trường có thể cung cấp cho sinh viên.

  • Cung cấp kinh nghiệm học tập tốt cho sinh viên trong đó chú trọng nhất là kỹ năng tư duy phản biện và khả năng diễn đạt lưu loát.

  • Khuyến khích sự thảo luận những vấn đề hiện tại mà nền văn hóa và xã hội Việt Nam đang đối mặt. Không những thế, trường còn khuyến khích những buổi thảo luận về xã hội toàn cầu mới mà nhà trường cũng như cả nước Việt Nam đang tích cực tham gia.

Hoạt động của sinh viên

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cũng giống như bao trường đại học khác, ở đây luôn có một đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội năng nổ, hoạt bát và những thế hệ sinh viên tràn đầy sức trẻ, khỏe. Các hoạt động tại trường rất đa dạng cả về chất lẫn về lượng, từ thể thao đến văn nghệ,… tạo cho sinh viên một môi trường năng động, thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

Hơn hết đó là các CLB từ thể thao, học thuật, nghệ thuật,… tạo những sân chơi thú vị để các bạn sinh viên có thể giao lưu học hỏi, thỏa mãn đam mê của mình. Có thể nói đến những CLB tiêu biểu như: CLB Guitar, CLB Thể thao, CLB Kinh tế,… Phòng hoạt động của CLB Guitar

Phòng hoạt động của CLB Guitar

CLB Kinh tế trong một hoạt động ngoài trời

CLB Kinh tế trong một hoạt động ngoài trời

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) gồm giảng viên Việt Nam và nước ngoài có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm theo đúng tiêu chuẩn của Việt Nam và nước ngoài. Các thầy cô luôn nhiệt tình, năng động, luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên mỗi khi gặp khó khăn và giúp các sinh viên của mình thể hiện được tài năng của mình.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có 2 cơ sở chính:

  • Lewis Campus nằm tại số 8C Tống Hữu Định, P. Thảo Điền, Quận 2.
  • Fleming Campus tại số 16 Tống Hữu Định, P. Thảo Điền, Quận 2.

Bên cạnh đó, trường còn đang trong quá trình làm thủ tục xây cơ sở mới tại phường Long Trường, quận 9, TP. HCM.

Lewis Campus có diện tích gần 4.000 m2, gồm 8 tầng, được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị giảng dạy, học tập và sinh hoạt cao cấp như mạng Internet không dây, thư viện sách, thư viện điện tử, các phòng thí nghiệm,…

Lewis Campus

Lewis Campus

Fleming Campus

Fleming Campus

Là cơ sở mới xây dựng của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đặt tại 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Fleming Campus cũng có 8 tầng với đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại, tiện nghi với diện tích gần 5.000 m2 gồm khu học tập, sân thể thao đa năng, hồ bơi, nhà hát, khu giải trí,… đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Đặc biệt Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn còn có Khu truyền thống – dã ngoại SIU mà hiện không có trường đại học nào có. Với diện tích 5ha tại xã Xuân Tân – thị xã Long Khánh – tỉnh Đồng Nai, đây là nơi thường tổ chức lễ tốt nghiệp, các hoạt động giáo dục truyền thống dân tộc, các giờ học tập dã ngoại và tìm hiểu cội nguồn văn hóa Việt Nam,…

Khu truyền thống – dã ngoại SIU

Cựu sinh viên nổi bật

Nguyễn Xuân Thảo – trở thành chủ doanh nghiệp từ 0 đồng

Anh là cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Từ thời là sinh viên của tường anh đã có ý thức tự lập rất cao, cùng với niềm đam mê du lịch của mình Thảo đã từ từ dấn thân vào ngành công nghiệp không khói này. Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Sài Gòn Trẻ tại TP.HCM do Nguyễn Xuân Thảo làm giám đốc đã có một lượng khách hàng ổn định và không ngừng phát triển hơn.

Nguyễn Xuân Thảo

Nguyễn Xuân Thảo

Nguồn: Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ

Đại học Quốc tế Sài Gòn 8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM