Trường Đại học Quốc tế RMIT TP. HCM

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Quốc tế RMIT tại Việt Nam là chi nhánh của Đại học RMIT, kể từ khi được thành lập đến ngày nay RMIT đã trở thành một ngôi trường mà biết bao sinh viên mơ ước theo học.

Với bề dày lịch sử hơn 15 năm, Đại học Quốc tế RMIT (website:rmit.edu.vn) ngày càng định vị mình là một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế. Dù mức học phí là khá cao nhưng trường vẫn thu hút rất nhiều sinh viên theo học, đồng thời cụm từ “Đại học RMIT” cũng trở thành khao khát của nhiều sinh viên Việt Nam. Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học tại trường đã hơn con số 6.000 ở cả hai cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

“Lễ tốt nghiệp tại trường Đại học RMIT”.

Lịch sử hình thành của trường Đại học Quốc tế RMIT

Lịch sử xây dựng và phát triển của Đại học Quốc tế RMIT trải qua các cột mốc:

– Năm 1998: Đại học RMIT được mời đến thành lập đại học quốc tế 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

– Năm 2000: Đại học Quốc tế RMIT được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu bậc đại học và sau đại học.

– Năm 2001: Cơ sở giảng dạy đầu tiên được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh tọa lạc ở 21 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3.

– Năm 2004: Cơ sở giảng dạy tiếp theo đặt ở Hà Nội tọa lạc tại 2/2C Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, đường Kim Mã, quận Ba Đình.

– Năm 2005: Đưa vào hoạt động cơ sở Nam Sài Gòn với các trang thiết bị hiện đại.

– Năm 2010: Chuyển cơ sở Hà Nội về địa điểm mới tại tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình.

– Năm 2010: Khánh thành Khu phức hợp Giải trí và Sự kiện tại cơ sở Nam Sài Gòn.

– Năm 2011: Khánh thành ký túc xá sinh viên theo chuẩn quốc tế tại cơ sở Nam Sài Gòn.

– Năm 2013: Khánh thành tòa nhà giảng đường 2 tại cơ sở Nam Sài Gòn.

– Năm 2015: Gần 9.900 sinh viên đã tốt nghiệp tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Trao tặng tổng cộng hơn 800 học bổng toàn phần và nhiều hoạt động hỗ trợ khác trị giá hơn 170 tỉ đồng kể từ khi trường chính thức đi vào hoạt động.

– Năm 2016: Tổng số sinh viên đang học tại trường đã vượt qua con số 6.000 tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.

“Giới thiệu về trường Đại học Quốc tế RMIT”.

Sứ mệnh

Đại học RMIT Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động vào hơn 15 năm trước với sứ mệnh đem đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội toàn cầu thật sự, không chỉ là nền giáo dục đẳng cấp quốc tế mà còn những trải nghiệm thay đổi cuộc đời.

Tầm nhìn

“Sẵn sàng cho cuộc sống và công việc” là chiến lược đến năm 2020 của Đại học Quốc tế RMIT. Chiến lược này chỉ ra định hướng và định vị của trường, cũng như những mục tiêu và giá trị mà trường hướng đến.

Trọng tâm của chiến lược là tạo ra những trải nghiệm thay đổi cuộc sống sinh viên, đồng thời hỗ trợ cộng đồng lớn hơn chuyển mình thay đổi về mặt xã hội và kinh tế.

Hoạt động của sinh viên

Đại học Quốc tế RMIT có tổng cộng khoảng 6.000 sinh viên tại cả 2 học sở, đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm nước Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Malaysia, Nga, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Anh quốc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

Tại hai học sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, sinh viên có thể tham gia hơn 30 câu lạc bộ sinh viên theo sở thích như Anh ngữ, nhiếp ảnh, múa, khởi nghiệp, kinh doanh, kế toán, Aikido, San Shou, SIFE, môi trường,…

“Sinh viên RMIT tham gia nhảy cổ động trong một chương trình thể thao”

Tất cả các CLB sinh viên của RMIT Việt Nam đều do sinh viên tổ chức và vận hành, với sự giúp đỡ từ Đội Thể thao & Giải trí và Hội đồng Sinh viên Đại học RMIT Việt Nam. Đại học Quốc tế RMIT ý thức rất rõ việc tham gia CLB có thể giúp sinh viên học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.

Nhiều sự kiện và tiệc được các câu lạc bộ này cùng với Hội đồng Sinh viên tổ chức xuyên suốt năm học.

“Sinh viên Đại học Quốc tế RMIT nhảy flashmod”

Ngoài ra, tại Đại học Quốc tế RMIT còn có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ sinh viên lên kế hoạch và đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể được tư vấn về cách tập gym, cách hòa nhập với môi trường đại học, cách làm research cho bài luận, hoặc các câu lạc bộ muốn tham gia, hoặc cảm thấy cần được hỗ trợ thêm tiếng anh, hay bất cứ môn học nào đang gặp vấn đề, sinh viên đều sẽ được hỗ trợ.

Đội ngũ nhân sự

Giáo sư Gael McDonald đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng và tổng giám đốc nhà trường từ ngày 17 tháng 02 năm 2014.

“Giáo sư Gael McDonald”

Giảng viên của RMIT đa phần đều đến từ các nước như Mỹ, Anh, Úc, Việt Nam, Thái Lan. Tất cả thầy cô đều đạt từ bằng MBA trở lên, một số người còn kinh doanh công ty riêng.

Cơ sở vật chất

RMIT Phạm Ngọc Thạch là học sở đầu tiên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, tọa lạc tại số 21 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Học sở này được đưa vào hoạt động từ năm 2001, hiện nay được dùng để đào tạo Anh văn, các lớp học kinh doanh và thi IELTS.

RMIT Nam Sài Gòn của Đại học RMIT Quốc tế Việt Nam nằm tại TP. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km. Bản vẽ xây dựng của học sở này do công ty kiến trúc Norman Day & Cộng sự (Norman Day and Associates) thực hiện, bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 2005.

“Cơ sở RMIT tại TP. Hồ Chí Minh”

Giáo sư Norman Day là giáo sư thỉnh giảng bộ môn kiến trúc tại Đại học RMIT và cũng là một cựu sinh viên của trường này. Cơ sở này của RMIT Việt Nam cho phép sinh viên truy cập mạng không dây kết nối trang thiết bị hiện đại, sử dụng các tiện ích phục vụ nhu cầu thể thao, ẩm thực, y tế, văn phòng phẩm và một số các nhu cầu khác.

“Nha hàng khu thể thao Đại học Quốc tế RMIT”

Năm 2012, Đại học Quốc tế RMIT khánh thành tòa nhà giảng dạy mới nhất – AB2. Trước đó, chặng 2 của quá trình xây dựng cơ sở vật chất của trường đã được hoàn thành năm 2009, bao gồm một sân vận động, khu phức hợp giải trí và sự kiện, sân quần vợt, và tòa nhà ký túc xá.

“RMIT Việt Nam – một vòng khám phá”.

RMIT Hà Nội

Học sở Hà Nội được khánh thành năm 2004 tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội. Năm 2010, do số lượng sinh viên tăng cao, học sở Hà Nội dời về tòa nhà Handi Resco ở số 521 đường Kim Mã, Quận Ba Đình.

Ký túc xá

Khu ký túc xá Đại học Quốc tế RMIT”

Năm 2011 ký túc xá sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế khánh thành, đã và đang mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị về cuộc sống Đại học.

Kí túc xá Đại học RMIT Việt Nam được xây dưng theo tiêu chuẩn quốc tế cho hơn 100 sinh viên, nằm trong khuôn viên của trường tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Nơi đây được quản lí bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thân thiện với dịch vụ 24/7, 7 ngày/ tuần, ký túc xá Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam mang đến nhiều lựa chọn về không gian sống cho sinh viên, từ phòng đơn dành cho một người đến căn hộ dành cho nhóm ba đến năm người.

Tất cả các phòng được trang bị máy lạnh, đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng ngủ đều có két sắt, kết nối không dây với mạng nội bộ và hệ thống máy in của trường.

Ngoài ra ký túc xá còn có phòng đọc chung yên tĩnh và không gian học tập tách biệt bên trong ký túc xá chỉ dành riêng cho các bạn đăng kí ở nội trú. Phòng bếp hiện đại có sẵn trong mỗi phòng cho phép sinh viên tự nấu ăn.

Cơ sở vật chất nổi bật

Thư viện

Thư viện tại học sở Nam Sài Gòn có tên Thư viện Beanland và không gian học tập cộng đồng, nhằm tôn vinh giáo sư David Beanland, nguyên lãnh đạo của Đại học RMIT Úc, người có đóng góp lớn trong việc mang Đại học Quốc tế RMIT vào Việt Nam.

“Thư viện của Đại học RMIT”

Thư viện Beanland có bộ sưu tập sách lớn, cùng với nguồn cơ sở dữ liệu điện tử dồi dào từ nhiều kho lưu trữ trên thế giới, hỗ trợ không gian học tập với nhiều phương thức khác nhau. Khu vực thư viện cũng có một số phòng họp nhỏ cho mục đích học nhóm và thảo luận.

“Một góc trong thư viện”

Thư viện còn đảm trách nhiệm vụ tập huấn kỹ năng nghiên cứu, hỗ trợ nghiên cứu, tư vấn cách trích dẫn tài liệu tham khảo, dịch vụ mượn trả tài liệu, dịch vụ mượn liên thư viện, đặt phòng thảo luận, và dịch vụ in ấn và photo. Sinh viên mới vào trường được tham gia các chuyến tham quan thư viện, làm quen với trang thiết bị thư viện.

Thành tựu

Từ khi Giải thưởng Rồng Vàng của Thời báo Kinh tế Việt Nam được khởi trao năm 2003 tới năm 2015, Đại học Quốc tế RMIT tại Việt Nam đã nhận được 12 giải liên tiếp cho hạng mục “giáo dục xuất sắc”.

Trường cũng nhận giải thưởng của Phòng Thương mại Úc cho “sự sáng tạo và công tác xã hội” và đón Giấy Chứng nhận từ Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường cũng được Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham) trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc toàn diện” và nhiều bằng khen từ chính quyền Việt Nam.

Năm 2008, Đại học Quốc tế RMIT được trao bằng khen của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho “thành tựu giáo dục đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam”.

Cựu sinh viên nổi bật

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Ngôi sao đầu tiên của Đại học RMIT chính là Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy. Có vốn ngoại ngữ tốt nên Mai Phương Thúy đã nhận được học bổng của Đại học RMIT. Ngay sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2006 không lâu, Mai Phương Thúy đã chính thức trở thành sinh viên Đại học RMIT và theo học hệ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Ngoài những giờ phút lộng lẫy tại các sự kiện hay trên truyền hình, Mai Phương Thúy vẫn có những khoảng thời gian giản dị và đời thường tại Đại học RMIT.

“Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy”.

Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà là một ngôi sao điện ảnh từng theo học tại Đại học RMIT. “Ngọc nữ” của điện ảnh Việt này đã tốt nghiệp RMIT trong năm 2012.

Hà Tăng sinh năm 1986 tại Tiền Giang, trong một gia đình nghèo gốc Hoa. Ngay từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu diễn xuất và được gia đình cho theo học tại sân khấu kịch Idecaf. Những bộ phim nổi tiếng cô từng tham gia như Dốc tình, Hương phù sa, Đẹp từng centimet, Bỗng dưng muốn khóc…

“Tăng Thanh Hà trong ngày nhận bằng tốt nghiệp”.

Nguồn: RMIT University

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Quốc tế RMIT TP. HCM
Trụ sở 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM
Website www.rmit.edu.vn

Địa chỉ

Đại học Quốc tế RMIT TP. HCM 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM