Trường Đại Học Phương Đông

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Phương Đông chú trọng đào tạo kĩ năng thực hành và nghiên cứu, nhờ đó giúp sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ kiếm được việc làm từ 70% đến 80%.

Để xứng tầm với các trường đại học hàng đầu cả nước và tiệm cận trình độ giáo dục đại học tiên tiến trên toàn cầu, Đại học Phương Đông không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, liên tục cập nhật, đổi mới chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường khuyến khích sinh viên trau dồi kĩ năng thực hành và tự học để tạo nền tảng vững chắc hội nhập cùng bạn bè thế giới.

Đại học Phương Đông – một trong những trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam

Đại học Phương Đông – một trong những trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam

Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 8/7/1994, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 350/TTg thành lập trường Đại học Phương Đông (website: daihocphuongdong.edu.vn). Trường chính thức hoạt động ngày 16 tháng 8 cùng năm. Ngày 24/10 (ngày tổ chức khai giảng khóa đầu tiên) được chọn làm ngày truyền thống hàng năm.

Sứ mệnh

Trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, Đại học Phương Đông luôn trung thành với định hướng “đào tạo cái xã hồi cần” hay “đào tạo những người chủ yếu sẽ hoạt động ở vị trí tác nghiệp”, chú trọng kĩ năng thực hành, kĩ năng thích ứng với nghề nghiệp, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học; lấy Tin học và Ngoại ngữ làm mũi nhọn.

Tầm nhìn

Đại học Phương Đông đang tiến từng bước trên công cuộc xây dựng và phát triển hướng đến mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo Đại học hoàn chỉnh với quy mô khoảng 15.000 sinh viên, ngang tầm với các trường đại học hàng đầu quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế vào năm 2020.

Hoạt động của sinh viên

Hòa chung vào tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên cả nước, các bạn trẻ tại Đại học Phương Đông luôn hăng say sáng tạo để tạo dựng đời sống tinh thần phong phú và đa sắc màu.

Hằng năm, sinh viên trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, học thuật, thể dục thể thao, tình nguyện,…nhằm tạo môi trường rèn luyện kĩ năng, giao lưu học hỏi và cống hiến sức trẻ cho xã hội, cộng đồng. Tính đến nay, Đại học phương Đông có 13 CLB phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi cho các bạn trẻ (CLB Tiếng Trung, CLB Tiếng Anh, CLB Tiếng Nhật, CLB Nhà quản trị tương lai, CLB Kiến trúc Phương Đông, CLB Hiphop, CLB Công nghệ thông tin, CLB Robot, CLB Công nghệ sinh học và môi trường, CLB Bóng đá, CLB Phóng viên trẻ, CLB Thể dục cổ động, CLB Tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo) và một Đội tình nguyện sinh viên trường.

Đội sinh viên tình nguyện PTU 20 năm một chặng đường

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Đại học Phương Đông đã và đang từng bước khẳng định vai trò và năng lực của mình thông qua các hoạt động dành cho sinh viên như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, Hội thao sinh viên, Cuộc thi “Thiết kế Logo, biểu trưng 20 năm và đồng phục sinh viên trường Đại học Phương Đông, Cuộc thi “Một ý tưởng – Một cơ hội cho tương lai”, Cuộc thi “Tài sắc Phương Đông”,…

Cuộc thi “Tài sắc Phương Đông” năm 2012

Đội ngũ nhân sự

Là một trong những trường đầu tiên trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam, trường Đại học Phương Đông luôn không ngừng đầu tư nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của ngành giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng.

Trên cơ sở đó, trường tạo mọi điều kiện để các giảng viên trẻ triển vọng có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và giao lưu học hỏi với các trường bạn. Tính đến năm 2012 trường đã có hơn 250 giảng viên cơ hữu với học bằng học vị cao, trong đó có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ,…

Tuy nhiên đối với hệ thống các trường ngoài công lập nói chung và Đại học Phương Đông nói riêng, đội ngũ “thầy mời” vẫn chiếm vị trí vô cùng quan trọng, điều này giúp duy trì lợi thế linh hoạt trong quá trình đổi mới chương trình giảng dạy không ngừng tại đây.

Cơ sở vật chất

Để thực hiện mục tiêu đào tạo hơn 15.000 sinh viên năm 2020, trường đã và đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và nâng cấp các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ nhu cầu thực hành của sinh viên.

Phòng cơ khí thực hành Đại học Phương Đông

Phòng cơ khí thực hành Đại học Phương Đông

Hiện trường có cơ sở chính tại số 171 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội với diện tích hơn 7.000 mét vuông sàn. Ngoài ra trường còn có cơ sở II tại số 4, ngõ Chùa Hưng Kí, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội với ba khu giảng đường và 5 phòng thí nghiệm được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Phòng tin học phục vụ nhu cầu nghiên cứu công nghệ thông tin của sinh viên

Phòng tin học phục vụ nhu cầu nghiên cứu công nghệ thông tin của sinh viên

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực có kĩ năng thực hành bài bản, trường còn đầu tư xây dựng các xưởng chế xuất mỹ thuật, studio, phòng thực hành, tin hành…để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên.

*Kí túc xá

KTX Đại học Phương Đông với hơn 450 chỗ ở cho sinh viên

KTX Đại học Phương Đông với hơn 450 chỗ ở cho sinh viên

Để giúp các bạn sinh viên an tâm học tập, việc chăm lo chu toàn nơi ăn chốn ở là điều vô cùng cấp thiết. Do đó, trường đã xây dựng khu KTX sinh viên tọa lạc tại số 4, ngõ Chùa Hưng Kí, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội với hơn 450 chỗ.

Cựu sinh viên nổi bật

Anh Phạm Hải Bằng (bên trái) -  Cựu sinh viên Đại học Phương Đông

Anh Phạm Hải Bằng (bên trái) – Cựu sinh viên Đại học Phương Đông

Một trong những cựu sinh viên thành công trên con đường sự nghiệp của Đại học Phương Đông phải kể đến anh Phạm Hải Bằng chủ tịch HĐQT công ty Bluetour quốc tế – top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016. Anh đã trở thành tấm gương sáng cho những người trẻ hiện đại, đặc biệt là các sinh viên Đại học Phương Đông trên con đường học tập và khởi nghiệp đầy gian khổ.

Nguồn: Đại học Phương Đông

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Phương Đông

Địa chỉ

Đại Học Phương Đông - Cơ sở 1171 Phố Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Đại Học Phương Đông - Cơ sở 2Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội