Trường Đại Học Phú Xuân – Huế

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung

Trường Đại học Phú Xuân được thành lập bởi Hội Khuyến học Thừa Thiên – Huế ngày 11/7/2003, theo Quyết định số 140/2003/QĐ-TTg của TT Chính phủ.

Từ năm 2003 – 2018, Trường Đại học Phú Xuân vinh dự khi được nhà giáo TS. Nguyễn Đình Ngộ nguyên là Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên Trưởng Ty Giáo dục Tỉnh và là Đại biểu quốc hội liên tục 3 khoá trở thành Hiệu trưởng nhà trường.

Năm 2018 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Trường Đại học Phú Xuân với việc nhận đầu tư từ Tổ chức giáo dục EQuest. Trong đó nhấn mạnh: Thái độ – Kĩ năng – Tri thức là nền tảng cốt lõi trong triết lý đào tạo, đồng thời tập trung đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, định hướng tri thức nghề nghiệp. Từ ngày 23/12/2018, Trường chuyển đổi loại hình trường từ dân lập sang tư thục theo quyết định số 1812/QĐ-Ttg do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Các giảng viên tại trường Đại học Phú Xuân HuếCác giảng viên tại trường Đại học Phú Xuân Huế

Trong giai đoạn mới, Trường Đại học Phú Xuân đào tạo 7 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch) và Quản trị dịch vụ du lịch – Lữ hành. Đây là các ngành học xã hội có nhu cầu nhân lực cao, có triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt nhất. Chương trình đào tạo đã và đang đổi mới toàn diện, để bảo đảm mục tiêu chiến lược trên; đảm bảo sinh viên được phát triển đồng bộ tri thức nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong và thái độ làm việc, khả năng tự học và phát triển thể chất văn hóa.

Trường Đại học Phú Xuân cũng là một trong những đơn vị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của Đại học Huế và các trường thành viên, Tổng cục du lịch, các tổ chức phi chính phủ như: Quỹ học bổng Đông Nam Á, Tổ chức VHI… Hiện nay, với tổng diện tích đất xây dựng 30.400 m2, Trường Đại học Phú Xuân có 3 cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Huế với khu học tập bao gồm giảng đường, kí túc xá và thư viện tiện nghi, hiện đại.

truong-dai-hoc-phu-xuan-hue-2Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Trường Đại học Phú Xuân áp dụng mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge) trong đào tạo sinh viên.

Xác định rõ ràng việc xây dựng đầy đủ nền tảng phát triển của người học dựa trên ba nền tảng chính gồm thái độ, kỹ năng và kiến thức. Trong đó, nhấn mạnh việc xây dựng một thái độ tích cực cho người học, một tư duy tích cực và chuyên nghiệp trong công việc và hình thành các kỹ năng quan trọng trong công việc và kỹ năng học tập suốt đời. Cuối cùng, kiến thức là nền tảng quan trọng để khẳng định mình của sinh viên Trường Đại học Phú Xuân.

Hành động thực hiện Triết lý đào tạo của Trường Đại học Phú Xuân tập trung vào các điểm cơ bản:

  1. Xác định đào tạo gắn với nghề nghiệp và việc làm
  2. Xây dựng chương trình theo các chuẩn tiên tiến như CDIO hay BTEC
  3. Đối mới toàn diện phương pháp đào tạo
  4. Đầu tư cơ sở vật chất để Phú Xuân trở thành môi trường học tập thân thiện và hiện đại
  5. Đa dạng hóa lộ trình đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên có những nhu cầu khác nhau

Hội thảo đổi mới và phát triển chương trình đào tạo (Nguồn: YouTube)

Đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế, định hướng tri thức – nghề nghiệp:

Đây là sự thay đổi chiến lược, Phú Xuân sẽ tập trung đào tạo những ngành nghề mà xã hội có nhu cầu nhân lực cao, có triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt nhất đồng thời đổi mới chương trình đào tạo để đảm bảo sinh viên được phát triển đồng bộ.

Phú Xuân hướng đến mục tiêu có từ 95% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm theo chuyên môn được đào tạo trong vòng 3-6 tháng sau khi tốt nghiệp và sẽ bắt đầu triển khai chương trình đào tạo cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường trên cơ sở cố gắng và nỗ lực chung của nhà trường, sinh viên, gia đình.

Nhất quán với triết lý đào tạo cơ bản, từ năm học 2018 – 2019 sinh viên Phú Xuân sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hiện đại – được thiết kế theo mô hình trường học – văn phòng làm việc. Sinh viên được trang bị những kiến thức lý thuyết đồng thời phát triển kỹ năng thực hành và làm việc thông qua các dự án học tập (learning projects).

Cơ sở 176 Trần Phú, P. Phước Vĩnh, TP. Huế với diện tích 3.200m2 đầy đủ các tiêu chuẩn của văn phòng hiện đại và các dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn cao đã được sửa chữa để đáp ứng mô hình đào tạo mới.

Với vai trò của một trường đại học đang đứng trước những cơ hội và thách thức to lớn, Phú Xuân đã có những hướng phát triển mạnh mẽ, kiên định theo định hướng của một trường đại học của thời đại mới, thời đại văn minh số.

truong-dai-hoc-phu-xuan-hue-5Một buổi học nhóm của sinh viên Đại học Phú Xuân

* Thông tin được cập nhật vào tháng 4/2020.

Nguồn: Đại học Phú Xuân Huế

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Phú Xuân – Huế

Địa chỉ

Đại Học Phú Xuân - Huế - Cơ sở 128 Nguyễn Tri Phương, Thành phố Huế
Đại học Phú Xuân - Huế - Cơ sở 2176 Trần Phú, Thành phố Huế
Đại học Phú Xuân - Huế - Cơ sở 3 Phường An Tây, TP Huế (cuối đường Đặng Huy Trứ)