Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

Một cơ sở của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Giới thiệu chung

Trường đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ô-tô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

Giới thiệu về Đại học Nguyễn Tất Thành

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 13 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Tiêu chí chất lượng

Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.

Phát triển bền vững

Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên hợp quốc, thì “phát triển bền vững” được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống

Các khoa đào tạo

Hiện nay, trường Đại học Nguyễn Tất Thành có các khoa đào tạo như sau:

 • Khoa Y
 • Khoa Dược
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Quản trị – Luật
 • Khoa Tài chính – Kế toán
 • Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô
 • Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm
 • Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Âm nhạc
 • Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Du lịch và Việt Nam học

Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đạin học Nguyễn Tất Thành

Quy mô đào tạo

Hiện nay, đang có hơn 20.000 sinh viên theo học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên, cán bộ của trường cũng hơn 1.800, trong đó có đến 75% có văn bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành một trường đại học ứng dụng và thực hành, đa ngành, đa bậc học, gắn với nhu cầu phát triển của địa phương và quốc gia, đạt chuẩn quốc gia, và có uy tín trong nước và khu vực.

Sứ mạng

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

Mục tiêu

Là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng TP. HCM nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập toàn cầu.

Cơ sở vật chất

 • 8 cơ sở đào tạo
 • 100.000 m2 sàn xây dựng
 • 3.000 máy tính
 • 52.000 bản sách
 • Thư viện đạt chuẩn quốc gia

Cơ sở vật chất hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt hơn

Chàng ca sĩ điển trai Bùi Anh Tuấn là sinh viên ngành Thanh Nhạc của Trường

Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ

Đại học Nguyễn Tất Thành300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đại học Nguyễn Tất Thành - Cơ sở 2458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam