Trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Bạn đang là sinh viên của Đại học Ngân hàng? Bạn không học tại đây nhưng muốn tìm hiểu thêm? Hãy cùng Cộng đồng Đánh giá Giáo dục Edu2Review điểm qua các nét về trường nào!

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM (website: buh.edu.vn) là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đào tạo theo hình thức tín chỉ. Năm 2016 vừa qua, trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ra đời và phát triển. Trong 40 năm hoạt động và phát triển, trường đã dần chứng minh được vị thế của mình trong đào tạo giáo dục bậc cao.

Hình đại học ngân hàng

Hình đại học ngân hàng

Giới thiệu trường

Ngày 16/12/1976, nhằm mục đích đào tạo hệ đại học chuyên tu và tại chức, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký Quyết định thành lập cơ sở II Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng đặt tại TP HCM. Đây là tiền thân của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính trong giai đoạn này.

Video giới thiệu trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Ngày 20/08/2003 là một mốc lớn trong việc khai sinh trường Đại học Ngân hàng TP HCM khi Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập trường trên cơ sở Phân viện TP HCM thuộc Học viện Ngân hàng. Đến ngày 19/01/2004, trường chính thức giữ thêm nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Sứ mệnh

-Tạo dựng môi trường giáo dục hiện đại.

-Duy trì bản sắc dân tộc để người học phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy.

-Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

-Sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

-Thu nhận, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các thành tựu khoa học – công nghệ trong những lĩnh vực đào tạo.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM luôn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM luôn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Tầm nhìn

-Định hướng ứng dụng đa ngành khối kinh doanh – quản lý, trong đó ngành mũi nhọn là tài chính – ngân hàng.

-Thực hiện giáo dục – đào tạo con người phát triển toàn diện về tri thức đạo đức – sáng tạo, trở thành công dân toàn cầu.

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP HCM luôn năng động, sáng tạo, học hết sức và chơi hết mình. Những cuộc thi học thuật liên tục được các câu lạc bộ tổ chức, là sân chơi dành cho các bạn sinh viên để vừa nâng cao kiến thức vừa giải trí, thư giãn tinh thần. Tiêu biểu có thể kể đến cuộc thi hùng biện “Say to succeed – Nói để thành công”, “Tôi khởi nghiệp”, cuộc thi hùng biện tiếng Anh “December Dream”…

Chung kết cuộc thi hùng biện Say to succeed 2016

Chung kết cuộc thi hùng biện Say to succeed 2016

Ngoài ra, sinh viên trường cũng rất hăng hái trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện cấp trường và cấp thành như “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”… Không chỉ vậy, các bạn còn tham gia thường xuyên vào những dịp phát cơm từ thiện, dạy lớp học tình thương, gây quỹ cho người nghèo… do đội công tác xã hội tổ chức.

Đội ngũ nhân sự

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường có gần 600 cán bộ và giảng viên, với tỉ lệ 1 giảng viên quản lý 20 sinh viên. Trong đó, trên 70% giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ thạc sĩ, 20% là phó giáo sư và tiến sĩ.

Cơ sở vật chất

-Trường Đại học Ngân hàng TP HCM có 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm thành phố và 01 cơ sở tại quận Thủ Đức, đủ đảm bảo cho 8.000 sinh viên học thường xuyên.

Trong đó có hơn 100 giảng đường trang bị đầy đủ bảng trắng, máy chiếu để học tập và tổ chức hội thảo. Ngoài ra, trường còn có hội trường lớn tại cơ sở quận Thủ Đức khang trang, hiện đại với sức chứa 900 chỗ.

Cơ sở quận 1 của trường Đại học Ngân hàng

Cơ sở quận 1 của trường Đại học Ngân hàng

-Trường có 2 khu ký túc xá với 328 phòng dành cho sinh viên ở quận Thủ Đức, sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi.

-Thư viện mới được sửa chữa, là nơi dành cho giảng viên và sinh viên nghiên cứu với hơn 40.000 bản sách báo, tạp chí tiếng Việt, Anh, Hoa, Nhật về kinh tế, tài chính, ngân hàng… của các nhà xuất bản quốc tế. Nhà trường còn đưa vào sử dụng hệ thống thư viện số có thể liên thông với các trường đại học trong nước và 02 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử tạp chí toàn văn Wilson, Proquest bằng tiếng Anh.

Thư viện của trường Đại học Ngân hàng sau khi được tu sửa và xây dựng lại

Thư viện của trường Đại học Ngân hàng sau khi được tu sửa và xây dựng lại

Trường có 09 phòng máy tính (02 phòng tại cơ sở quận 1, 07 phòng tại Thủ Đức) với khoảng 420 máy có cấu hình mạnh, tất cả được kết nối Internet phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Trường còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao với 02 sân bóng chuyền, 01 nhà thi đấu bóng bàn, 03 sân bóng đá, 01 câu lạc bộ Judo…

Hệ thống mạng không dây được phủ khắp khu vực 56 Hoàng Diệu II – Thủ Đức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và sinh viên có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin.

Thành tựu

Sau 40 năm hoạt động và phấn đấu không ngừng nghỉ, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba, Hạng nhì, Hạng nhất; Huân chương Độc lập Hạng ba; cờ thi đua của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng bằng khen của Thống đốc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sinh viên trường thường xuyên có các đề tài nghiên cứu mang tính thực tiễn cao và tham gia những cuộc thi học thuật lớn. Tiêu biểu, trong cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoff Office Championship), sinh viên Lê Nguyễn Ánh Dương đạt hạng 4 thế giới trong phần Excel 2003 và giải thưởng Quả cầu Vàng Công nghệ Thông tin năm 2010.

Hay sinh viên Trần Đình Vĩ vô địch thế giới thể loại Word 2010 năm 2012, cùng các bạn Phạm Khánh Hà, Phan Tiến Dũng, Trần Minh Tiến… đã vượt ra khỏi biên giới về học thuật, làm nên thành tựu mới của sinh viên Ngân hàng.

Ngoài ra, trường còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, chương trình “Mùa hè xanh”, “Xây dựng nông thôn mới” đã trở thành “thương hiệu” của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM trong lòng nhân dân các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa như Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Trà Vinh, Bến Tre, Tây Ninh…

Cựu sinh viên nổi bật

Siêu mẫu Xuân Lan

Siêu mẫu Xuân Lan được ví như Kate Moss của Việt Nam

Siêu mẫu Xuân Lan được ví như Kate Moss của Việt Nam

-Nghề nghiệp: người mẫu chuyên nghiệp.

-Giải thưởng: giải ấn tượng cuộc thi tìm kiếm người mẫu, giải người mẫu trình diễn áo dài ấn tượng 2003, Top model international năm 2004 tại Thượng Hải…

-Từ năm 2008, Xuân Lan bắt đầu tham gia vào các lĩnh vực khác của showbiz như điện ảnh, kịch nói…

-Giữ vị trí giám khảo Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 2, 3 và 4.

Nguyệt Ánh

Diễn viên Nguyệt Ánh đa tài cũng là một cựu sinh viên của trường Đại học Ngân hàng

Diễn viên Nguyệt Ánh đa tài cũng là một cựu sinh viên của trường Đại học Ngân hàng

-Nghề nghiệp: diễn viên.

-Nguyệt Ánh nhận lời làm người mẫu trang bìa cho một tạp chí tuổi teen khi đang học năm 3 và đây là khởi đầu cho bước đường nghệ thuật của cô.

-Những bộ phim nổi bật của Nguyệt Ánh: Dốc tình, Cổng mặt trời, Thứ ba học trò, Dòng sông huynh đệ, Giấc mơ cổ tích…

Đinh Hương

Ca sĩ Đinh Hương là một ngôi sao đang lên trong làng âm nhạc Việt Nam

Ca sĩ Đinh Hương là một ngôi sao đang lên trong làng âm nhạc Việt Nam

-Nghề nghiệp: ca sĩ.

-Ngay từ khi còn học Đại học, cô đã được biết đến với khả năng ca hát tốt vì thường xuyên tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường.

-Sau khi tốt nghiệp, Đinh Hương vừa đi hát tay ngang vừa tiếp tục công việc chuyên viên ngân hàng và tổ chức sự kiện.

-Năm 2012, cô tham gia cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, tuy không đạt giải cao nhưng đã được công chúng biết đến.

-Album đầu tay “Soul” của cô nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Nguyễn Lâm Hoàng Phúc

Hoàng Phúc được khán giả biết đến qua 2 lần thi Giọng hát Việt

Hoàng Phúc được khán giả biết đến qua 2 lần thi Giọng hát Việt

-Nghề nghiệp: ca sĩ.

-Năm 2012, anh đã thử sức với cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, song không gặt hái được thành công.

-Năm 2013, anh đã quay trở lại Giọng hát Việt và để lại dấu ấn khá tốt trong lòng khán giả.

Nguồn: Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Ngân Hàng TP. HCM
Trụ sở 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Website hub.edu.vn

Địa chỉ

Đại Học Ngân Hàng TP. HCM - Cơ sở Hoàng Diệu56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Đại Học Ngân Hàng TP. HCM 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Đại Học Ngân Hàng TP. HCM - Cơ sở Hàm Nghi39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh