Trường Đại Học Nam Cần Thơ

Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Nam Cần Thơ là một trường Đại học dân lập tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trường Đại học Nam Cần Thơ là trường đại học đa ngành, đa bậc và đa hệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Đại học Nam Cần Thơ

Đại học Nam Cần Thơ

Giới thiệu vè trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được thành lập theo Quyết định số: 230/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 04 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giới thiệu về Đại học Nam Cần Thơ

Sứ mạng

Sứ mạng của Trường Đại học Nam Cần Thơ là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội, theo hướng ứng dụng trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế-xã hội, kỹ thuật – công nghệ và nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh phía Nam.

Tầm nhìn

Đến năm 2025, Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng thị trường lao động, nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế – xã hội và khoa học kỹ thuật-công nghệ có uy tín cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước.

Đến năm 2030, Trường Đại học Nam Cần Thơ sẽ trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng thị trường lao động, nhu cầu xã hội và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực sức khỏe, kinh tế – xã hội và khoa học kỹ thuật-công nghệ có uy tín cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong nước và Khu vực Đông Nam Á.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Nhà trường hiện có 553 giảng viên cơ hữu (vượt hơn 4 lần so với lúc cam kết thành lập trường), với cơ cấu học hàm và học vị như sau: 1 GS (0,18%), 10 PGS (1,81%), 52 Tiến sỹ (9,4%), 322 Thạc sỹ (58,23%), 168 Đại học (30.38%). Đội ngũ giảng viên được phân công giảng dạy theo đúng chuyên ngành được đào tạo.

Song song đó, trường còn mời giảng một số giảng viên có thâm niên giảng dạy và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn về hợp tác giảng dạy tại trường : 01 PGS, 01 TS, 32 THS.

Cơ sở vật chất

Tháng 10 năm 2013, Trường đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng khối nhà học gồm 1 trệt, 3 lầu với diện tích sử dụng hơn 10.000 m2, gồm 2 phòng học Tin học có sức chứa 120 sinh viên; 1 thư viện; 4 hội trường; 2 khối phòng học (trên 20 phòng); phòng thí nghiệm thực hành (gồm 6 phòng thí nghiệm Dược, 4 phòng thí nghiệm Y, 1 phòng thí nghiệm Vật lý, 1 phòng thí nghiệm Xây dựng, 1 phòng thí nghiệm về Kiến trúc) với tổng kinh phí đầu tư trên 60 tỷ đồng.

Khu thí nghiệm được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy thực hành cho học sinh, sinh viên (HSSV) của Trường. Bên cạnh đó, Trường còn xây dựng 4 sân bóng chuyền, 1 sân bóng rổ và 2 sân bóng đá và khu vui chơi các môn thể thao cho HSSV của Trường. Khuôn viên của trường

Khuôn viên của trường

Nguồn: Đại học Nam Cần Thơ

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Nam Cần Thơ

Địa chỉ

Đại Học Nam Cần Thơ 168 Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam