Trường Đại Học Mỏ – Địa Chất

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu về trường Đại học Mỏ – Địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1966, Trường đại học Mỏ – Địa chất có hơn 50 năm hình thành và phát triển. Với lịch sử nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trường đại học Mỏ – Địa chất đang ngày càng khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những trường đại học đào tạo chất lượng của cả nước.

Có trụ sở tại Hà Nội, trường đại học Mỏ – Địa chất (website: humg.edu.vn) lá cờ đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa – Bản đồ, Dầu khí của cả nước.Trường đại học Mỏ - Địa chất

Trường đại học Mỏ – Địa chất

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Tầm nhìn – Sứ mạng

  • Mục tiêu của trường Đại học Mỏ – Địa chất: Trở thành một trung tâm với điều kiện và cơ sở vật chất hiện đại; phương thức phục vụ văn minh, chuyên nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo của Đại học Mỏ – Địa chất.
  • Trường Đại học Mỏ – Đại chất đặt tầm nhìn đến năm 2030: “Trở thành trường đại học trọng điểm phát triển đa ngành và có tính đặc thù.”

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang hoàn thành xuất sắc công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao công nghệ. Nhà trường có 2 GS – TS, 54 PGS – TS, 39 GVC – TS, 105 GV – TS, 02 TS là trợ giảng, đặc biệt số tiến sĩ ở độ tuổi từ 30 tới 40 là 92 và có 2 đồng chí đã được bổ nhiệm chức danh PGS.

Cơ sở vật chất

  • Trường Đại học Mỏ – Địa chất luôn chú trọng đến việc xây dựng và nâng cao cơ sở vật chất. Trường đã xây dựng 200 giảng đường, phòng học, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ (5.500 m2), 9 Xưởng thực hành (540 m2), 14 phòng trong tổ hợp Thư viện (1.110 m2), 51 phòng thí nghiệm (5.000 m2).
  • Các trang thiết bị phòng thí nghiệm cũng được lãnh đạo nhà trường đầu tư chuyên sâu. Ngoài ra, Đại học Mỏ – Địa chất còn xây dựng một ký túc xá khang trang với 2 dãy nhà ở 5 tầng và 1 dãy nhà ăn 2 tầng trên tổng diện tích 5.500 mét vuông.

Ký túc xá đại học Mỏ - Địa chất

Ký túc xá đại học Mỏ – Địa chất

Cựu sinh viên nổi bật

Ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là một trong số những doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Năm 1987, ông thi đậu vào trường đại học Mỏ – Địa chất. Nhờ thành tích học tập tốt môn Toán, ông được học bổng du học ở Moskva (Nga).

Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng

Năm 2000, Phạm Nhật Vượng đầu tư phần lớn lợi nhuận từ việc bán mì gói về quê hương Việt Nam, bắt đầu từ Nha Trang. Ông là người sáng lập ra Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC). Ông Phạm Nhật Vượng chính là tỷ phú dollar đầu tiên của Việt Nam với khối tài sản khoảng 2,2 tỷ USD. Nhiều năm liển, vị tỷ phú sinh năm 1968 này nắm giữ vị trí người giàu nhất Việt Nam.

Nguồn: Đại học Mỏ – Địa Chất

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Mỏ – Địa Chất

Địa chỉ

Đại Học Mỏ - Địa Chất Số 18 Phố Viên - Phường Đức Thắng - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội