Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

10 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (website: uneti.edu.vn) là nơi định hướng nghề nghiệp – ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ chính quy 4 năm.

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, đào tạo đa cấp, đa ngành. Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của vùng đồng bằng sông Hồng và đất nước thời kỳ hội nhập

5

Sinh viên trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Lịch sử hình thành Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 9 năm 2007. Trải qua hơn nửa thế kỷ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa trường liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Hoạt động của sinh viên

Nhà trường luôn tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao và giao lưu giữa 2 cơ sở, với địa phương và các cơ quan khác. Bên cạnh đó trường còn tổ chức nhiều hội thi, nói chuyện chuyên đề gắn với nghiên cứu khoa học, thường xuyên tổ chức thi học sinh giỏi các chuyên ngành, đầu tư và huấn luyện cho các em sinh viên giỏi tham dự thi tay nghề các cấp.

Kết quả hàng năm đều có học sinh đạt giải cao cấp quốc gia và khu vực, đặc biệt năm 2011, em Vũ Thị Mai Hiên – lớp Đại học liên thông May K3 đã đạt Huy chương Vàng, đứng thứ nhất Đông Nam Á nghề May – Thời trang, là 01 trong 13 thí sinh xuất sắc đại diện cho 12 nghề của Việt Nam được cử đi dự thi tay nghề quốc tế tại thủ đô Luân Đôn nước Anh và là 1 trong 7 em đạt chứng chỉ xuất sắc của Đoàn Việt Nam tại kỳ thi Quốc tế năm 2011.

Sinh viên luôn được rèn luyện cả chuyên môn lẫn kỹ năng

Ngoài ra sinh viên Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp luôn năng động tham gia các phong trào tại nhà trường như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,… Song song đó các bạn thường xuyên tham gia vào các hội thảo chuyên đề, những buổi tư vấn việc làm, nhằm không chỉ nâng cao chuyên môn mà còn rèn luyện kĩ năng, tiếp xúc thực tiễn.

Đội sinh viên tình nguyện của trường

Đội ngũ nhân sự

Hiện nay, trường có 660 cán bộ giáo viên cơ hữu, trong đó có 540 giảng viên cùng 72 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 thạc sĩ và cao học, chiếm tỷ lệ gần 80% giáo viên cơ hữu. Ngoài ra, trường có khoảng 300 PGS, TS, ThS và kỹ sư có kinh nghiệm của các trường đại học, các viện và doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.

Giảng viên tại trường luôn không ngừng nâng cao trình độ kĩ năng chuyên môn

Cơ sở vật chất

Trong thời gian qua, nhà trường đã tiếp tục triển khai dự án “Quy hoạch tổng thể Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật đến năm 2020”, với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng. Đến nay đã thực hiện xây cơ bản xong nhà 15 tầng (cao nhất thành phố Nam Định hiện nay), 3 xưởng thực hành với diện tích trên 3.000m2, 2 nhà ký túc xá và hệ thống hạ tầng tại cơ sở tại Mỹ Xá, hệ thống sân vườn, cảnh quan của cả 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với mức thực hiện trên 250 tỷ đồng, trong đó 80% là vốn tự có của Trường. Đồng thời đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị trên 70 tỷ đồng.

Sự khang trang của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Các cơ sở hiện nay của trường:

  • Cơ sở Hà Nội : Số 456 – Minh Khai, Hà Nội.
  • Cơ sở Nam Định : Số 353 – Trần Hưng Đạo, Nam Định.

Trường chăm lo cho sinh viên bằng cách miễn phí 500 chỗ ở KTX năm học 2016 – 2017 cho thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguyện vọng học tập tại cơ sở Nam Định.

Thành tựu

Nhà trường đã được tặng thưởng: 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất (2011, 2005), 01 hạng Nhì (2001), 01 hạng Ba (1996), 2 Huân chương Lao động hạng Nhất (1985, 1992) 01 hạng Nhì (1981) và 02 hạng Ba (1960, 1962). Huân chương Tự do hạng Nhất của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào (1981) và rất nhiều cờ thưởng, bằng khen của các cấp, các ngành,…

Công đoàn Trường đã được tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2005). Và Đoàn Thanh niên được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (2004) và hạng Ba (1999).

Nguồn: Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Địa chỉ

Đại Học Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Nghiệp 456 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam