Trường Đại học Kinh Bắc

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung về Trường Đại học Kinh Bắc

Trường Đại học Kinh Bắc trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được thành lập theo Quyết định số 350- QĐ/TTg ngày 26/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Trong qúa trình xây dựng – phát triển, trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong khối các trường Đại học trên cả nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng. Hiện nay trường là đối tác của rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

trường đại học kinh bắc

Một góc Trường Đại học Kinh Bắc

Để có được một nguồn nhân lực chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhà trường coi việc đào tạo và rèn luyện người học theo phương pháp hiện đại và chuyên biệt sẽ tạo nên một cơ sở đẳng cấp. Đại học Kinh Bắc áp dụng các phương pháp đào tạo mới nhất, sử dụng các phương tiện, giáo trình, giáo cụ trực quan hiện đại nhất. Trong giảng dạy, nhà trường còn kết hợp các chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động doanh nghiệp rất hiệu quả và thành công của các tập đoàn kinh tế lớn, của Công ty Mỹ nghệ Hồng Ngọc và Công ty TNHH Chân Thiện Mỹ để đào tạo các sinh viên trở thành con người chủ động, đầy năng lực, biết phát huy tính năng động, sáng tạo, tư duy độc lập, có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và trình bày để phát triển toàn diện.

Sứ mệnh

Trường Đại học Kinh Bắc là Trường đại học định hướng ứng dụng, nằm trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia, đào tạo đa ngành, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực du lịch là thế mạnh, phục vụ cho sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo hàng năm có một tỷ lệ sinh viên là người khuyết tật. Đây là Trường đại học đầu tiên trong cả nước và khu vực được thực hiện nghĩa cử nhân văn cao đẹp đó.

Tầm nhìn

Trường Đại học Kinh Bắc là Trường đại học định hướng ứng dụng, gắn kết trực tiếp và thường xuyên lý thuyết với thực tiễn. Nhà trường phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học, công nghệ, kinh tế, quản trị, du lịch, có uy tín ngang tầm với các CSGD đại học tư thục hàng đầu trong cả nước. Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tiên tiến, hiện đại, đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế hội nhập.

Cuộc đua kỳ thú Đại học Kinh Bắc 2018 (Nguồn: YouTube – Đại Học Kinh Bắc)

Đội ngũ giảng viên

Ban cố vấn sáng lập Trường gồm một số nhà khoa học, nhà giáo có nhiều tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ giảng viên của nhà trường là những thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm giảng dạy đã và đang công tác tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Quốc gia HN, Học viện Ngân hàng, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Mỹ thuật VN và các trường Đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Các Thầy Cô là các Nhà Giáo Nhân dân, Nhà Giáo Ưu Tú, các Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sỹ, Thạc Sỹ có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trẻ với phương pháp giảng dạy hiện đại, gắn liền với thực tiễn khiến cho những buổi học trở nên thú vị và hiệu quả cũng là cơ sở đào tạo nguồn lực sát với nhu cầu doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Gần đây, nhà trường định hướng lựa chọn và đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn, có khả năng sư phạm tốt, đó là nguồn lực tiềm năng để bổ sung vào đội ngũ sư phạm những người giỏi, tâm huyết, yêu nghề và là đội ngũ nòng cốt cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường

Cuộc thi “Người đẹp chuyển giới” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 2019

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kinh Bắc tại thành phố Bắc Ninh( Giai đoạn 1 ) được xây dựng mới với:
– 60 phòng học được trang bị hiện đại,
– 2 phòng học vi tính nối mạng internet tốc độ cao,
– Phòng thư viện và thư viện điện tử gồm hơn 5.000 đầu sách các loại, đặc biệt có nhiều giáo trình, sách nghiên cứu và tư liệu khoa học tham khảo ấn tượng và mới nhất được nhập khẩu từ Mỹ dùng làm tư liệu giảng dạy và nghiên cứu trong nhà trường giúp cho sinh viên cập nhật được nhanh nhất kiến thức hiện đại, thỏa mãn được mọi nhu cầu kiến thức cần có.

Trường còn có
– Các phòng thí nghiệm
– Khu vui chơi thể thao lớn cho sinh viên và
– Khu căng-tin rộng rãi, sạch đẹp, cùng hệ thống
– Các phòng chức năng của nhà trường.

Ký túc xá Đại học Kinh Bắc

Đặc biệt, nhà trường đã đầu tư khu ký túc xá với cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, an toàn, thân thiện cho cả các sinh viên khuyết tật trong khuôn viên của trường. Khu học xá của Trường hiện đang được xây dựng trên lô đất 28.1 ha tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Niên khóa 2012-2013 các tân sinh viên được học tập tại cơ sở mới được xây dựng rất khang trang và tiện nghi hiện đại trên phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh.

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Kinh Bắc

Địa chỉ

Đại học Kinh Bắc 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Quận Bình Thạnh, Phường 26, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam