Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội

Trang chủ Chưa phân loại

Sau bao nhiêu năm hình thành và phát triển, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (website: usth.edu.vn) – một trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến, đang dần khẳng định mình trên con đường giáo dục.

Dù chỉ mới hình thành nhưng những gì trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đang có dự án ở Việt Nam sẽ là những cơ sở đào tạo đại học tiên phong góp phần đưa vào Việt Nam những phương pháp đào tạo có chất lượng đã làm nên thành công của rất nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Là một trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến, trường được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Trong 10 năm đầu, Trường hoạt động kết hợp với Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tháng 6 năm 2008, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp, bà Valérie Pécresse đã quyết định chọn Pháp là đối tác chiến lược nước ngoài của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Dự án này đã được Ngân hàng Phát triển châu Á cấp vốn dưới hình thức cho vay.

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Sứ mệnh

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam đồng thời phấn đấu trở thành một Trường Đại học nghiên cứu xuất sắc ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Các sinh viên được chỉ dẫn tận tình về bài học

Tầm nhìn

Đảm bảo tính xuất sắc và tính thu hút trong phạm vi quốc gia và quốc tế trên cơ sở đặt trọng tâm về các khóa học đào tạo về nghiên cứu và theo nhu cầu của xã hội, hỗ trợ cho sinh viên, cũng như phát triển của một môi trường tạo thuận lợi cho sự thành công, phát triển và tìm kiếm công việc.

Tăng cường vai trò của trường Đại học Khoa học và Công nghệ như là một nhân tố của sự thịnh vượng và phát triển kinh tế của Việt Nam, xây dựng quan hệ đối tác với Pháp, khẳng định sức mạnh được xác định rõ trong nghiên cứu và nâng cao hình ảnh ở phạm vi quốc tế.

Đứng trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Hoạt động sinh viên

Sinh viên của trường được tham gia rất nhiều hoạt động đội nhóm hay và đặc sắc như cầu lông, bóng đá hay những câu lạc bộ tiếng pháp, sách, âm nhạc. Những câu lạc bộ góp phần cho các sinh viên giao lưu và nâng cao kĩ năng sống của bản thân.

Đội ngũ giảng viên

100% giảng viên chuyên ngành của USTH đạt trình độ Tiến sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu; trong đó, trên 50% giảng viên người nước ngoài đến từ các trường đại học và viên nghiên cứu của Pháp, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hàng năm, Trường đón hơn 200 lượt giảng viên nước ngoài là các giáo sư giàu kinh nghiệm giảng dạy đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển bậc nhất thế giới.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) đặt cơ sở tại Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khuôn viên mới có diện tích 65 ha của Trường được đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng vào năm 2018.

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị đầy đủ cơ sơ sở vật chất để có thể học tập cũng như thực hành.

Các trang thiết bị hiện đại tại trường

Nguồn: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam