Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sỹ, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của cả nước.

Hiện nay, trường Đại học Hàng hải Việt Nam đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế biển của đất nước.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo rất nhiều kỹ sư, cử nhân. Số lượng chuyên gia, kỹ sư trưởng thành dưới mái trường Đại học Hàng hải Việt Nam hiện chiếm đến hơn 80% lực lượng cán bộ kỹ thuật của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh tế biển.

Cán bộ, nhân viên tốt nghiệp Đại học Hàng Hải

Cán bộ, nhân viên tốt nghiệp Đại học Hàng Hải

Giới thiệu về trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Đại học Hàng hải Việt Nam (Vietnam Maritime University) là trường đại học trọng điểm Quốc gia, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Trường chuyên đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của Việt Nam hiện nay.

Trường là đơn vị tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của hiệp hội các trường Đại học Hàng hải châu Á – Thái Bình Dương và hiệp hội các trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).

Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học. Sinh viên được chủ động trong lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo (tốt nghiệp được cấp 2 bằng ĐH chính quy).

Giới thiệu Đại học Hàng Hải Việt Nam

Sứ mệnh

Sứ mệnh của trường: “Là trường đại học đa ngành nghề có uy tín trong khu vực và thế giới, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kinh tế biển và xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”.

Tầm nhìn

Nhận thức được tầm quan trọng của kinh tế biển đối với đất nước, trong những năm gần đây Đảng và Nhà nước đã có chiến lược, quyết sách để phát triển kinh tế biển với mục tiêu chiến lược tổng quát là “Đến năm 2020, phấn đấu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, đảm bảo vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, đảo, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, làm cho đất nước giàu, mạnh” (Trích Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020).

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên gần gũi với sinh viên, có chuyên môn cũng như nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đặc thù. Đặc biêt, đội ngũ giảng được co sát và nâng cao kỹ năng thông qua nhiều buổi hội thảo, tọa đàm vói nhiều phái đoàn đến thăm trường.

Cơ sở vật chất

Xác định được tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, trong những năm qua, bên cạnh sự đầu tư lớn từ nguồn ngân sách của Nhà nước, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thành công trong việc chủ động thông qua quan hệ quốc tế để thu hút các dự án đầu tư bằng nhiều nguồn cho Nhà trường.

Các dự án này đã góp phần nâng cao rõ rệt cả về số lượng và chất lượng các trang thiết bị thí nghiệm, thiết bị giảng dạy và huấn luyện, cập nhật chương trình đào tạo, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, Nhà trường đang làm chủ hơn 30 phòng thí nghiệm, thực hành mô phỏng hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo và huấn luyện.

 Cơ sở vật chất Đại học Hàng hải Việt Nam

Cơ sở vật chất Đại học Hàng hải Việt Nam

Nguồn: Đại học Hàng hải Việt Nam

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Địa chỉ

Đại Học Hàng Hải Việt Nam 484 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam