Trường Đại Học Duy Tân

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Đại học Duy Tân (tiếng Anh: Duy Tan University) là một trường đại học tư thục tại miền Trung Việt Nam, Đại học Duy Tân là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

Hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 5 khóa Tiến sĩ, 16 khóa Thạc sĩ với hơn 2.600 học viên và 23 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 70.000 sinh viên; 6 khóa Cao đẳng nghề với hơn 1.400 sinh viên.

Dai-Hoc-Duy-Tan-01

Sơ lược về Trường Đại học Duy Tân

Giới thiệu về trường Đại học Duy Tân

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Clip Giới thiệu về trường Đại học Duy Tân (DTU)

Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, sau gần 25 năm xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân có khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với gần 57.000 thạc sỹ, kỹ sư, Kiến trúc sư, cử nhân.

Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 94% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sứ mạng

Đào tạo, Nghiên cứu gắn liền với Khoa học và Công nghệ nhằm tạo ra những Sinh viên và Học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm Bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Tầm nhìn

Mục tiêu chiến lược của Đại học Duy Tân từ nay tới 2020:

  • Phấn đấu trở thành cơ sở Đào tạo Đại học, Sau Đại học Đa ngành, Đa cấp, Đa lĩnh vực, lấy Giáo dục Nhân văn làm nền tảng.
  • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Quốc tế cho các ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Xây dựng và Kiến trúc, Du lịch, các ngành còn lại đạt chuẩn khu vực và quốc gia,…
  • Nằm trong Top 300 trường đại học của châu Á (theo xếp hạng của Time Higher Education).

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và tâm huyết với nghề: Nhân sự công tác tại Duy Tân hiện nay lên đến 1054 cán bộ, giảng viên cơ hữu; trong đó 16.5% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, 75% Giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học.

Dai-Hoc-Duy-Tan-04

Đội ngũ giáo viên

Các tiến sĩ, thạc sĩ của Duy Tân tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước, đặc biệt một số tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ… Hơn 361 lượt Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy tại Hoa Kỳ; 60 lượt Giảng viên đào tạo tại Singapore.

Chính những người này đã mang một luồng gió mới trong tư tưởng cũng như phong cách học tập, làm việc giúp các sinh viên có điều kiện thay đổi tư duy cũng như thói quen thụ động vốn phổ biến ở sinh viên Việt Nam.

Cơ sở vật chất

Cơ sở đào tạo rộng lớn và hiện đại: Đại học Duy Tân có 6 cơ sở đào tạo tại Tp. Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 36 ha (trong đó diện tích sàn xây dựng là 62.029 m2, đạt tỉ lệ 4,3 m2 sàn xây dựng/sinh viên).

Cơ sở vật chất, phương tiện dạy học được trang bị hiện đại đảm bảo nhu cầu đào tạo sinh viên với 156 phòng học, giảng đường; 91 phòng thí nghiệm thực hành; 1.246 mdáy vi tính được kết nối mạng để truy cập thông tin Internet, 1 vườn thuốc đạt chuẩn ngành Dược và 3 Thư viện.

dai-hoc-duy-tan-02

Cơ sở vật chất

Hầu hết các phòng học đều được gắn máy chiếu đa phương tiện, hệ thống âm thanh kỹ thuật số, máy điều hòa nhiệt độ, 02 phòng thu âm và thu hình.

Bên cạnh đó, trường đầu tư xây dựng các phòng Vẽ kỹ thuật, phòng Robot – Micromouse, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành,… đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên.

Nguồn: Đại học Duy Tân

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Duy Tân

Địa chỉ

Đại Học Duy Tân 254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam