Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

IUH là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn thế giới. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh (website: iuh.edu.vn) đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – 60 năm một chặng đường

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – 60 năm một chặng đường

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956 mang tên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. 12 năm sau, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 24 tháng 12 năm 2004, trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt IUH).

Sứ mệnh

Nhận thức rõ nhu cầu về nhân lực của đất nước, trường luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp và tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của quốc gia một cách có hiệu quả.

Tầm nhìn

Nhận thức được sứ mạng của mình cũng như định hướng phát triển kinh tế xã hội trên cả nước, trường đã và đang không ngừng đổi mới để khẳng định vị trí một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về ứng dụng, trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Hoạt động sinh viên

Sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, phong trào trong và ngoài nhà trường. Dưới sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình từ tổ chức Đoàn thanh niên – Hội sinh viên IUH, các bạn trẻ đã cùng chung tay viết nên một hồi kí rực rỡ sắc màu về những năm tháng thoe học tại trường.

Trường hiện có rất nhiều CLB, Hội, Nhóm dành cho sinh viên như: CLB Nghiên cứu trẻ, CLB OPIUM (nhảy hiện đại), CLB SolidWorks, CLB Kết nối trẻ, CLB Guitar,… đặc biệt là Đội Công tác xã hội và Đội Tiên Phong – hai lực lượng xung kích của trường.

Đoàn thanh viên và Hội sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

Đội ngũ nhân sự

Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu cả nước, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đã có trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kiến thức chuyên môn cao đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Trong quá trình vươn mình trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia, việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm phục vụ nhu cầu ứng dụng của giảng viên và sinh viên là vô cùng quan trọng. Do đó, IUH đã và đang không ngừng cập nhật những công nghệ tiên tiến, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ các môn học chuyên ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên.

*Cơ sở học

Hiện trường có 3 cơ sở dạy và học tại ba tỉnh thành trong cả nước: Cơ sở chính (TP.HCM) tọa lạc tại địa chỉ số12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM; Phân hiệu Quảng Ngãi tại địa chỉ 938 Quang Trung, TP.Quảng Ngãi và Cơ sở thứ 3 tại xã Quảng Tâm, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh IUH nhìn từ trên cao

Toàn cảnh IUH nhìn từ trên cao

*Trang thiết bị

Nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế trong các xí nghiệp, cơ sở sản xuất, trường đã trang bị 120 xưởng thực hành với thiết bị hiện đại và trên 400 phòng thí nghiệm các loại.

*Thư viện

Thư viện hiện có gần 300.000 bản sách các loại đảm bảo nhu cầu tra cứu và tự học của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã “tin học hóa” toàn bộ và sâu rộng mọi hoạt động trong trường, học sinh sinh viên có thể truy cập internet, sử dụng mạng để tìm kiếm các thông tin thư viện điện tử phục vụ học tập.

*Ký túc xá

KTX IUH là một trong những KTX có kiến trúc hiện đại,bắt mắt và là số ít những KTX nằm trong khuôn viên trường học. Mỗi tầng lầu gồm 10 phòng với hệ thống giường được sắp xếp khoa học và hợp lí. Không gian thoáng đãng, rộng rãi và căn tin tư khang trang được sinh viên nội trú đánh giá khá cao.

Thành tựu

  • Với những nỗ lực và cống hiến trong hơn 60 năm qua, trường đã vinh dự nhận được nhiều huân chương và bằng khen của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng ba (1995), Huân chương Lao động hạng nhì (1999), Huân chương Lao động hạng nhất (2004) và gần đây nhất là Huân chương Độc lập hạng ba (tháng 11 năm 2016).

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng ba cho trường

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng ba cho trường

Cựu sinh viên

Với chất lượng giảng dạy và đào tạo ngày càng nâng cao và sự quan tâm từ ban lãnh đạo nhà trường, sinh viên IUH đã và đang gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp cũng như cống hiến những công trình nghiên cứu ứng dụng cao cho đất nước. Một số tấm gương phải kể đến như: Nguyễn Duy Thanh – vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chính phủ, Nguyễn Việt Anh – khởi nghiệp bằng “điều hòa tự chế”, Nguyễn Trần Trí – Nguyễn Đức Cương – Trương Văn Tuyến quán quân cuộc thi Imagine Cup 2012,…

Nguyễn Duy Thanh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba

Nguyễn Duy Thanh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba

Nguồn: Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Địa chỉ

Đại học Công nghiệp TP. HCM 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh