Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, HUFI đã khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo nhân lực tại khu vực phía nam.

Trường luôn cập nhật chương trình giảng dạy tiên tiến từ nước ngoài, hợp tác quốc tế với các trường hàng đầu Đài Loan về đào tạo công nghệ nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất, tạo điều kiện thích nghi với sự phát triển không ngừng của công nghệ trong tương lai.

HUFI - một trong những trường trọng điểm phía namvề đào tạo công nghiệp thực phẩm

HUFI – một trong những trường trọng điểm phía namvề đào tạo công nghiệp thực phẩm

Lịch sử

Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh (website: hufi.vn) có tiền thân là trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh được thành lập ngày 9/9/1982. Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 23/2/2010, trường chính thức trở thành trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh

Trường là một trong những trường trọng điểm đào tạo cán bộ kĩ thuật, công nhân kĩ thuật các ngành công nghệ, trong đó chú trọng công nghệ chế biến nông sản thực phẩm cho khu vực phía Nam.

Hoạt động của sinh viên

Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên HUFI cũng rất sáng tạo, nhiệt tình trong các hoạt động của trường, lớp và xã hội. Một số phong trào sinh viên có thể kể đến như: Khát vọng tuổi trẻ, Hội thao, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Xung kích tình nguyện vì cộng đồng…

Giới thiệu về Clb Tình Nguyện Xanh HUFI

Đội ngũ nhân sự

Nhận thức được vai trò quan trọng của đội ngũ giảng viên trong công tác đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực, trường đã và đang tập trung đầu tư bồi dưỡng, nâng cao chất lượng của đội ngũ này. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tạo điều kiện để giảng viên có cơ hội học tập giao lưu với nước bạn.Tính đến năm 2016, tổng số cán bộ ,giáo viên, công nhân viên cơ hữu của trường lên đến gần 600 người với 28 đầu mối quản lý chính. Trong đó có nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Thạc sĩ,…

Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm

Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm

Cơ sở vật chất

Các cơ sở đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh: cơ sở 1 tại 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú; cơ sở 2 tọa lạc tại địa chỉ 54/12 Tân ký –Tân Qúy, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Cơ sở đào tạo của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí MinhCơ sở đào tạo của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh

Trang thiết bị

Trường trang bị hệ thống phòng học lý thuyết và giảng đường với gần 200 phòng được trang bị máy chiếu và tivi màn hình lớn nhằm thực hiện mục tiêu công nghệ hóa bài giảng, góp phần biến tiết học thêm sinh động và trực quan. Bên cạnh đó, với gần 20 xưởng thực hành với các trang thiết bị hiện đại; gần 100 phòng thí nghiệm, trường luôn đảm bảo nhu cầu thực hành và nghiên cứu ứng dụng của sinh viên và giáo viên.

KTX

Nhằm phục vụ nhu cầu ăn ở của sinh viên, trường đã đưa vào sử dụng KTX với diện tích 1.430 mét vuông tại 102-104-106 Nguyễn Quý Anh, phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

KTX HUFI

KTX HUFI

Thành tựu

Với những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Hai (2012), Huân chương Độc lập hạng Ba (2007), Huân chương Lao động hạng Nhất (2001), Huân chương Lao động hạng Hai (1996),…

Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

Địa chỉ

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM