Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Là một trong những ngôi trường lâu đời ở thủ đô Hà Nội, trường đại học Công nghiệp Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất để phát triển trường trở thành đại học mang tầm quốc tế.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội (website: haui.edu.vn) là trường đại học đa ngành, hướng tới mô hình đại học theo định hướng công nghệ, ứng dụng tiên tiến, đa lĩnh vực, tự chủ, chịu trách nhiệm xã hội cao. Trường đặt mục tiêu sẽ đào tạo cho người học các chuyên môn, kiến thức, kĩ năng, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cần thiết để từng bước tiếp cận với trình độ của thế giới.

Lịch sử hình thành của trường đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập từ năm 1898. Trường chính thức được mang tên như hiện nay vào năm 2005. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình, đại học Công nghiệp Hà Nội đã vinh dự 4 lần đón tiếp chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm trường.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Sứ mạng

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước cũng như hội nhập quốc tế; tham gia vào xây dựng chính sách phát triển ngành đồng thời phổ biến tri thức khoa học công nghệ đến doanh nghiệp và cộng đồng.

Tầm nhìn

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều loại hình, nhiều ngành, nhiều cấp trình độ, là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín và là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Hoạt động sinh viên, CLB/ Đội/ Nhóm

Sinh viên trường đại học Công nghiệp Hà Nội có các hoạt động vô cùng sôi nổi. Tại trường có rất nhiều các CLB/ Đội/ Nhóm để các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân của mình.

Có thể kể đến một vài CLB như S4S (Skills For Students) – một câu lạc bộ cha sẻ các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên thông qua các sự kiện trong và ngoài trường. Hay câu lạc bộ Tin học đại học Công nghiệp Hà Nội (HIT) – nơi để sinh viên trao đổi các kiến thức tin học cần thiết cũng như tạo môi trường để sinh viên tự thử thách chính bản thân. Ngoài ra, HaUI còn có các CLB khác như CLB Guitar, CLB Trung – Việt…

CLB S4S HaUI

Sinh viên ĐH Công nghiệp rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa

Đội ngũ nhân sự

HaUI có 1451 giảng viên có trình độ chuyên môn tốt đáp ứng cho công tác truyền dạy và hỗ trợ cho sinh viên với hơn 80% có trình độ trên đại học. Trường sở hữu rất nhiều giảng viên dạy giỏi toàn quốc và hiện có khá nhiều giáo sư, phó giáo sư tham gia giảng dạy tại trường (hiện nay trường có tổng cộng 10 phó giáo sư).

Cơ sở vật chất

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội có 3 cơ sở:

  • Cơ sở chính nằm trên phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội trên Quốc lộ 32 đường Hà Nội đi Sơn Tây.
  • Cơ sở 2 nằm trên trục đường quốc lộ 70 tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội cách cơ sở chính 3 km.
  • Cơ sở 3 tại xã Phù Vân và phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Hiện nay, trường đại học Công nghiệp Hà Nội bao gồm 200 phòng thí nghiệm thực hành, 300 phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên. Trường có camera được lắp ở toàn bộ các khu vực sân chơi, phòng học, bãi đỗ xe để đảm bảo cho việc quản lý tài sản của sinh viên thuận tiện. Thư viện của trường sở hữu 400.000 đầu sách và nhiều loại phòng đọc khác nhau. Ngoài ra, HaaUI cũng cung cấp hệ thống mạng internet phục vụ cho cán bộ, công nhân viên và sinh viên của trường trong công việc tra cứu, học tập, giảng dạy và quản lý.

Toàn cảnh trường ĐH Công ngiệp Hà Nội

Ký túc xá của trường đại học Công nghiệp Hà Nội được xây dựng khá tiện nghi, với số lượng 550 phòng đáp ứng cho nhu cầu của 6000 sinh viên. Ký túc xá có đầy đủ các dịch vụ tiện ích cho sinh viên như , nhà ăn, siêu thị, sân chơi thể thao, dịch vụ thẻ ATM…

Thành tựu

Trường đã có được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

  • 12 huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.
  • 1 huân chương độc lập hạng Ba.
  • 1 Huân chương chiến công hạng Ba.
  • 2 huân chương độc lập hạng Nhất.
  • 1 huân chương chiến công hạng Nhất.
  • Đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
  • Huân chương Hồ Chí Minh.

Nguồn: Đại học Công nghiệp Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội298 Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam