Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội

Trang chủ Chưa phân loại

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (website: hict.edu.vn) ngày nay đang không ngừng lớn mạnh, trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành dệt may Việt Nam.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội hiện nay có trung tâm sản xuất dịch vụ với quy mô hơn 600 lao động, có quan hệ với hơn 30 quốc gia/ khu vực và trên thế giới. Đây là thế mạnh nổi trội trong công tác đào tạo của trường, giúp học sinh sinh viên được thực tập kỹ thuật, ứng dụng mô hình công nghệ mới như LEAN, phương thức sản xuất ODM gắn liền với các nhu cầu của doanh nghiệp.

Giới thiệu về trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường công lập, tiền thân là trường đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật nghiệp vụ may mặc được thành lập ngày 19 tháng 1 năm 1967 của Bộ trưởng Bộ Nội thương. Trải qua nhiều lần đổi tên, ngày 04/06/2015 trường được nâng cấp thành Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội theo lệnh Thủ tướng chính phủ trên cơ sở tổ chức lại trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may – Thời trang Hà Nội.

Phim tài liệu về trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Sứ mệnh

Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành dệt may nói riêng, theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tầm nhìn

Phấn đấu trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành, phát triển đồng hành cùng các doanh nghiệp, thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế.

Hoạt động của sinh viên

Bước vào trường, sinh viên không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà nhà trường còn tạo điều kiện để người học có thể tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện,… nhằm rèn luyện cho sinh viên kĩ năng hòa nhập với cộng đồng, tinh thần tự giác.

Bên cạnh đó các hoạt động văn nghệ, thể thao trong trường cũng góp phần tạo sân chơi để sinh viên thể hiện năng khiếu.

Sinh viên của trường luôn năng nổ tham gia các phong trào

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2016, trường có 276 giảng viên cơ hữu, trong đó trên 50% có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Ngoài ra, 100% giảng viên dạy thực hành đều có trình độ chuyên môn đại học trở lên và trình độ kĩ năng nghề bậc 5 phù hợp với chuyên ngành hướng dẫn, 30% giảng viên của trường có kinh nghiệm công tác tại các doanh nghiệp từ 3 tới 5 năm.

Đội ngũ giảng viên Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Cơ sở vật chất

Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Hiện nhà trường có 2 cơ sở giảng dạy, cơ sở 1 tại Hà Nội, cơ sở 2 tại Bắc Ninh. Hai cơ sở cách nhau khoảng 700m, nằm giữa khu vực kinh tế phát triển năng động nhất ở phía Bắc, với tổng diện tích 60.000m2.

Trường bao gồm các khu giảng đường gồm 88 phòng học các loại, trung tâm thông tin thư viện (2.500 m2), 42 phòng học thực hành may, 11 phòng học máy tính,… các xưởng thực hành cơ điện (1000 m2), xưởng sản xuất dịch vụ (5000 m2), khu ký túc xá khoảng 2500 tới 3000 chỗ, nhà thể chất đa năng (800 m2), nhà ăn tập thể, khu giáo dục thể chất (5000 m2).

Toàn cảnh trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Khuôn viên cơ sở 2 của trường

Thành tựu

Tập thể nhà trường vinh dự được trao tặng huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba, và nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ công thương và Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Công đoàn trường được trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì, Hạng ba, nhiều năm được trao tặng Bằng khen của chính phủ, Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường nhiều năm là cơ sở đoàn xuất sắc, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của huyện đoàn, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Đoàn khối công nghiệp Hà Nội, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương.

Nhiều giảng viên đã đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp toàn quốc, nhiều và học sinh,sinh viên đạt kết quả cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp thành phố và hội thi tay nghề ASEAN,…

Với thành tích đạt được, trong dịp Khai giảng năm học 2014-2015, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và Công đoàn nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc được tặng Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Trường vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Nguồn: Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội

Địa chỉ

Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam