Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – HUTECH

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Với hơn 20 năm phát triển, Đại học Công nghệ HUTECH (website: hutech.edu.vn) là một trong những trường có tiếng, uy tín tại TP .HCM. Đây là ngôi trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh.

Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. Bên cạnh đó, HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

hình sinh viên hutech

Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH có hơn 20 năm hình thành và phát triển

Giới thiệu Đại Học Công Nghệ HUTECH

Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH (tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM), được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/ TTg của Thủ tướng HUTECH. Ngày 24/6/1995, trường chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh trình độ Đại học khóa đầu tiên vào năm học 1995 – 1996 (theo quyết định số 2128/GD – ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

Sứ mệnh

Đại học Công nghệ TP.HCM cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Trường trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Đây là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc. Qua đó, thế hệ trẻ còn tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Tầm nhìn

HUTECH xác định tầm nhìn chiến lược như sau:

– Xây dựng trường trở thành trung tâm Tri thức – Văn hoá hiện đại với môi trường giáo dục đại học sáng tạo, năng động và chuyên nghiệp, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.

– Đại học Công nghệ là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ. Mục tiêu nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

– Khẳng định vị thế của mình là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.

Hoạt động sinh viên

Trở thành sinh viên HUTECH, bạn không chỉ học trong môi trường giáo dục hiện đại mà còn được tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, hoạt động của trường. Hiện nay, HUTECH có hơn 40 câu lạc bộ (CLB) – đội – nhóm để sinh viên lựa chọn tham gia tùy theo sở thích và đam mê. Các CLB hoạt động đa dạng từ học thuật; rèn luyện kỹ năng chuyên môn (CLB Nhà quản trị tài ba, CLB tiếng Anh, CLB Bartender…); đến vui chơi, thư giãn (CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Cờ vua, CLB Guitar…) và hoạt động tình nguyện (Đội công tác xã hội, CLB Hoa Hướng Dương…)

10 dấu ấn nổi bật trong năm 2018 của trường HUTECH

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, sinh hoạt chuyên đề, hội thảo, hoạt động tình nguyện sôi nổi… nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và phát triển toàn diện kỹ năng sống.

> Top 5 hoạt động nổi bật nhất của sinh viên HUTECH

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự, cụ thể là giảng viên được xem là thế mạnh vượt trội của HUTECH cũng là điểm nổi bật thu hút sinh viên của trường. HUTECH quy tụ đội ngũ giảng viên hùng hậu, tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. HUTECH hiện có 879 giảng viên cơ hữu gồm 9 Giáo sư, 20 Phó Giáo sư, 105 Tiến sĩ khoa học – Tiến sĩ và 530 Thạc sĩ.

“Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo” là tôn chỉ cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH ngày càng đi lên, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

sinh viên hutech 2017

HUTECH có đội ngũ giảng viên hùng hậu, học hàm, học vị cao

Cơ sở vật chất của trường HUTECH

HUTECH là một trong những trường đại học trong cả nước có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Sinh viên của trường được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 100.000m2. Trường có 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector; trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao; thư viện hiện đại với hơn 1500m2, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại. Bên cạnh đó, các máy tính được kết nối Internet và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.

Thi đại học Hutech 2017, cơ sở vật chất

HUTECH mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại, năng động

Hiện nay, HUTECH có 3 địa chỉ tại TP.HCM gồm:

– Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh

– Cơ sở: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh

– Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh

> Xem thêm hình ảnh cơ sở vật chất của trường HUTECH

* Ký túc xá sinh viên

An tâm về chỗ ăn ở sẽ giúp sinh viên tập trung học tốt hơn. Hiểu được điều này, từ năm 2013, HUTECH xây dựng hệ thống ký túc xá khang trang, hiện đại, nằm trong quy hoạch ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Tại đây, các bạn sinh viên được đảm bảo từ các dịch vụ đời sống (nhà ăn; căn tin; trung tâm giặt đồ; cửa hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm…) cho đến văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí (phòng chiếu phim 3D, HD; sân khấu ca nhạc; cafe sân vườn; CLB Phát thanh, Nữ sinh, Anh văn, Hiphop, Nhảy hiện đại, Bơi lội, Võ thuật, Thể hình, Karaoke…) và rèn luyện thể chất (sân bóng đá; sân bóng chuyền; sân cầu lông; sân bóng rổ; máy tập thể thao ngoài trời…).

Nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên được đảm bảo tốt nhất với hệ thống phòng tự học ở mỗi tầng lầu của từng khu nhà. 100% các phòng ở được trang bị điện thoại nội bộ, internet và hệ thống wifi miễn phí phủ sóng toàn bộ khuôn viên KTX. Đặc biệt, có các tuyến xe buýt để sinh viên di chuyển đến tận các cơ sở đào tạo của HUTECH thuận lợi, an toàn.

Về chi phí, mặc dù được ở nội trú tại KTX với môi trường thân thiện, văn minh nhưng sinh viên chỉ phải trả khoảng 120.000đ/tháng.

> Xem thêm hình ảnh về ký túc xá của trường HUTECH.

Thành tựu của HUTECH

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực hết mình và không ngừng vươn lên, HUTECH vinh dự nhận được nhiều huân chương, bằng khen của các cấp. Nổi bật trong đó là Huân chương Lao động hạng Nhì (2015), 3 Huân chương Lao động hạng Ba (2009, 2010, 2013) của Chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra, trường còn đạt nhiều giải thưởng về Học thuật – Nghiên cứu khoa học, Thể thao – Văn hóa văn nghệ. Những thành tích, huân chương, bằng khen mà HUTECH càng khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng đào tạo của trường trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập với giáo dục quốc tế. Đây cũng là một trong những niềm tự hào khi bạn là sinh viên của HUTECH.

Chất lượng giảng viên Hutech

Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đạt được nhiều thành tích nổi bật

Cựu sinh viên nổi bật

Hutech là ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt. Là bệ phóng lý tưởng vững chắc cho những sinh viên có hoài bão và ước mơ lớn. Nhân vật nổi tiếng nhất xuất thân từ Hutech phải kể đến Noo Phước Thịnh, ngôi sao đang lên của Showbiz Việt Nam. Ngoài ra, còn nhiều cựu sinh viên thành công ở các lĩnh vực khác nhau.

Noo Phuoc Thinh sinh vien hutech

Noo Phước Thịnh, cựu sinh viên nổi bật xuất thân từ trường HUTECH

Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – HUTECH
Trụ sở 475 A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Website www.hutech.edu.vn

Địa chỉ

Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH 475 A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH - Cơ sở 475B475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH - Cơ sở Ung Văn Khiêm31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM