Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

7 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Với bề dày lịch sử gần 20 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn hiện nay đã tạo dựng được uy tín trong lòng phụ huynh và sinh viên.

Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) là trường đại học tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. STU được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập TPHCM.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Lịch sử hình thành trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài gòn (website: stu.edu.vn) là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập TPHCM (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học Dân lập Kỹ nghệ TPHCM (SEU).

Đến tháng 03/2005, theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg, trường được đổi tên thành Trường Đại học Dân lập Công nghệ Sài gòn (gọi tắt là Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn), tên tiếng Anh là Saigon Technology University (STU).

Ngoài hệ chính quy, với sự đánh giá tốt về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, nhà trường còn được bộ giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo hệ ngoài chính quy và được đào tạo hệ hoàn chỉnh đại học (nay gọi là hệ liên thông đại học).

Sứ mệnh

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Trung học, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng công nghệ, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi phù hợp ngày càng cao nhu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội, của đất nước, của cộng đồng và nhu cầu học tập của nhân dân.

Hoạt động của sinh viên

Tại STU, sinh viên được tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện để rèn luyện bản thân về những kĩ năng, tinh thần tự giác, hòa nhập với tập thể , cộng đồng.

Các chương trình thường niên của trường như Đêm hội trăng rằm, chiến dịch Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,… Ngoài ra trường còn tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học, nâng cao kiến thức chuyên môn, các cuộc thi hùng biện tiếng Anh để nâng cao khả năng hội nhập của sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên STU cũng năng động và nhiệt tình tham gia các phong trào văn nghệ ở cả trong và ngoài trường.

Chèn Hình 2, chú thích “Sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn năng động”.

[Dance Battle 2016 – TPHCM] ĐH Công Nghệ Sài Gòn – ĐH Tài Chính Marketing

Đội ngũ nhân sự

Hội đồng trường là tổ chức có thẩm quyền cao nhất trong nhà trường, có trách nhiệm đề ra đường lối, chủ trương lớn về phát triển mọi mặt của nhà trường.

Ở Đại học Công nghệ Sài gòn, Hội đồng trường còn đảm đương việc đầu tư, xây dựng cơ bản các công trình có quy mô đầu tư lớn.

STU đã xây dựng được đội ngũ gồm 220 cán bộ giảng dạy và quản lý, trong đó có 130 thầy cô giáo, với trên 60% là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ. Chương trình đào tạo chủ yếu theo hướng công nghệ cho các hệ đào tạo từ Trung cấp chuyên nghiệp đến Cao đẳng, Đại học và Hệ vừa làm vừa học, bao gồm các ngành: Công nghệ Thông tin, Điện – Điện tử,Điện tử – Viễn thông, Cơ Điện tử, Kỹ thuật Công trình, Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh và Mỹ thuật Công nghiệp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở 180 Cao Lỗ, Phường 4,Quận 08, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà trường sở hữu khuôn viên vuông vức, rộng trên 20.000 m², tọa lạc tại 180 Cao Lỗ, Quận 08, gần đường Nguyễn Tri Phương nối dài, đường Chánh Hưng và đường Tạ Quang Bửu. Tại đây, khu nhà học chính rộng trên 22.000 m² đã được xây dựng. Khu trường mới có 46 giảng đường, hệ thống gồm 44 phòng thí nghiệm, xưởng thực tập, trung tâm máy tính, hội trường, nhà ăn,…

Nhà trường sở hữu khuôn viên rộng trên 20.000 m²

Điểm đặc biệt của cơ sở này là có nhiều cây cối, bồn hoa, thác nước nhân tạo. Sân trước và sân trong của trường tại cơ sở này rộng rãi, yên tĩnh, được chăm chút cẩn thận như một công viên thu nhỏ, tạo không khí tĩnh lặng cho người ham học, ham nghiên cứu. Ở trường có mạng internet hữu tuyến và vô tuyến. Trong khuôn viên của Trường có thể sử dụng tốt hệ thống mạng thông tin này.

Chèn Hinh 4, chú thích “Sân chơi đa năng cho sinh viên trường”.

Phía sau khu trường là sân chơi đa năng và sân bóng đá với kích thước gần đạt chuẩn. Một góc khu đất gần các sân bóng sẽ là cư xá mới của sinh viên.

Phòng học: Phòng ốc cao ráo, sáng sủa, thoáng mát, âm thanh vừa phải.

Các cơ sở thực hành trong trường: Nhà trường rất cố gắng trang bị để đảm bảo tính chất “công nghệ” của nhà trường. Trừ Khoa Quản trị Kinh doanh, lấy thư viện và các phần mềm tin học làm nguồn tư liệu khoa học chính yếu, các Khoa khác đều có phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hoặc phòng máy tính chuyên ngành.

Bên cạnh lo lắng việc học, STU còn hỗ trợ về nơi ở cho sinh viên, với 500 chỗ ở ký túc xá, mức phí 250.000đ/ tháng/ sinh viên (lệ phí này chưa bao gồm tiền điện sinh hoạt, sinh viên tự trả theo hóa đơn đồng hồ từng tháng). Sinh viên tự lo các vật dụng cá nhân.

Cựu sinh viên nổi bật

Nguyễn Thị Hương Ly

Quán quân của Vietnam’s Next Top Model mùa thứ 6, Hương Ly có lợi thế với chiều cao, biểu cảm phong phú và bản sắc riêng nổi trội. Sau khi đăng quang Vietnam’s Next Top Model Hương Ly rất chăm chỉ hoàn thiện kinh nghiệm bản thân quá các show diễn và sự kiện thời trang trong nước.

Mới đây Hương Ly trở thành đại diện Việt Nam duy nhất trình diễn tại chuỗi sự kiện thời trang Sakura Collection 2016 tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên Hương Ly “mang chuông đi đánh xứ người” sau khi đăng quang năm 2015.

Quán quân Vietnam’s Next TOP Model 2015

Nguồn: Đại học Công nghệ Sài Gòn

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Địa chỉ

Đại học Công nghệ Sài Gòn 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam