Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Trang chủ Chưa phân loại

Với lịch sử phát triển lâu dài, UTT (website: utt.edu.vn) là ngôi trường đào tạo nên nhiều thế hệ triển vọng của đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) được biết đến là trường đại học công lập đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân. Sinh viên theo học tại UTT sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vất chất khang trang trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vừng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

cong-nghe-giao-thong-van-tai-01

Đại học UTT (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Lịch sử hình thành và phát triển

Thời kỳ thuộc Pháp từ năm 1945 về trước ở Việt Nam, trường Đại học công nghệ GTVT đã được hình thành với tên Cao đẳng Công chính từ năm 1902.

Ngày 27/4/2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 630/QĐ-TTg về việc thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT (University Of Transport Technology) trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng GTVT. Trường Đại học Công nghệ GTVT là trường Đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

cong-nghe-giao-thong-van-tai-02

UTT có lịch sử hình thành lâu đời (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Mục tiêu phát triển

Từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đạt được những mục tiêu sau:

 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải theo hướng ứng dụng,…
 • Phấn đấu đến năm 2020, trở thành trường trọng điểm Quốc gia theo hướng ứng dụng, đến năm 2030 đạt trình độ ngang bằng với các trường đại học có uy tín trong khu vực và thế giới đào tạo về lĩnh vực giao thông vận tải.
 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông vận tải,…
 • Xây dựng Trường trở thành trung tâm hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực GTVT.

Hoạt động của sinh viên

Đoàn- Hội sinh viên trường UTT liên tục tạo ra các hoạt động mới mẻ để thu hút các sinh viên tham gia, nhằm phát huy tinh thần trẻ – khỏe – sáng tạo của các bạn sinh riêng. Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều cuộc thi về nghiên cứu khoa học, với mục tiêu mong muốn các bạn sinh viên đưa ra những đề án hữu ích, từng bước đưa đất nước phát triển và hoàn thiện.

Sinh viên UTT còn được hòa sức trẻ của mình vào những câu lạc bộ của trường, UTT có rất nhiều câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ học thuật, đến kỹ năng và giải trí, cụ thể như CLB Truyền thông UTT hay CLB kết cấu công trình, CLB võ thuật UTT,…

Đội ngũ nhân sự

Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú và nhiệt huyết luôn tận tâm trong công việc giảng dạy của mình. Cán bộ giáo viên, công nhân viên thời điểm hiện tại khoảng 652 người, trong đó đội ngũ giảng dạy 454 người (30 Tiến sỹ; 310 Thạc sỹ và NCS; đại học 114).

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của sinh viên tại 3 cơ sở đào tạo Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Yên được cấp như nhau (do hiệu trưởng trường Đại học công nghệ GTVT ký).

Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường có 3 cơ sở đào tạo : Cơ sở 1 tại số 54 Phố Triều Khúc- Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội; Cơ sở 2 tại Phường Đồng Tâm, Thị Xã Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc và Cơ sở 3 tại Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

cong-nghe-giao-thong-van-tai

Cơ sở vật chất của UTT (Nguồn: Đại học Công nghệ Giao thông vận tải)

Khám Phá UTT | ĐH Công Nghệ GTVT cơ sở Hà Nội

Ngoài ra trường còn trang bị hệ thống phòng học lý thuyết và thực hành hiện đại và đạt tiêu chuẩn với:

 • 200 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu.
 • 120 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến giúp sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại.
 • Thư viện của trường với hơn 4000 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 20.000 đầu sách, gần 300 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế.
 • Toàn bộ khuôn viên của Trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.
 • 13 phòng thí nghiệm và 14 phòng thực hành tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên UTT được áp dụng ngay lý thuyết học tập trên giảng đường vào thực tế, nâng cao kỹ năng ứng dụng, sử dụng trang thiết bị thực hành.

Trường UTT đáp ứng nhu cầu chỗ ở của sinh viên với Ký túc xá hiện đại đảm bảo cho 2.000 sinh viên ở nội trú. Phòng ăn có sức chứa cho hơn 500 chỗ ngồi.

Thành tựu

Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm lâu đời, trường đã phấn đấu và dành được nhiều thành tích cao quý:

 • Tập thể “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới
 • 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất
 • 01 Huân chương Độc lập hạng Ba
 • 02 Huân chương lao động hạng Nhất
 • 05 Huân chương lao động hạng Nhì
 • 12 Huân chương lao động hạng Ba
 • 02 Huân chương kháng chiến hạng Ba
 • 01 Huân chương Tự do hạng Nhì của Nhà nước Cồng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
 • 07 lần nhận cơ thi đua xuất sắc của Chính phủ
 • 16 lần nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ GTVT
 • 03 Nhà giáo nhân dân; 21 Nhà giáo ưu tú

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Huân, Huy chương các loại.

Nguồn: Đại học Công nghệ giao thông vận tải

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Địa chỉ

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải 54 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam