Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trường đại học Công nghệ – ĐHQGHN đào tạo những thế hệ kỹ sư tương lai của đất nước. Hệ thống phục vụ giảng dạy khá tiên tiến về nhiều mặt cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Trường đại học Công nghệ – UET (website: uet.vnu.edu.vn) là một trong 7 trường trực thuộc của đại học Quốc gia Hà nội. Trường đào tạo chính chuyên về lĩnh vực công nghệ cho toàn khu vực miền Bắc cũng như trên cả nước. Với bề dày kinh nghiệm hơn 17 năm, trường được đầu tư mạnh về đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có bằng cấp cao học trở lên, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và công tác nghiên cứu tại UET. Trường liên kết với nhiều tổ chức công nghệ lớn và các trường đại học công nghệ danh tiến, chính vì vậy môi trường này thực sự tốt để sinh viên thực hiện ước mơ trở thành kỉ sư giỏi của đất nước.

Giới thiều về trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường ĐH Công nghệ là Khoa Công nghệ thuộc trường ĐQGHN. Khoa được thành lập vào ngày 18/10/1999 trên cơ sở khoa Công nghệ thông tin và khoa Công nghệ Điện tử – Viễn thông thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN.

Ngày 25/5/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường ĐHCN trên cơ sở Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN với hai nhiệm vụ chính: “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng nhân tài thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ; nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội”.

Ngày tốt nghiệp của các UET_er

Ngày tốt nghiệp của các UET_er

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học – công nghệ tiên tiến; tiên phong tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế và xã hội tri thức của đất nước.

UET nghiên cứu thành công hệ gen 3 người trong gia đình

Tầm nhìn

Trở thành một trường đại học kỹ thuật công nghệhàng đầu trong nước, nằm trong nhóm các trường đại học tiên tiến ở Châu Á; một trung tâm xuất sắc, đi đầu trong đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Công nghệ – UET năm trong khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tại quận Cầu Giấy ở phía tây thành phố, ngay ngã tư của hai tuyến đường lớn: tuyến đường Phạm Hùng qua cầu vượt nối đường Phạm Văn Đồng kéo dài qua cầu Thăng Long đến sân bay quốc tế Nội Bài và tuyến đường Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu nối tới quốc lộ 32 đi thị xã Sơn Tây. Đây là địa điểm khá thuận lợi về giao thông, cách bến xe Mỹ Đình 1 km, cách bến xe Kim Mã khoảng 3 km, cách trung tâm thành phố 7 km và cách sân bay Nội Bài khoảng 25 km.

Đội ngũ nhân sự

Mỗi năm, trung bình trường thu hút thêm được 6 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Có 19 giảng viên của trường hoàn thành chương trình NCS được nhận bằng tiến sĩ. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên luôn đạt trên 70%, tỷ lệ GS, PGS đạt trên 25%. Cơ cấu, tỉ lệ cán bộ giảng dạy, hành chính, phục vụ được phát triển theo đúng quy định của ĐHQGHN. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên quy đổi trung bình đạt 12.

Mỗi năm Nhà trường có trung bình 4 cán bộ được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư, trong đó có nhiều cán bộ trẻ, đặc biệt có những cán bộ ở độ tuổi rất trẻ, được công nhận là PGS trẻ nhất Việt Nam như PGS.TS Bùi Thế Duy được phong chức danh năm 31 tuổi.

Hoạt động sinh viên

UET ngoài hoạt động đào tạo là chính, còn thường xuyên tổ chức các hoạt động khác giúp sinh viên có cơ hội và môi trường tốt để thể hiện tài năng của bản thân. Một số hoạt động được tổ chức gần đây như: sinh viên UET hỗ trợ ngày hội tư vấn 2017; tổ chức tham gia cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính tại Đà Nẵng; hội thảo OGC Việt Nam 2017;…. Và các hoạt động được tổ chức thường niên như Ngày hội mừng Xuân, chiến dịch mùa hè xanh, ngày hội hiến máu, lễ 20/11,… và đa dạng các hoạt động mới mẻ.

VNU trong tôi – sinh viên ĐH Công nghệ UET

Sinh viên UET nổi bậc trong khuôn viên của trường

Sinh viên UET nổi bật trong khuôn viên của trường

Nguồn: Đại học Công nghệ (ĐHQG HN)

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa chỉ

Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam