Trường Đại Học Công Đoàn

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Hơn 70 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Đại học công đoàn Hà Nội (website: dhcd.edu.vn) ngày càng trở nên vững mạnh và chiếm được niềm tin yêu của phụ huynh và sinh viên.

Nằm trong danh sách những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Việt Nam, Đại học Công đoàn Hà Nội luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp và chất lượng. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, trường luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới chương trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn của quốc tế.Đại học Công đoàn

Đại học Công đoàn

Giới thiệu về trường Đại học Công đoàn

Ngày 15 tháng 5 năm 1946, lớp đào tạo cán bộ Công vận đầu tiên được khai giảng tại Hà Nội. Sự kiện này đã mở đầu cho lịch sử 70 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Công đoàn Việt Nam.

Video giới thiệu trường Đại học Công Đoàn

Sứ mệnh

Chất lượng đào tạo là nhiệm vụ chính trị hàng đầu và là yếu tố sống còn của bất kỳ cơ sở đào tạo nào, nó xác định uy tín, thương hiệu của một cơ sở đào tạo và cũng quyết định sự tồn tại của cơ sở đào tạo đó. Chính vì lẽ đó, việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo được trường Đại học Công đoàn coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.

Tầm nhìn

Trường trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong khu vực về công nhân – công đoàn. Là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo quan hệ lao động, an toàn vệ sinh lao động và các ngành về công tác xã hội, xã hội học. Kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển

Kỉ niệm 70 năm hình thành và phát triển

Hoạt động của sinh viên

 • Ngoài công tác học tập và nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn nghệ,… là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Một số hoạt động dành cho sinh viên tại trường như: tổ chức đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên theo định kỳ hàng năm.
 • Vào đầu mỗi năm học, trường tổ chức “Tuần học chính trị đầu khóa” và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho hơn 2000 tân sinh viên.
 • Tháng 05/2014, phối hợp với Báo Lao động tổ chức “ Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm năm 2014” với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp và hơn 1000 sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

Tổng số giảng viên của nhà trường là 275, trong số đó có: 10 Phó Giáo sư, 40 Tiến sĩ, 158 Thạc sĩ và 67 cử nhân. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên, nhà trường luôn tạo điều kiện để các thầy cô học tập trong và ngoài nước.

Đồng thời trường khuyến khích mỗi giảng viên tạo dựng những sản phẩm nghiên cứu của chính mình nhằm phục vụ tốt hơn cho các hoạt động giảng dạy và đào tạo cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Nhà trường đảm bảo đủ phòng học, phòng thực hành cho sinh viên, tỉ lệ sinh viên/ diện tích phòng học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường còn đầu tư lắp đặt hệ thống internet tốc độ cao phục vụ đầy đủ nhu cầu nghiên cứu và đào tạo.

Các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập như: Hệ thống máy chiếu, âm li, loa, micro, bảng, bàn ghế,… được quan tâm đầu tư đầy đủ và đảm bảo chất lượng; nâng cấp thư viện theo hướng hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người học.

Thành tựu

Cùng với những nỗ lực và thành tích đạt được, trường đã nhận được nhiều huân chương cao quý và bằng khen của Đảng và Nhà nước:

 • Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1981);
 • Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 1991);
 • Ba Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn trường (năm 2000);
 • Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2001);
 • Huân chương Lao động hạng Nhất của nước Cộng hoa dân chủ nhân dân Lào (2001);
 • Huân chương Lao động hạng Ba cho công tác thể dục thể thao (năm 2001);
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất (năm 2006);
 • Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công đoàn trường (2007).

Nguồn: Đại học Công đoàn

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Đại Học Công Đoàn

Địa chỉ

Đại Học Công Đoàn 169 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam