Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu chung về trường CĐ Y tế Ninh Bình

Kỷ niệm 50 năm trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình (nguồn: youtube)

Năm 1963, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình (trụ sở tại 297, Hải Thượng Lãn Ông – TP. Ninh Bình) được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Cán bộ Y tế Ninh Bình. Vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách, đến nay trường đã trở thành trung tâm đào tạo y tế lớn nhất của tỉnh Ninh Bình và các địa phương lân cận.

Trải qua 47 năm (1963-2010) xây dựng, phát triển, đặc biệt là sau 2 năm nâng cấp từ trung cấp lên cao đẳng, trường đã làm tốt nhiệm vụ là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế có trình độ và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Năm học 2009 – 2010, nhà trường tiếp tục triển khai đào tạo các ngành điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, y sỹ định hướng chuyên khoa y tế cộng đồng và y học cổ truyền, dược sỹ trung cấp, nữ hộ sinh trung cấp… Quy mô và loại hình đào tạo ngày càng mở rộng, số lượng học sinh, sinh viên (HSSV) dao động từ 6.000 -7.000 em. Năm học vừa qua, tỷ lệ HSSV lên lớp thẳng đạt 98,83%, tỷ lệ tốt nghiệp 97,73%. Trong kỳ thi học sinh giỏi trung cấp chuyên nghiệp do trường tổ chức có 56 em đoạt giải, trong đó có 11 giải nhất, 15 giải nhì, 12 giải ba và 18 giải khuyến khích.

truong-cao-dang-y-te-ninh-binh-03jpg

Sơ lược về trường CĐ Y tế Ninh Bình

“Đột phá” từ công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao

truong-cao-dang-y-te-ninh-binh-01

Khuôn viên trường CĐ Y tế Ninh Bình (Nguồn: CĐ Y tế Ninh Bình)

Sứ mạng và mục tiêu đào tạo

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình cam kết đào tạo nguồn nhân lực y dược có chất lượng cao; nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

truong-cao-dang-y-te-ninh-binh-02

Sinh viên trường CĐ Y tế Ninh Bình (Nguồn: CĐ Y tế Ninh Bình)

Mục tiêu đào tạo của trường CĐ Y tế Ninh Bình là:

  • Xây dựng Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình trở thành Trường Đại học Điều dưỡng Ninh Bình – cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y dược có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.
  • Mở rộng quy mô đào tạo, đổi mới mục tiêu, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy
  • Hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ cấu tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị.
  • Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào công tác đào tạo.
  • Xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và đào tạo.
  • Liên kết và hợp tác với các đơn vị trong nước và nước ngoài, gắn đào tạo với tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Địa chỉ

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình297 - Hải Thượng Lãn Ông - Phường Nam Thành - Tp. Ninh Bình