Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Đông

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trưởng

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông được thành lập ngày 26/10/1960 với tên gọi là Trường Y sỹ Hà Đông, thầy Hiệu trưởng đầu tiên là đồng chí Phó Ty Y tế kiêm Bệnh viện trưởng Bệnh viện Hà Đông. Trường trực thuộc Bộ Y tế, lúc đầu ở Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, tỉnh Hà Đông. Năm 1962 trường được chuyển về số 8 phố Đoàn Trần Nghiệp, thị xã Hà Đông (còn tên gọi khác là khu Đệm – nay là 39 Nguyễn Viết Xuân, phường Quang Trung – quận Hà Đông).

Trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường thường xuyên được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, thành phố và cấp uỷ, chính quyền các cấp, các sở, ngành từ Trung ương tới địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường, thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy và không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường ngày một lớn mạnh, vững vàng về trong tư tưởng và giỏi về chuyên môn.

Giới thiệu trường (Nguồn: Youtube)truong cao dang y te ha dong

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (Nguồn: caodangduochanoi)

Cơ sở vật chất

Về cơ sở hạ tầng, hiện nay nhà trường có 02 Khu nhà 3 tầng bố trí 18 giảng đường, trong đó có 9 giảng đường được trang bị hệ thống máy chiếu Projector; 12 phòng thực hành y dược, 1 phòng tin học, các bộ môn đều được trang bị máy tính xách tay (laptop); một nhà thể chất đa năng; một khu ký túc xá 4 tầng cho 400 sinh viên ở nội trú. Năm 2009 và 2010 được sự quan tâm của thành phố, nhà trường được đầu tư xây dựng mới khu giảng đường, thư viện 7 tầng, một nhà ký túc xá 5 tầng, một nhà ăn và câu lạc bộ, trạm y tế 3 tầng với tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng, và được đầu tư trên 2 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị và mô hình học cụ.

Tháng 9/2010 nhà trường đã được UBND Thành phố phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp trang thiết bị và mô hình học tập cho giai đoạn 2010-2012 trị giá 21 tỷ đồng và đang trình Thành phố cho chủ trương lập dự án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch mặt bằng, trong đó dự kiến xây dựng đến năm 2015 một khu giảng đường 11 tầng, một trung tâm tin học và ngoại ngữ, cải tạo toàn bộ hệ thống đường nội bộ, sân chơi, vườn hoa cây cảnh và hệ thống điện chiếu sáng…

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở thầu cung cấp thiết bị giảng dạy

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông mở thầu cung cấp thiết bị giảng dạy (Nguồn: baodauthau)

Đội ngũ cán bộ

Giáo viên cơ hữu lúc đó chỉ có 15 người do Bộ Y tế cử về. Giáo viên thỉnh giảng là các y, bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Lưu lượng học sinh khoảng 200 người.

Đội ngũ giáo viên tại trườngĐội ngũ giáo viên tại trường

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y Dược và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng và chịu sự quản lý trực tiếp của UBND Thành phố Hà Nội.Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và các trình độ thấp hơn về các chuyên ngành Y – Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng và tăng quy mô một cách hợp lý nhằm phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước trong tình hình mới.

Xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đạt tiêu chuẩn về chất lượng theo hướng chuyên khoa sâu, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng trong chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí, trang thiết bị giảng dạy, học tập. Tăng cường đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên, học sinh và sinh viên.

Tầm nhìn

Trường Cao đẳng Y tế Hà đông không ngừng phát triển các nguồn lực để giữ vững thương hiệu là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất luợng cho Thủ đô và cả nước, phấn đấu sau 2015 có đủ những điều kiện cơ bản để nâng cấp trường lên Đại học Y Dược, trở thành một cơ sở đào tạo trình độ đại học, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực Y Dược của Thủ đô và cả nước.

Thành tựu

– Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2000.

– Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2005.

– Nhiều năm Đảng bộ đạt danh hiệu “đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

– Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh “công đoàn hiệu xuất sắc”.

– Đoàn thanh niên nhà trường được Trung ương Đoàn tặng cờ và bằng khen, nhiều năm là cơ sở đoàn tiên tiến xuất sắc.

– Nhiều năm nhà trường được tặng Cờ thi đua, Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, của UBND tỉnh Hà Tây (cũ), UBND thành phố Hà Nội, Quân khu Thủ đô…

Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Đông

Địa chỉ

Cao Đẳng Y Tế Hà ĐôngP. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam