Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu trường

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 322/QĐ-BGD&ĐT ngày 17/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung Học Y Tế Cần Thơ.
Hiện nay, nhà trường từng bước củng cố và bổ sung đội ngũ giảng viên, nâng cấp cơ sở vật chất, tiến hành xây dựng và phát triển theo định hướng đề án trường Đại học Điều dưỡng – kỹ thuật Y tế.

truong-cao-dang-y-te-can-tho-1Sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Đội ngũ giảng viên

Trường hiện có 120 giảng viên/170 CB-CNV. Trong đó: Tiến sĩ: 3, Thạc sĩ: 49, Đại học: 92, Cao đẳng: 2 và Trung cấp: 10, khác: 14 . Với mục tiêu chung là đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên trường Cao đẳng Y tế nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế cho ngành, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cơ sở vật chất

Trường có 02 cơ sở đào tạo:
Cơ sở 1: Tọa lạc tại quận Ninh Kiều, với tổng diện tích 6569.65m2, gồm: 26 phòng học, 1 Thư viện điện tử, 21 phòng thí nghiệm và Vườn thí nghiệm.
Cơ sở 2: Tọa lạc tại quận Cái Răng, với tổng diện tích 2703.52m2, gồm: 6 giảng đường, 1 hội trường.

Và 13 phòng học tại các Bệnh viện, Trung tâm. Hầu hết các phòng học của 2 cơ sở được trang bị các thiết bị dạy học tiên tiến như Projetor, Camera…, các giáo viên được trang bị phương tiện dạy thực hành hiện đại từ các mô hình cho đến các thiết bị cao cấp như kính hiển vi, máy chụp X quang ….. Riêng Thư Viện điện tử được trang bị 40 bộ máy tính có nối mạng Internet để sinh viên vừa học vừa tham khảo từ các nguồn thông tin hữu ích trên mạng ngoài giờ học.

Hoạt động sinh viên

Video tự giới thiệu đội Hoa Biển của Cao đẳng Y tế Cần Thơ trong chương trình Hành trình “Sinh viên với di tích lịch sử – văn hoá Cần Thơ năm 2015 (Nguồn: Youtube – Hành Trình Sinh Viên)

truong-cao-dang-y-te-can-tho-4

Sinh viên trường đạt giải ba trong cuộc thi VUG năm 2017 – 2018

Nguồn: Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Địa chỉ

Cao đẳng Y tế Cần Thơ An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam