Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

6 Trung bình
Trang chủ Chưa phân loại

Đội ngũ nhân viên điều dưỡng và nhân viên kỹ thuật của bệnh viện Bạch Mai phần đông được đào tạo từ Cao đẳng Y tế Bạch Mai, nơi huấn luyện những nhân tài có tâm, có đức, có chuyên môn.

Cao đẳng Y tế Bạch Mai (website: bmmc.edu.vn) có địa chỉ tại số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường trực thuộc của Bệnh viện Bạch Mai và Bộ GD&ĐT. Tiền thân của trường chỉ là một lớp Trung học Y tế nhỏ được thành lập dưới thời kháng chiến với nhiệm vụ chính là đào tạo ra những y sĩ khắc phục những tai nạn do chiến tranh gây ra.

Dần qua những năm tháng của lịch sử, đến nay trường mang cái tên như hiện tại, tuy không còn mục đích chính như ban đầu nhưng trường vẫn mang một nhiệm vụ chính là đào tạo người để cứu người. Với các chuyên ngành đào tạo chính là Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kĩ thuật hình ảnh và nhân viên hỗ trợ hồi phục chức năng.

Lịch sử hình thành và phát triển

 • 1945 thành lập lớp Trung học Y tế.
 • 2007 Trường Trung cấp Y tế Bạch Mai được thành lập.
 • 2013 Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo và Đào tạo. Cho đến nay Trường vẫn đang tiếp tục phương án mở rộng quy mô và chất lượng.

Sứ mệnh

Đào tạo ra được đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật y học có chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bênh viện Bạch Mai cũng như tại các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương. Nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình đào tạo và chăm sóc người bệnh, phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục của cả nước và sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những sinh viên tiêu biểu CĐ Y tế Bạch mai

Tầm nhìn

Đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo toàn diện, căn bản, tăng cường nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến để đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật y học đạt trình độ ngang tầm các trường cao đẳng của các nước trong khu vực và trên thế giới. Mở rộng quy mô đào tạo, mở thêm ngành, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cơ sở vật chất

1. Cơ sở hạ tầng: Tổng diện tích mặt bằng là 19.786 m2. Với diện tích xây dựng là 5.600m2, diện tích 980m2, diện tích cây xanh 500m2.

Dãy nhà đào tạo chính – CĐ Y tế Bạch Mai

2. Cơ sở phục vụ dạy học:

 • Phòng lý thuyết: 18 phòng (1 giảng đường lớn 400 người và 17 phòng học trung). Tất cả điều được trang bị đầy đủ thiết bị vật chất.
 • Phòng thực hành: có 9 phòng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ hóa chất, mô hình sinh học.
 • Bệnh viện: 2 viện, 7 Trung tâm, 22 Khoa Lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng.
 • Phòng tin học: Gồm 28 máy tính được kết nối mạng, và trang bị các phần mền cần thiết.
 • Thư viện: Có 3 phòng đọc với 10.000 đầu sách, báo, tạp chí.
 • Khu luyện tập thể dục thể thao: bóng bàn, cầu lông,…

3. Trang thiết bị: Các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc… thiết yếu cần cho công tác đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật viên trung học (đặc biệt là phục vụ dạy/học thực hành môn học) đều được mua sắm, cung ứng đầy đủ, đảm bảo chất lượng, số lượng.

4. Cơ sở thực hành ngoài trường: Ngoài cơ sở thực hành, thực tập tại Trường, các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, nhà trường đã hợp đồng với nhiều cơ sở Y, Dược là các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội… để làm cơ sở thực tập, thực tế cho học sinh.

Đội ngũ nhân sự

Có tổng số 105 cán bộ giảng viên với các hàm vị khác nhau: 10 Giáo sư, phó Giáo sư; 22 Tiến sỹ, 52 Thạc sỹ, 20 Cử Nhân và 1 Tiến sỹ khoa học.

Tập thể giảng viên CĐ Y tế Bạch Mai

Theo tiêu chuẩn của Nhà trường, tuyển và đào tạo giảng viên phải đáp ứng:

 • Chủ động, độc lập xây dựng bài giảng cho sinh viên.
 • Tích cực trao dồi kiến thức và trình độ ngoại ngữ
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học và công nghệ trong giảng dậy và thực hành tay nghề
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy sinh viên làm trung tâm.

Giảng viên trong buổi đào tạo chuyên sâu của CĐ Y tế Bạch Mai

Hoạt động học viên

Sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau sẽ được đào tạo về khả năng chuyên môn nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao. Những chuyên ngành của trường là những ngành chú trọng vào tay nghề khóe léo, tỉ mĩ, chính vì thế chương trình học rất chú trọng vào thực hành hơn. Sinh viên điều dưỡng thường và sinh viên ngành Phục hồi chức năng xuyên thực tập với các bệnh nhân, hoặc nhân mẫu; Sinh viên Xét nghiệm y học và Kĩ thuật hình ảnh y học sẽ được làm quen với với các thiết bị y tế trước, sau đó sẽ được thực tập với người bệnh.

Ngoài chương trình học bắt buột của chuyên ngành, Đoàn Hội và CLB trường CĐ Y tế Bạch Mai cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa trên nhiều lĩnh vực để giúp sinh viên của họ có một môi trường năng động để thể hiện tài năng của bản thân.

Tiết mục nhảy flashmob của sinh viên CĐ Y tế Bạch Mai

Nguồn: Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

Địa chỉ

Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam