Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

9 Tốt
Trang chủ Chưa phân loại

Giới thiệu tổng quan về trường

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ LĐ TB&XH với mục tiêu đào sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải đáp ứng tốt các kỹ năng lâm sàng.

Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí thương hiệu của mình, là ngôi trường TOP đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y Dược trên cả nước các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Giới thiệu về trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn (nguồn: youtube)

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế một cách ồ ạt, tuyển sinh nhiều đầu vào lại dễ khiến cho chất lượng đầu ra luôn là dấu hỏi lớn, đặc biệt ngành Y Dược là một trong những lĩnh vực đặc thù liên quan trực tiếp tới tính mạng của con người.

Để đạt được như ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp và cống hiến toàn tâm toàn lực của đội ngũ cán bộ Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên.

Trong những ngày đầu thành lập dù gặp nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo nhà trường đã tập trung toàn bộ nguồn lực để phát triển quy mô đào tạo. Đến nay nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu tại nhà trường phần lớn đều là những giảng viên trình độ Đại học, Bác sĩ chuyên khoa I – chuyên khoa II, tiến sĩ Y khoa… với mục tiêu phát triển đội ngũ cán bộ đạt cả về chất lượng và số lượng bởi đây chính là mục tiêu phát triển của trường.

Chặng đường 10 năm khẳng định chất lượng trong việc đào tạo của trường

Chặng đường 10 năm khẳng định chất lượng trong việc đào tạo của trường

Sứ mạng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Y tế có trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.Ngoài ra Nhà trường còn có chức năng phối hợp liên kết với các Trường Đại học về các chuyên ngành Y Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyênngành cao. Nhà trường cam kết tạo cho người học có môi trường giáo dục dân chủ, văn hóa, kỷ cương và minh bạch. Tạo môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân

Tầm nhìn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không ngừng phát triển các nguồn lực để trở thành trường cao đẳng đại diện cho khu vực Đông Bắc Bộ, với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt chuẩn quốc gia và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực. Phấn đấu trong giai đoạn từ 2016 – 2030 trở thành Trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao.

Cán bộ giảng viên hàng đầu đã đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Đội ngũ giảng viên hàng đầu đã đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn được nhà trường chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng dạy và học. Hàng năm nhà trường đã dành một khoản kinh phí để đầu tư trang thiết bị phục vụ quá trình dạy lý thuyết và thực hành. Với 12 phòng thực hành được trang bị đầy đủ hệ thống theo đúng quy định, luôn cập nhật những thiết bị tiên tiến nhất đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên. Hệ thống thư viện của nhà trường đầu tư hơn 700 đầu sách chuyên ngành Y Dược tạo điều kiện giúp sinh viên và giảng viên tìm hiểu, khai thác thông tin phục vụ cho quá trình học tập, giảng dạy. Bên cạnh đó phòng thực hành tin học, phòng học ngoại ngữ cũng được chú trọng đầu tư bài bản.

Với nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế, nhà trường đã đào tạo ra những cán bộ Y tế không những giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức, hiện tại đã và đang phục vụ tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc… trên cả nước. Rất nhiều sinh viên ra trường đã hoàn thiện được trình độ đại học và giữ nhiều vị trí quan trọng tại cơ sở Y tế các cấp.

Nhiều sinh viên đã thực hiện được ước mơ làm việc và cống hiến hết mình cho ngành Y tế

Nhiều sinh viên đã thực hiện được ước mơ làm việc và cống hiến hết mình cho ngành Y tế

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ

Cao đẳng Y dược Sài Gòn - Cơ sở 11036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tô 129, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM
Cao đẳng Y dược Sài Gòn - Cơ sở 2Tòa nhà PTT, đường số 3, lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM