Trường Cao đẳng Viễn Đông

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Tổng quan về trường

Cao đẳng Viễn Đông đào tạo các ngành chính về điện, cơ kí, công nghệ, kinh tế,…. Với chất lượng đòa tạo khá ổn định và tạo được cho sinh viên môi trường thực hành đa dạng.

Trường Cao đẳng Viễn Đông (website: viendong.edu.vn) được thành lập vào năm 2011 dưới quyết định của Bộ GD & ĐT. Trường có chức năng đào tạo trình độ CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp cho các ngành Công nghệ và Kinh tế. Trường hoạt động với 4 tiêu chí cơ bản là: Môi trường học tập thực tiễn; Nghề nghiệp vững chắc; Thu nhập ổn định; Văn bằng cử nhân liên thông Đại học trong và ngoài nước. Được xây dựng trong môi trường công nghệ cao chắc chắn sinh viên của CĐ Viễn Đông sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế với ngành mà mình chọn

Tầm nhìn và sứ mệnh

  • Đạo tạo chuyên nghiệp và hiệu quả: Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với điều kiện từng ngành và năng lực chung của sinh viên.

  • Quan tâm đào tạo tin học – ngoại ngữ

  • Liên kết doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

  • Chú trọng liên thông trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm – hỗ trợ sinh viên CĐ Viễn Đông tìm việc

Cơ sở vật chất

Trường có tổng cộng 3 cơ sở đào tạo:

Cơ sở đào tạo 1 có địa chỉ tại Lô số 2, Khu Công viên Phần mền Quang Trung, quận 12, TP HCM

Vị trí khá thuận lợi do nằm ngay trong khu Công viên Phần mền nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp sản xuất và nghiên cứu công nghệ cao. Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với những thiết bị hiện đại.

Phòng học của trường được trang bị đầy đủ máy móc, hệ thống phòng thí nghiệm ở một số khoa thực nghiệm được trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên. Ngoài ra cơ sở còn có xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, sân vận động, nhà thi đấu đa năng,…

Sinh viên có cơ hội thực hành với máy mọc thiết bị hiện đại

Trường sử dụng các phần mền chuyên dụng như: Phần mền kế toán VN, kế toán Mỹ, phần mền tin học thống kê, phần mền báo cáo thuế,….

Đường truyền internet tốc độ, wifi được phủ sóng toàn trường phục vụ tốt công tác học tập và nghiên cứu.

Hệ thống thư viện hiện đại với nhiều loại sách chuyền ngành nhầm phục vụ nhu cầu sinh viên và không thể thiếu hệ thống thư viện điện tử.

Đặc biệt hơn CĐ Viễn Đông còn đầu tư xây dựng phòng tập GYM, Yoga, Dance, bóng bàn,… để sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe tốt hỗ trợ cho việc học tập.

Đội ngũ nhân sự

Nhận thức rõ vai trò của đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nên ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Cao đẳng Viễn Đông đã chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng một đội ngũ giảng viên (GV) giỏi và chuyên nghiệp, coi đây là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Đến nay, trường đã tập hợp được một đội ngũ GV có trình độ lý luận vững, trên 50% có trình độ sau ĐH, nhiều Thày Cô tốt nghiệp sau ĐH từ Mỹ, Úc, Trung Quốc, Thái Lan,….đồng hành cùng nhiều Thày Cô tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng từ các nước Hungary, Nga, Tiệp,..

Tập thể giáo viên trường

Hoạt động sinh viên

Ngoài chương trình chính được thiết kế cố định, trường còn thường xuyên tổ chức cho sinh viên các khóa học ngắn hạn với nội dung mới mẻ tạo kiến thức sâu hơn về chuyên môn cũng như giúp sinh viên hứng thú hơn.

Các hoạt động tình nguyện được diễn ra với tần suất cao, hàng tuần, hàng tháng, hàng quí và hàng năm. Các hoạt động rất đa dạng và phong phú giúp sinh viên nâng cao tinh thần đoàn kết và khám phá xã hội.

Không thể thiếu các chương trình vào dịp lễ tết trong năm. Các cuộc hội thao, văn nghệ, cuộc thi,… thông qua đó sinh viên thể hiện tài năng của bản thân.

Giới thiệu tổng quan về trường

Phạm Quôc Trình (tổng hợp)

Nguồn: Trường Cao đẳng Viễn Đông

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao đẳng Viễn Đông

Địa chỉ

Cao đẳng Viễn Đông Công viên phần mềm Quang Trung, Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam