Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn

8 Khá
Trang chủ Chưa phân loại

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SaigonAct) được thành lập theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 17 tháng 10 năm 2006. Hằng năm, trường tổ chức lễ khai giảng vào ngày 17/10, đây cũng là ngày truyền thống của trường.

Giới thiệu chung

Trường là một cơ sở đào tạo đa ngành, có mục tiêu đào tạo sinh viên thành những cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, du lịch và kinh tế; có tri thức đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Hoa hậu hoàn vũ Phạm Hương trong một tiết dạy cho sinh viên trường

Lịch sử hình thành

Tháng 11/2006, trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo khóa 1, bậc Cao đẳng hệ chính quy, thuộc 4 nhóm ngành: Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch và Kinh tế và bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Từ năm 2008, trường phát triển thêm nhiều ngành và chuyên ngành theo nhu cầu của thị trường lao động, tổng cộng có 14 ngành bậc Cao đẳng và 16 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Năm 2012, trường tuyển sinh 17 ngành với chỉ tiêu 3000 sinh viên. Trường là nơi xuất bản tạp chí Văn hoá nghệ thuật và du lịch (Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn).

Tầm nhìn:

-Trở thành trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu du lịch.

-Năm 2027 là trường nằm trong top 200 trường Đại học Du lịch tốt nhất Châu Á.

-Năm 2037, là trường nằm trong top 100 trường Đại học Du lịch tốt nhất Châu Á.

Sứ mệnh:

-Xây dựng giá trị nhân bản của dân tộc, của nhân loại.

-Ưu tiên lợi ích của cộng động.

-Tôn trọng sự khác biệt, tính phản biện trong sự đa dạng.

Đội ngũ giảng viên:

Đến nay, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là những người nổi tiếng trong hoạt động Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch, Kinh tế,… là các chuyên gia đầu nghành, giảng dạy chuyên nghiệp và có học hàm cao. Với 169 người, trong đó có 22 GS, PGS; Tiến sĩ 96 người và 51 Thạc sĩ.

Đội ngũ giảng viên tại trường

Cơ sở vật chất:

Trường có diện tích xây dựng hơn 40.000m2.

Với mục tiêu đào tạo giáo dục có uy tín trong nước, là trung tâm đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, nhà trường không ngừng đầu tư trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất, có khuôn viên và quy mô ngày càng mở rộng và hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

Tổng hợp: Phạm Quốc Trình

Nguồn: Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn

Địa chỉ

Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Sài Gòn160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM