Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Nha Trang

Trang chủ Chưa phân loại

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang là một trong những trường trọng điểm về đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch của Đại học Khánh Hòa giai đoạn 2014 – 2015.

truong-cao-dang-vhnt-va-du-lich-nha-trang-1

Một góc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang, tiền thân là trường Lý luận Nghiệp vụ Phú Khánh, được thành lập ngày 10/7/1978. Năm 1988, trường được nâng cấp thành trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Phú Khánh.

Năm 1989, sau khi tách tỉnh, trường đổi tên thành Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Khánh Hòa.

Ngày 05/7/2004, Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Khánh Hòa được nâng cấp thành trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang (VHNT & DL).

truong-cao-dang-vhnt-va-du-lich-nha-trang-6

Lễ kỷ niệm thành lập trường

Liên kết đào tạo

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sinh viên được tham gia thực hành nghề, có cơ hội nhận được việc làm sau khi tốt nghiệp và được hưởng các khoản tài trợ ưu đãi, nhà trường đã kí kết hợp tác đào tạo với 19 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Mỗi năm, hàng trăm học sinh sinh viên nghèo vượt khó đã được hưởng học bổng từ các nguồn tài trợ này. Trên 60% học sinh sinh viên có việc làm ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp.

Sự phát triển bền vững trong 35 năm qua đã giúp Trường cao đẳng VHNT&DL Nha Trang tạo lập được uy tín và thương hiệu về đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật & du lịch trong khu vực duyên hải Nam Trung bộ – Tây Nguyên và trên cả nước. Hàng chục nghìn học sinh sinh viên của trường đã tốt nghiệp đáp ứng cho nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành văn hóa, nghệ thuật, du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ – Tây Nguyên.

Môi trường học tập

Trước ngưỡng cửa của Trường Đại học Khánh Hòa, Trường Cao đẳng VHNT & DL Nha Trang đang có nhiều thuận lợi và cơ hội lớn.

Nằm trên bờ vịnh Nha Trang xinh đẹp đầy nắng, gió và sóng biển, gần khu du lịch Hòn Chồng, Tháp Bà Ponaga, Bãi Tiên, Suối khoáng nóng và trung tâm thương mại phía Bắc Nha Trang, thuận lợi về giao thông, an ninh trật tự tốt, môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang là một trong những khuôn viên trường có vị trí địa lí đẹp nhất nước. Đây là điều kiện tự nhiên lí tưởng cho việc học tập của học sinh sinh viên.

truong-cao-dang-vhnt-va-du-lich-nha-trang-3

Lễ khai giảng năm học

Hoạt động sinh viên

Ngoài việc học tập, học sinh sinh viên còn thường xuyên được tham gia nhiều sự kiện lớn của quốc gia và của của tỉnh Khánh Hòa, các chương trình hoạt động biểu diễn nghệ thuật, triển lãm tranh, đón khách quốc tế, giao lưu với các đơn vị, các trường trong nước và quốc tế… tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện, mở rộng quan hệ giao lưu cộng đồng, học hỏi kinh nghiệm và tích lũy được nhiều kiến thức, kĩ năng cho cuộc sống tương lai.

Thành tích hoạt động

Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, Trường Cao dẳng VHNT & DL Nha Trang đã 2 lần vinh dự được nhận Huân chương lao động (Hạng Nhì, Hạng Ba), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cờ, bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều Huy chương Vàng, Bạc trong các kì hội diễn, hội thao ….

Nguồn: Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang

Reviews

There are no reviews yet.

Để lại đánh giá

Tổng quan

Tên trường Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Nha Trang

Địa chỉ

Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Nha Trang52 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hãi, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa